Kiếm Võng 3: Phiên bản mới “Phong cốt Bá Đao” lộ diện

Theo tin mới cập nhật, Kingsoft, nhà phát triển và phát hành game online Kiếm Võng 3 (Võ Lâm Truyền Kỳ 3) vừa công bố các thông tin liên quan đến môn phái Bá Đao cùng phiên bản mới “Phong cốt Bá Đao”. Trong phiên bản mới, Kiếm Võng 3 sẽ mở ra sự kiện vô cùng lớn trong lịch sử, các thế lực lớn một lần nữa hội tụ tại nội thành Lạc Dương, môn phái hoàn toàn mới Bá Đao sẽ tái hiện giang hồ, mở ra truyền thuyết về tứ đại thế gia trong giang hồ Đại Đường. Bên cạnh đó, Kiếm Võng 3 còn chuẩn bị chào đón danh kiếm đại hội mới, bí cảnh mới, trang phục môn phái mới cùng với ngoạn pháp mới phương sĩ.

Môn phái mới Bá Đao

“Nhất giáo, nhị minh, tam ma, tứ gia, ngũ kiếm, lục phái”, từ lúc Kiếm Võng 3 mở ra tới nay trong chốn giang hồ vẫn luôn tồn tại truyền thuyết này. Trong đó tứ gia gồm có: Thục Trung Đường, Hà Sóc Liễu, Tây Hồ Diệp, Thiên Đảo Dương. Trong Cửu Thiên thì Liễu Ngũ Gia là lão trang chủ Bá Đao, mọi người đều rất rõ Diệp (Liễu) Kì Phỉ, Thần Toán Đa Đa, Nguyệt Lộng Ngấn, Độc Cô Cửu, Trường Tôn Tiếu đều có nguồn gốc sâu xa với Bá Đao.

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

“Trung châu bắc vọng sương phong khởi, linh lạc hàn tinh dục thự thiên.
Ỷ túy dương đao phá ương mãng, trực túng trường hồng quán lan kiền.
Liên lạc trần hoàn sổ thập tái, hà tằng khai nhãn luận hào anh.
Đao quang khởi xử kình thôn hải, thệ tương phù danh kính tử sinh.”

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

Ở tại Yên Triệu, hàng trăm ngàn năm qua đều là gió tuyết lạnh lẽo, từ xưa đến nay đều xuất hiện rất nhiều bài hát bi ai về những đại anh hùng khẳng khái. Chuyện xưa về Bá Đao cũng rất phức tạp.

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

Ở vào thời kỳ Ngụy Tấn Nam Bắc Triều hỗn loạn, có 9 người thiếu niên trẻ cùng chung chí hướng thống nhất thế giới, chấm dứt thời kỳ tranh giành Trung Nguyên mà thành lập ra Cửu Thiên. Một trong số đó là một vị vừa là đại sư về đao pháp, vừa là bậc thầy về nghề rèn, hắn tên là Liễu Thương, xuất thân từ Hà Sóc thế gia Liễu gia.

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

Bá Đao Sơn Trang nằm ở phía bắc Hoàng Hà, sau lưng là Thái Hành Sơn, kiến trúc trong sơn trang mang phong cách Ngụy Tấn, chiếm một diện tích vô cùng lớn trên mặt đất. Liễu gia là một bộ tộc đã tồn tại hơn 300 năm nhưng vẫn thịnh vượng mà không suy vong, được người trong chốn võ lâm lúc đấy coi là một trong những đại thế gia có thể đếm trên đầu ngón tay từ thời Bắc Ngụy đến Nam Bắc Triều cùng Tùy Đường. Trước khi Tàng Kiếm Sơn Trang quật khởi thì Bá Đao Sơn Trang là một trong những thế lực lớn có đủ khả năng có thể ngang hàng với Đường Môn.

Bá Đao Sơn Trang cứ vài năm sẽ tổ chức một lần đại hội Dương Đao, mỗi khi có đại hội Dương Đao đều sẽ hấp dẫn rất nhiều anh hùng hào kiệt ở nam bắc Trường Giang đến cổ vũ, đó là lúc quần hùng hội tụ, có thể nói là phong quang vô hạn. Từ khi Tàng Kiếm quật khởi thì tên tuổi của Bá Đao càng ngày càng ảm đạm. Tàng Kiếm chỉ trong vài năm ngắn ngủi không chỉ xuất hiện rất nhiều danh kiếm, thậm chí ở việc chế tạo binh khí cũng có thể so cùng với Bá Đao, hơn nữa bởi vì danh tiếng của ngũ hiệp Tàng Kiếm mà mọi người dần dần quên lãng Bá Đao.

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

Thôn Ngô Đao của Bá Đạo Liễu Ngũ có thể nói là đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi nhưng mà hè qua đông đến, ngày đêm không ngừng trôi, Liễu Ngũ Gia tuổi tác càng lúc càng lớn, càng ngày càng già nua, địa vị của Bá Đao Sơn Trang năm nay không bằng năm trước. Liễu Ngũ Gia hiện giờ đã gần trăm tuổi, từ sau khi mất đi đứa con Liễu Phù Vân thì mỗi ngày đều sống trong điên điên khùng khùng.

Bối cảnh của Bá Đao

Liễu Gia đặt chân ở Hà Sóc đã 300 năm, Liễu Gia lần lượt kết giao với Độc Cô Thế Gia, Lũng Tây Lí Thị, Trường Tôn Thế Gia; cũng là kẻ địch lâu năm của Võ Lâm Cao Câu Lệ, Bắc Chu Hoàng tộc Vũ Văn, sau này lại là chi nhánh Võ Thị trong gia tộc và Phạm Dương Lô Thị.

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

Trang phục của đệ tứ Bá Đao dùng màu tím thể hiện sự giàu sang làm màu sắc chính, kết hợp với da lông phương bắc để làm điểm nhấn, kiểu tóc thì giống như đao pháp đều vô cùng phóng khoáng nhưng vẫn giữ được phong thái thế gia.

Đệ tử Bá Đao trên người thường đeo 2 bả đao, nhưng 2 bả đao lại có 3 cách dùng, tức là “song đao, trường đao, vỏ đao”. Võ học của Bá Đao lấy đao pháp kết hợp với thối pháp (sự kết hợp giữa kĩ năng dùng đao và đôi chân).

Kiếm Võng 3: Phiên bản mới Phong cốt Bá Đao lộ diện

Đao pháp của bộ trường đao trầm ổn, thích hợp đánh tiêu hao lâu dài 1 chọi 1, đồng thời cũng có phạm vi công kích rất lớn. Vỏ đao dùng đao khí đả thương địch thủ, đao khí là một bộ phận tinh tế nhất trong võ học của Bá Đao, đao khí đi qua sẽ lưu lại kình lực, đao khí có lực sát thương rất lớn, hơn nữa còn có thể ngăn cản địch nhân. Thối pháp của Bá Đao rất linh hoạt, sử dụng phối hợp với thân thể cùng đao pháp lại càng kiến cho võ học Bá Đao biến hóa vô tận.

Nguồn:
全新资料片”风骨霸刀”. Bài viết trên jx3.178.com.
Công bố phiên bản mới “Phong cốt Bá Đao”. Bài viết trên fanpage JX3 Library – 剑网3藏书馆.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: