Kingsoft mang Võ Lâm Truyền Kỳ 3 “tây du”

Đó là bật mí mới nhất từ Kingsoft, tập đoàn này đang lên kế hoạch tiến quân vào thị trường Bắc Mỹ. Võ Lâm Truyền Kỳ 3 sẽ có phiên bản tiếng Anh là điều được rất nhiều game thủ trên thế giới quan tâm.

Bộ phận phụ trách kinh doanh ở nước ngoài của Kingsoft (Kingsoft’s Department of Overseas Business) hiện tại đang tuyển nhân viên để biên dịch game sang tiếng Anh, marketting, hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Anh và làm việc tại các chi nhánh của Kingsoft. Theo như tiết lộ thì các nhân viên này sẽ phụ trách việc phát triển game của Kingsoft tại thị trường Bắc Mỹ. Chi nhánh tại Bắc Kinh hiện đang có tiêu chí tuyển người là ưu tiên những người có khả năng làm việc tại thị trường nước ngoài trong những chuyến công tác dài hạn.

Bắt đầu từ năm 2005, các sản phẩm của Kingsoft như ứng dụng văn phòng, phần mềm diệt virus và đặc biệt là game online đã đồng loạt “tấn công” thị trường Châu Á (Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia, …) nhưng vẫn chưa có động tĩnh gì cho thấy Kingsoft sẽ tiến quân sang thị trường Bắc Mỹ.

Tại Hội chợ Chinajoy năm nay, Ông Qiu Bojun, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của Kingsoft cho biết: “Việc các game đến từ phương Tây (Âu Mỹ) được các game thủ trong nước (Trung Quốc) dễ dàng chấp nhận hơn là việc các game thủ phương Tây thích nghi với các game có yếu tố văn hóa phương Đông. Đơn cử như việc thực hiện một thế võ kungfu, không phải game thủ nào cũng biết sử dụng lực tấn công như thế nào là đủ?. Chính vì có các yếu tố bản địa như thế sẽ làm cho việc tiếp cận các game thủ trở nên khó khăn hơn”.

Từ những quan điểm trên và kinh nghiệm vận hành tại thị trường Châu Á từ nhiều năm qua thì việc Kingsoft tấn công vào thị trường phương Tây (châu Âu và Bắc Mỹ) là hoàn toàn dễ hiểu và có cơ sở vững chắc để tin rằng việc này sẽ thành công. Nếu Võ Lâm Truyền Kỳ 3 thành công tại thị trường Bắc Mỹ sẽ mang lại cho Kingsoft một nguồn lợi khổng lồ. Cùng với việc các tựa game của Perfect World như Tru Tiên, Thế Giới Hoàn Mỹ, Khẩu Đại Tây Du,.. đang rất thành công với phiên bản tiếng Anh là một động lực đáng kể thúc đẩy quá trình “tây du” của Kingsoft.

Theo: Hàn Thiên Hải – Game4V

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: