Những chiêu thức gây phiền toái trong Heroes of Newerth

Đó chỉ là chiêu thức bình thường nhưng khi dính phải, chúng sẽ khiến bạn có cảm giác cực kì khó chịu.

Overgrowth của Emerald Warden

Thử tưởng tượng khi đang truy đuổi kẻ địch thì bỗng nhiên bạn vấp phải bụi dây leo quái gở này. Nếu không tấn công nó đủ hai lần thì bạn sẽ bị nó giữ chân trong tận 4 giây và ăn 320 sát thương phép. Cực kì khó chịu đúng không?

Những chiêu thức gây phiền toái trong Heroes of Newerth 1

Thực tế cho thấy đa phần người chơi, kể cả có trình độ cao, vẫn thường xuyên bị khựng lại mỗi khi dính Overgrowth. Họ cứ đứng như thế trong 1 giây mới nhận thức được rằng mình đang bị trói và bắt đầu tấn công bụi dây leo. Đây chính là điểm mạnh của Emerald Warden mà sẽ đem lại lợi thế vô cùng lớn trước những người phản xạ chậm hoặc quá tham lam truy đuổi.

Sticky Bomb của Bombardier

Khả năng đánh lan của quả bom này khá nhỏ, tuy nhiên nếu mà sơ ý để nó dính vào là bạn đã gặp rắc rối to rồi đấy. Sticky Bomb sau khi dính vào kẻ địch sẽ bắt đầu đếm ngược. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ bị đối phương nhìn thấy dù có đang ở đâu. Kết thúc quá trình đếm ngược, bom sẽ nổ và nạn nhân phải nhận 330 sát thương phép đi kèm 2 giây choáng.

Những chiêu thức gây phiền toái trong Heroes of Newerth 2

Sticky Bomb cực kì khó chịu vì nó cho địch tầm nhìn của bạn. Không những vậy, nó còn tạo cho người chơi một cảm giác lo sợ: Sợ rằng bỗng nhiên sẽ có 3-4 tướng địch bổ nhào ra, hay sợ chiếc trực thăng của Twitch bỗng từ trên trời dội hàng tấn bom xuống đầu trong lúc bạn bị choáng. Theo bản năng, bạn sẽ phải tìm chỗ nào đó an toàn để “chờ bom nổ”, điều này dẫn đến việc mất kinh nghiệm, mất farm, thậm chí phải bỏ dở cả gank hoặc ăn rune.

Snot Storm của Armadon

Snot Storm nổi tiếng là một trong những chiêu thức vừa có Cooldown vừa có Manacost thấp nhất game và cũng là chiêu làm nên tên tuổi cho Armadon. Khi bị dính phải, nó làm chậm kẻ địch đi 20% và trừ 2.5 giáp. Điểm mấu chốt là kĩ năng này có thể cộng dồn nhiều lần, tối đa lên đến 68% làm chậm và trừ 12.5 giáp.

Những chiêu thức gây phiền toái trong Heroes of Newerth 3

Snot Storm vô cùng khó chịu vì một khi đã dính phải, bạn sẽ bị Armadon làm chậm liên tục cho đến khi hắn đã hết mana hoặc không thể truy đuổi tiếp nữa. Kể cả khi có kĩ năng thoát hiểm, chạy thoát được khỏi Armadon là điều gần như không thể. Đừng quên cả hiệu ứng giảm giáp khiến chiêu phụt lông và các đòn đánh vật lý của hắn đau đến nhức nhối.

Persecution của Prophet

Khi sử dụng, Prophet phóng một con quạ đen và bám lấy kẻ địch, gây một chút sát thương cho chúng. Sau đó, bốn đòn tấn công của tướng tiếp theo lên người nạn nhân sẽ khiến họ bị mini-stun và nhận thêm sát thương.

Những chiêu thức gây phiền toái trong Heroes of Newerth 4

Persecution cực kì có hiệu quả khi đi gank. Kẻ xấu số nào dính phải chiêu thức này sẽ liên tục bị “co giật” trước các đòn tấn công nối tiếp đó. Thà rằng cứ stun liền một mạch 1.5 giây vẫn còn đỡ “ức chế” hơn việc cứ bị giật giật lúc đang di chuyển.

The Undying của Lord Salforis

Không stun, không làm chậm, không trừ giáp, không sốc sát thương nhưng chiêu thức có cái tên rất hay này lại có thể đem đến cho bạn cảm giác vô cùng bực mình nếu dính phải. Nguyên nhân là do The Undying ngăn cản tất cả các thể loại hồi máu tác động lên bạn trong suốt thời gian hiệu lực. Không những vậy, nó còn gây ra 850 sát thương phép nữa.

Những chiêu thức gây phiền toái trong Heroes of Newerth 5

Nếu như Shrunken Head có thể cứu bạn khỏi bốn kĩ năng khó chịu ở trên thì trước The Undying, nó sẽ phải bó tay toàn tập do sát thương gây ra là siêu phép thuật. Nó sẽ xuyên thủng tất cả các thể loại kháng phép và không thể bị hóa giải dưới mọi hình thức.

Nếu bạn chẳng may còn ít máu mà để bị dính phải chiêu này thì chết là điều chắc chắn. Trừ khi đội của bạn có Demented Shaman, thầy phù thủy duy nhất có thể cứu lấy linh hồn tội lỗi sắp bị cướp đi kia. Còn không thì tốt nhất nên chạy vào rừng hoặc Kongor để “cầu may”, trước đó cũng đừng quên tiêu hết tiền mua đồ nhé!

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: