Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Tây Du Ký là game online mang bối cảnh dựa theo bộ tiểu thuyết nổi tiếng Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân. Game được công ty LineKong (Trung Quốc) phát triển trong suốt 2 năm ròng rã và được công ty FPT Online phát hành độc quyền tại thị trường Việt Nam. Nhân dịp Tây Du Ký sắp tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam, Xứ sở Game Online xin được điểm qua một số tính năng nổi bật của tựa game này để các bạn game thủ tham khảo.

Bối cảnh:

Vào đời nhà Đường, khi nơi nơi còn chìm trong u mê hoang lạc, am tự bám đầy bụi trần, vị cao tăng Đường Huyền Trang cất bước lên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh với tâm nguyện xóa bớt những kiếp nạn cho bá tánh. Cùng với ba đồ đệ Tôn Ngộ Không, Sa Ngộ Tinh và Trư Ngộ Năng, Đường Huyền Trang cuối cùng đã trải qua 81 kiếp nạn, diệt trừ biết bao yêu ma và tu thành chánh quả, tạo nên một giai thoại oanh liệt cho người đời sau.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Từ dạo ấy thiên hạ thái bình, nơi nơi phồn hoa nhưng cũng vì thế mà nhân gian vui say hưởng lạc bỏ phế chân kinh, quên đi những khổ nạn đời trước. Điều ấy khiến cho Phật Tổ tức giận, người quyết định trừng phạt thế nhân cho đến khi thiên hạ thoát khỏi mộng tham và một lòng hướng Phật.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Phật Tổ dùng pháp lực mang vạn vật chia thành các cõi giới khác nhau. Tại mỗi cõi giới, thế nhân phải chịu muôn vàn kiếp nạn để chuộc lại những lỗi lầm từ kiếp trước. Không đành lòng trước cảnh oái oăm này, lục đại tiên nhân trên thượng giới là Thác Tháp Thiên Vương, Quan Âm Bồ Tát, Thái Thượng Lão Quân, Trấn Nguyên Đại Tiên, Hậu Nghệ và Đại Bàng Kim Sí Điều đã hạ giới thiết lập Lục đại môn phái, thu nhận đệ tử và truyền đạt 72 phép thần thông biến hóa cùng 36 kế sách trảm yêu trừ ma.

Phổ Đề:

Nam Hải Phổ Đề Sơn là thánh địa nơi Quan Âm Bồ Tát đại từ đại bi cứu khổ, cứu nạn, thuyết giảng Phật pháp. Quan Âm ngồi trên đài sen, thốt lời vàng ngọc truyền giảng đại pháp, đề cao chánh quả chính là Tam Thừa Diệu Kinh, Ngũ Uẩn Lăng Nghiêm. Nhưng đến nay nhân thế bát nháo, nhân tâm xáo trộn, còn ai muốn nghe đại pháp khuyên người tích đức đó nữa chứ ?

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Phổ Đề Sơn phật quang phổ chiếu, Quan Âm pháp lực vô biên. Bồ Tát thân mật như Như Lai, không còn chấp nhận pháp tế thế độ nhân nữa mà chuyển thành trừng phạt gian ác. Tuy nhiên một khi uyên thâm phật pháp, pháp lực vô biên như Bồ Tát mà bị tà ác lạm dụng thì hậu quả là không thể tưởng tượng nổi, cho nên đệ tử chân truyền của ngài đều là phẩm hạnh đoan chính, đạo đức, nhân nghĩa.

Đệ tử Phổ Đề tay cầm Pháp Trượng, tinh thông Huyền Băng, Phong Lôi, Sí Diễm vận dụng linh lực một cách tự nhiên. Thú cưỡi môn phái Phổ Đề là Tầm Mai Lộc, Trì Sính Ngân My, Đằng Vân Tiên.

Quảng Hàn:

Quảng Hàn Cung là cung điện của tiên nữ Hằng Nga. Nhớ năm đó, Hậu Nghệ hạ giới cứu giúp bá tánh. Hằng Nga cũng một lòng theo phu quân. Sau khi công thành danh toại thì bị tên đại nghịch bất đạo Phùng Mông hãm hại. Hằng Nga đành phải rơi lệ mà rời khỏi Quảng Hàn, chịu cảnh ly biệt ngàn năm cô đơn, lạnh lẽo.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Sau một thời gian dài hết mực cầu khẩn, cuối cùng Vương Mẫu cũng thương tình tấu lên Ngọc Hoàng Đại Đế triệu Hậu Nghệ về thiên đình, phong làm Ngự Tiễn Tướng Quân, trùng phùng cùng hiền thê ở Quảng Hàn Cung mãi không rời xa.

Hậu Nghệ nổi tiếng về Cung thuật. Ông từng sống ở nhân gian, nhận vô số đệ tử, đào tạo nhân tài ra khắp thiên hạ. Đệ tử Quảng Hàn kế thừa xạ thuật Lư Hỏa Thuần Thanh của Tướng Quân có thể bách bộ xuyên dương, bắn rơi nhật nguyệt. Thú cưỡi của Quảng Hàn là Thanh Thương Lang, Tuyệt Địa Ngân Lang, Hắc Ngục Lang Vương.

Ngũ Trang:

Ngũ Trang Quán là một đạo quán tại Vạn Thọ Sơn cai quản bởi Trấn Nguyên Đại Tiên. Trấn Nguyên Đại Tiên có bản lĩnh cao cường. Bạn bè kết giao đều là thần thánh các nơi. Đệ tử trong quán thì có tới 48 người đắc đạo toàn chân, tiên trong môn thì vô số.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Đa số đạo sỹ đều không hiểu thế sự, nhưng Trấn Nguyên Đại Tiên lại là một người khác biệt trong số đó. Ông thường xuyên đi giao thiệp bạn bè, ngao du giang hồ, do đó kiến thức rất sau rộng, không có gì là không biết. Do đó, tuy Ngũ Trang ở trên núi sâu nhưng tiếng tăm môn phái vang danh bốn bể.

Đạo sỹ Ngũ Trang tay cầm Pháp khiên, đặc biệt tinh thông đạo chuyến hóa bi hỷ, có khả năng hỗ trợ đồng đội khi chiến đấu. Thú cưỡi của Ngũ Trang là Phù Vân Hạc, Tuyết Vụ Thần Hạc, Kim Châm Mộng Ma.

Thiên Vương:

Thiên Vương Điện là cung điện của Thác Tháp Thiên Vương Lý Tịnh, vị đại nguyên soái hàng ma phục yêu, nắm quyền cai quản 10 vạn thiên binh, thiên tướng. Lý Thiên Vương thân mang trọng trách, lúc nào cũng bận rộn, không có phút nghỉ ngơi. Nhưng nhìn thấy nhân gian chiến tranh liên miên, ngài cũng không thể khoanh tay đứng nhìn.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Cá tính ngoan cường bất khuất, uy danh chấn động bốn phương, Lý Thiên Vương thu nhận đệ tử, dạy cho thiên binh thần lực, mong muốn dùng võ lực đổi lấy hòa bình. Cùng với việc truyền dạy tuyệt thế binh pháp, ngài còn dạy cho đệ tử kỷ luật nghiêm minh và tinh thần quật cường của binh sỹ Thiên Vương Điện.

Đệ tử Thiên Vương khoác áo giáp dày, múa trường thương, xông pha vào nơi nguy hiểm dũng mãnh vô địch. Kích sát kẻ thù như ở chốn không người, thân thể cứng như bàn thạch, vững như Thái Sơn. Thú cưỡi của Thiên Vương là Chiến Địa Sư, Kim Mao Sư Vương, Xích Dã Cuồng.

Sư Đà:

Sư Đà Lĩnh là lãnh địa của Đại Bàng Kim Điêu, có vô số kỳ trân dị thú, thế gian ít người biết đến. Như Phật Tổ Như Lai đã từng bị Khổng Tước nuốt vào bụng, vì vậy Khổng Tước được xưng là Phật Mẫu. Đại Bàng Kim Sí Điêu và Khổng Tước đều sinh ra từ Phượng Hoàng nên luận về vai vế, Đại Bàng có thể có là bề trên của Phật Tổ.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Tuy có Phật duyên như vậy, nhưng Đại Bàng quanh năm sống trong rừng sâu, núi thẳm cùng muôn thú, tính tình lại hung ác thích ăn thịt người. Năm đó, Đại Bàng muốn ăn thịt Đường Tăng nhưng được Như Lai Phật Tổ hàng phục. Giờ đây đã được Phật Tổ thả tự do, bản tính hoang dã đã bị áp chế nhiều năm được hóa giải, pháp thuật huyễn hóa chiêu hoán cũng tiến bộ vượt bậc, bản lĩnh cao cường không thể lường trước được.

Huyễn thuật của đệ tử Sư Đà cao thâm khó lường, biến hóa thành báo thì hung hãn vô bì, biến thành sư tử thì bất khả chiến bại. Cộng thêm bản lĩnh triệu tập linh thú, dù đi đến đâu cũng không sợ nguy hiểm. Thú cưỡi của Sư Đà là Thần Huy Tượng, Ngân Mang Tượng, Ảo Dật Thần.

Lăng Yến:

Lăng Yến Các vốn là một lầu nhỏ do Đường Thái Tông xây dựng nên, bên trong có giấu bức tượng của 24 vị khai quốc công thần.

Khi Như Lai chia thiên hạ, Thủy tổ Đạo giáo Thái Thượng Lão Quân rất tức giận, nhưng ông không tiện trách mà cứ thẳng thắn biến thân thành Kiếm Thánh, mượn danh Lăng Yến Các truyền thụ Huyền Thanh Ảo Diệu Kiếm Pháp tự sáng chế, mong các đệ tử có thể lĩnh hội được đạo trị thế trong khi tu luyện kiếm pháp.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Đệ tử Lăng Yến chuyên tâm luyện kiếm pháp, truy cầu nội công vững chắc và thân pháp linh động. Người xuất chúng nhất môn phái có thể đạt tới cảnh giới siêu cao nhân kiếm hợp nhất. Nơi nào có bảo kiếm có thể vượt mọi chông gai, khiến kẻ địch nghe thấy mà khiếp vía. Thú cưỡi của môn phái Lăng Yến là Tát Kiếm Báo, Tuyết Cốc U Báo, Mặc Ảnh Truy Phong.

72 phép biến hóa và 81 kiếp nạn:

Khi đánh quái, thăng cấp, làm nhiệm vụ, người chơi có thể tùy ý lãnh thưởng đạo cụ biến hình, khiến cho người chơi có thể biến hình thành quái vật. Sau khi biến thành quái vật, người chơi sẽ có những kỹ năng đặc biệt, kỹ năng hỗ trợ của quái vật, khi sử dụng kỹ năng sẽ phong phú hơn. Ví dụ khi vào Long Cung , biến thành Hà Binh sẽ không bị tuần tra Hà Binh tấn công hay làm nhiệm vụ Kiếp Nạn phải biến hình thành Ngưu Ma Vương mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tổ đội biến hình có thể có những hiệu ứng đặc sắc như biến thành Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến Công Chúa trong cùng một tổ đội có thể gia tăng giới hạn máu.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Người chơi sau khi nhấn biểu tượng chữ “Kiếp Nạn” ở trái bản đồ nhỏ thì có thể mở giao diện nhiệm vụ 81 kiếp nạn. Trong giao diện 81 kiếp nạn có tổng cộng 9 trang, mỗi trang hiển thị 9 nhiệm vụ. Nhiệm vụ được chia thành 3 màu là Trắng (có thể nhận), Xám (không thể nhận) và Vàng (hoàn thành). Sau khi hoàn thành một số lượng nhiệm vụ nhất định, sẽ nhận 1 phần thưởng nhất định. Sau khi tất cả các nhiệm vụ hoàn thành, sẽ có phần thưởng xưng hiệu đặc thù cho người chơi.

Phụ bản mang đặc trưng của cốt truyện Tây Du Ký:

Bàn Đào: lấy bối cảnh Bàn Đào Viên của Vương Mẫu Nương Nương, Bàn Đào Viên sẽ xuất hiện một đám hầu tử đến trộm đào. Hầu tử có pháp lực rất cao, trong thời gian nhất định phải tiêu diệt hết hầu tử. Hoàn thành nhiệm vụ được kinh nghiệm và phần thưởng.

Phụ bản Long Cung: Lấy bối cảnh dưới Long Cung. Khiêu chiến 12 Long Cung, sau khi chiến thắng Long Vương sẽ được kinh nghiệm và phần thưởng.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Phụ bản Địa Phủ: Lấy bối cảnh 18 tầng Địa Ngục, khiêu chiến 18 tầng Địa Ngục sẽ nhận được phong phú phần thưởng và điểm kinh nghiệm.

Đại chiến Hoa Quả Sơn: Lấy bối cảnh Hoa Quả Sơn, tái hiện Thiên Binh Thần Tướng và Tôn Ngộ Không quyết chiến khốc liệt. Đây là phụ bản PvP.

Hệ thống trang bị, chiến tranh và cộng đồng:

Trang bị dựa vào phẩm chất phân thành trắng, xanh, tím, vàng, bộ full và bộ full thần. Cường hóa thuộc tính và kháng tính có thể nâng cao uy lực trang bị. Ngoài ra có thể đục lỗ, tương khảm bảo thạch, tích huyết và thu thập các linh thạch mang phù văn để khắc tên mình lên trang bị, đồng thời kích hoạt thuộc tính full của phù văn cho trang bị.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Trong lúc đánh quái, làm nhiệm vụ, thăng cấp ngươi chơi có thể nhận được các tiên trục thần bí, sau khi sử dụng tiên trục có thể nhận được một nhiệm vụ. Hoàn thành các nhiệm vụ trong tiên trục có thể nhận được các tiên trục Trảm Yêu. Trên Tiên Trục có ghi chi tiết về yêu quái như map xuất hiện, kỹ năng mang theo, vũ khí sử dụng và câu chuyện liên quan. Tiên trục có thể sưu tầm và trao đổi trong game. Ngoài ra khi đến NPC sử dụng tiên trục, có thể dẫn người chơi đến khiêu chiến boss phụ bản.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Trong game sẽ có 6 quốc gia không ngừng chiến tranh với nhau, mỗi tuần mở 1 lần đại chiến. Quốc gia chiến thắng sẽ nhận được phong phú kinh nghiệm, tiền vàng và danh xưng nổi bật. Trong lúc chiến tranh có thể sử dụng xe bắn đá, xe phá thành, xe hỏa tiễn.

Gia tộc là nét cộng đồng đặc sắc trong game. Người chơi có thể hợp thành tổ đội luyện cấp, làm nhiệm vụ, tham gia sự kiện trong game một cách dễ dàng nếu chọn cho mình một gia tộc để phiêu du trong Tây Du Ký. Gia tộc cấp 1 có 10 người, cấp gia tộc càng cao thì số lượng người chơi trong gia tộc càng nhiều.

Những điểm đặc sắc không thể bỏ qua của Tây Du Ký

Quân đoàn do một gia tộc tạo nên, một Quân đoàn có tối đa 15 Gia tộc. Quân đoàn là đơn vị cốt lõi trong các cuộc chiến quốc gia. Chiếm lĩnh một thành trì thì Quân đoàn trưởng được phong là Quốc vương. Nếu chiếm được thành Trường An được làm Thiên tử.

Ngoài các chức năng kể trên, Tây Du Ký còn có rất nhiều tính năng thú vị khác hệ thống kỳ duyên, bản đồ bảo tàng, phế luyện nội đan, … Thông tin chi tiết các bạn game thủ có thể tìm hiểu thêm tại tdk.gate.vn.

Ảnh, video: FPT Online, LineKong

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: