Những tính năng nổi bật của Thiên Long Bát Bộ 3.0

Ngày 26/08/2012 vừa qua, nhà phát hành FPT Online đã tổ chức đại tiệc Ngũ Niên Thiên Long Hội 2012 để mừng sinh nhật Thiên Long Bát Bộ tròn 5 tuổi. Đồng thời, FPT Online cũng đã giới thiệu các nội dung mới trong bản cập nhật 3.0 sắp được ra mắt trong thời gian sắp tới. Dưới đây là một số thông tin mà GameLandVN ghi nhận được về Thiên Long Bát Bộ 3.0 tại Ngũ Niên Thiên Long Hội 2012.

Đại thế giới

Các máy chủ trong game có thể kết nối với nhau tạo thành “đại thế giới”. Đại thế giới có thể liên kết ít nhất hai máy chủ và nhiều nhất là bốn máy chủ. Người chơi của các máy chủ trong cảnh trường cũ có thể thông qua NPC để được dẫn đến bên trong đại thế giới.

Hệ thống thế tộc

Thế tộc là một tổ chức được lập ra dựa vào lợi ích của người chơi. Khi người chơi gia nhập thế tộc sẽ không ảnh hưởng đến bang hội và những mối quan hệ trước đó. Các thế tộc có thể kết thành liên minh thế tộc (chiến minh) và sự tồn tại của mỗi thế tộc đều có quy tắc diệt vong vì số lượng thế tộc trong Thiên Long Bát Bộ có giới hạn.

Những tính năng nổi bật của Thiên Long Bát Bộ 3.0 1

Gia nhập thế tộc, người chơi có thể tham gia công thành chiến để tranh đoạt thành thị và hưởng nhiều ưu đãi. Các thế tộc có thể tranh đoạt quyền sở hữu ba thành thị là La Phủ, Triều Kinh và Quân Thiên. Ngoài ra, người chơi có thể tự lập thành để tiến hành tranh đoạt và chiếm giữ. Thành chiếm giữ có thể tiến hành thăng cấp, cấp càng cao thì lợi ích càng lớn.

Khi chiếm giữ thành, thành chủ có quyền mở phụ bản thành thị tiêu hao nguồn tài nguyên nhất định. Phụ bản thành thị chia thành nhiều cấp bậc. Sau khi hoàn thành có thể nhận được trang bị mới Long Văn. Thành chủ có thể sử dụng một phần phí từ việc bán thông hành lệnh đi phụ bản để phân phát cho người chơi.

Khi nâng cấp thành, thương điếm trong thành sẽ bán nhiều đạo cụ hơn. Không những thế, năng lực của thủ vệ được nâng cao giúp tăng khả năng phòng thủ khi công thành chiến. Ngoài ra, thuộc tính của Long Văn sẽ được mở rộng hơn cho các thành viên.

Công thành chiến

Hoạt động công thành chiến diễn ra vào lúc 20h30 đến 22h00 tối thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần. Người chơi sẽ tiến hành tranh đoạt các thành thị Quân Thiên, Triệu Kinh và La Phủ. Số lượng người tham gia tranh đoạt sẽ có hạn chế nhất định.

Những tính năng nổi bật của Thiên Long Bát Bộ 3.0 2

Nếu thành thị chưa được sở hữu thì giới hạn 800 người tham gia tranh đoạt. Nếu thành thị đã có quyền sở hữu thì giới hạn 600 người. Sau khi kết thúc, người chơi không thuộc thể lực chiếm giữ thì không thể tiến vào lần nữa.

Người chơi không thuộc thế lực chiếm giữ thành cần phải thông qua quan ải từ thành môn tiến vào. Chiến đấu dựa vào sự tranh đoạt chiến kỳ.

Trang bị mới: Long Văn

Long Văn là một loại trang bị mới xuất hiện trong Thiên Long Bát Bộ 3.0 giúp nâng cao năng lực của người sở hữu. Người chơi có thể tiến hành nâng cấp và mở rộng thuộc tính của Long Văn. Long Văn có thể sở hữu khi đi phụ bản thế tộc và người chơi có thể tìm hiểu về loại trang bị mới này tại Phụng Minh Trấn, La Phủ Thành, Triệu Kinh Thành và Quân Thiên Thành.

Những tính năng nổi bật của Thiên Long Bát Bộ 3.0 3

Long Văn có đẳng cấp khác nhau sẽ xuất hiện những dòng thuộc tính khác nhau. Người chơi có thể thông qua độ trưởng thành của Long Văn để tăng dòng thuộc tính. Ngoài ra, thăng cấp sao của Long Văn cũng sẽ làm tăng thuộc tính. Giống như các trang bị khác, Long Văn có thể tiến hành cường hóa, khắc danh, giám định tư chất, giám định lại, đục lỗ, khảm nạm, …

Người chơi có thể tiến hành mở rộng và thăng cấp thuộc tính Long Văn tại các thành Quân Thiên, Triệu Kinh và La Phủ. Muốn thăng cấp thuộc tính trên cấp 5 thì cần phải gia nhập một thế lực chiếm giữ thành thị có cấp độ nhất định. Một Long Văn chỉ sở hữu một thuộc tính giảm kháng, người chơi có thể thông qua học tập để thay đổi thuộc tính, đẳng cấp không đổi.

Phụ bản mới: Thông Thiên Tháp

Phụ bản Thông Thiên Tháp diễn ra vào lúc 20h00 đến 22h00 mỗi tối thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ nhật. Phụ bản này được chia thành năm cấp độ. Càng lên cao thì độ khó càng cao và tất nhiên là vật phẩm đạt được cũng sẽ càng phong phú.

Những tính năng nổi bật của Thiên Long Bát Bộ 3.0 4

Phụ bản mới: Vương Lăng

Phụ bản Vương Lăng là phụ bản trong thành thị thế tộc. Để tham gia phụ bản này cần có Thông Hành Lệnh và lập tổ đội từ ba người trở lên.

Vật phẩm đạt được sau khi hoàn thành phụ bản là Long Văn và vật phẩm hỗ trợ cho Long Văn. Nếu người chơi không phải thành viên của thế tộc chiếm giữ thành thì phải mua Thông Hành Lệnh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: