Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2)

Hồi tuần trước, GameLandVN đã giới thiệu đến các bạn danh sách những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc trong năm 2013 này. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những tựa game hứa hẹn sẽ tạo nên những thành công mới cho làng game Hàn Quốc trong năm nay. Hầu hết các tựa game nằm trong danh sách này đều thuộc dạng nhập vai trực tuyến và được lên lịch thử nghiệm hoặc ra mắt trong năm 2013.

Icarus

Icarus là tựa game nhập vai trực tuyến do hãng Wemade Entertainment phát triển và phát hành tại Hàn Quốc. Trò chơi này ban đầu có tên gọi là NED và được phát triển trên nền tảng công nghệ CryEngine 2. Tuy nhiên, sau khoảng ba năm phát triển thì Wemade Entertainment quyết định nâng cấp lên công nghệ CryEngine 3. Phiên bản mới nhất của Icarus mới được Wemade Entertainment trình diễn tại triển lãm game G-star 2012 tại Busan, Hàn Quốc. Tính năng đáng chú ý của Icarus là hệ thống chiến đấu đa dạng từ trên không cho đến dưới mặt đất. Hệ thống thú cưỡi biết bay cũng là một tính năng không thể bỏ qua nếu bạn tham gia trò chơi này.

Phát triển, phát hành: Wemade Entertainment | Trang chủ: icarus.wemade.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 1
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 2
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 3
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 4
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 5

Dungeon Striker

Dungeon Striker là tựa game hành động nhập vai trực tuyến do hãng Eyedentity Games phát triển. Trước khi ra mắt Dungeon Striker, Eyedentity Games còn được biết đến nhờ một trò chơi hành động trực tuyến khác là Dragon Nest. Dungeon Striker được lấy cảm hứng từ dòng game Diablo nhưng đồ họa nhân vật được thiết kế theo phong cách dễ thương. Phần chiến đấu của Dungeon Striker được đánh giá cao nhờ hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, nhịp độ trận đấu nhanh và hệ thống kỹ năng phong phú. Có tới 19 hướng phát triển khác nhau cho nhân vật nên các bạn hoàn toàn có thể xây dựng một nhân vật theo phong cách của riêng mình trong Dungeon Striker.

Phát triển: Eyedentity Games | Phát hành: NHN | Trang chủ: ds.hangame.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 6
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 7
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 8
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 9
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 10

Bless

Bless là trò chơi nhập vai trực tuyến mới toanh của hãng Neowiz Games phát triển và trò chơi này được phát triển dựa trên công nghệ Unreal Engine 3 của hãng Epic Games. Bless có bối cảnh giả tưởng về một thế giới có sự xung đột của hai đế quốc Hieron và Union. Tính năng được nhấn mạnh trong Bless chính là những cuộc chiến công thành kéo dài trên khắp lãnh thổ của hai đế quốc Hieron và Union. Đại diện hãng Neowiz Games chia sẻ, họ đã phát triển hình ảnh của Bless lên một tầm cao hoàn toàn mới nhờ công nghệ Unreal Engine 3. Người chơi sẽ được chứng kiến một trò chơi trực tiếp ở cấp độ hoàn toàn mới mà họ chưa từng được thấy hay trải nghiệm trước đây.

Phát triển, phát hành: Neowiz Games | Trang chủ: bless.pmang.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 11
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 12
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 13
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 14
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 15

EIN

EIN có tên gọi đầy đủ là Epicus Incognitus, đây là dự án game đầu tay của hãng Inuca Interactive. EIN được phát triển theo thể loại nhập vai trực tuyến với đội ngũ phát triển là những thành viên chủ chốt trong các dự án Kingdom Under Fire và Ninety Nine Nights. Là một trong những trò chơi trực tuyến thế hệ mới của Hàn Quốc, EIN được giới thiệu là xây dựng nên một thế giới đặc biệt với cốt truyện độc đáo và những pha hành động đẹp mắt. Đồ họa của EIN được Inuca Interactive nhấn mạnh là có sự pha trộn hoàn hảo giữa thế giới thực và thế giới ảo. EIN đã được Neowiz Games mua bản quyền phát hành tại Hàn Quốc.

Phát triển: Inuca Interactive | Phát hành: Neowiz Games | Trang chủ: ein.pmang.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 16
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 17
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 18
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 19
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 20

Kingdom Under Fire 2

Kingdom Under Fire 2 có lẽ là một trong những trò chơi tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất trong thời gian vừa qua. Trò chơi này được hãng Blueside và Phantagram phát triển dựa trên yếu tố chiến thuật thời gian thực và nhập vai trực tuyến. Trò chơi này được công bố từ đầu năm 2008 nhưng thời gian ra mắt liên tục bị trì hoãn do thay đổi nền tảng. Hiện tại, trò chơi này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và lịch thử nghiệm Closed Beta được ấn định trong năm 2013 này. Hiện tại, Kingdom Under Fire 2 có thể hoạt động trên hai nền tảng chính là PC và PlayStation 3. Trò chơi trực tuyến này được phát triển dựa trên engine FAME Tech 2. Tính đến cuối năm 2010, dự án này đã đốt hết khoảng 20 triệu USD (khoảng 400 tỉ đồng).

Phát triển: Blueside và Phantagram | Phát hành: NHN | Trang chủ: kuf2.hangame.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 21
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 22
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 23
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 24
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 25

Chun Ryong Gi

Chun Ryong Gi trước đây còn có tên gọi khác là Changchun 2 (Thương Thiên 2). Tuy nhiên, sau một thời gian thử nghiệm và không nhận được đánh giá khả quan từ cộng đồng game thủ, Wemade Entertainment đã buộc phải đưa Changchun 2 về nhà tiếp tục phát triển và lấy tên gọi mới là Chun Ryong Gi. Theo giới thiệu từ Wemade, Chun Ryong Gi hiện có 4 lớp nhân vật chính là Swordman, Magician, Assassin và Ascetic. Phiên bản thử nghiệm của Chun Ryong Gi được lên lịch thử nghiệm vào nửa đầu năm nay.

Phát triển, phát hành: Wemade Entertainment | Trang chủ: chunryong.wemade.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 26
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 27
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 28
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 29
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 30

EOS

EOS có tên đầy đủ là Echo of Soul. Game được phát triển bởi hãng Nvius và NHN chịu trách nhiệm phát hành tại thị trường Hàn Quốc. Trò chơi này được phát triển theo dạng nhập vai trực tuyến và hỗ trợ duy nhất nền tảng PC. Theo giới thiệu của Nvius, hai tính năng nổi bật nhất của EOS chính là hệ thống Cube và Soul. Theo MMOCulture, EOS thực sự không có điểm nhấn gì quá nổi bật so với các trò chơi đang được phát hành tại Hàn Quốc.

Phát triển: Nvius | Phát hành: NHN | Trang chủ: eos.hangame.com

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 31
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 32
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 33
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 34
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 35

The War of Genesis IV

The War of Genesis IV là dự án mới của hãng Softmax. Đây cũng là phiên bản trực tuyến của dòng game The War of Genesis do chính hãng Softmax phát triển và cũng được cộng đồng game thủ trên thế giới khá yêu thích. Được phát triển từ năm 1995, dòng game The War of Genesis đã được phát triển thành 9 phiên bản khác nhau, bao gồm cả các phiên bản dành cho các thiết bị di động. The War of Genesis IV: Spiral Genesis được lên lịch thử nghiệm trong năm nay. Hiện tại, các thông tin về trò chơi này vẫn chưa có nhiều nội dung mới ngoài một đoạn trailer ngắn được giới thiệu từ ngày 17/01/2012.

Phát triển, phát hành: Softmax | Trang chủ: genesis4.co.kr

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 36
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 37
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 38

Black Desert

Black Desert là trò chơi nhập vai trực tuyến được phát triển bởi hãng Peal Abyss, một công ty mới toanh chưa có tên tuổi gì tại Hàn Quốc. Pearl Abyss thông báo đội ngũ phát triển của Black Desert có khoảng 50 người và họ đã hoàn tất khoảng 70% nội dung cho phiên bản Open Beta. Phiên bản Open Beta của Black Desert được lên lịch ra mắt vào cuối năm nay, phiên bản thử nghiệm Closed Beta được dự kiến ra mắt vào đầu năm 2013. Hợp đồng phát hành Black Desert được công bố vào cuối năm ngoái, Daum Communications sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành trò chơi này tại Hàn Quốc.

Phát triển: Peal Abyss | Phát hành: Daum | Fanpage: facebook.com/Pearl.Abyss.Black.Desert

Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 39
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 40
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 41
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 42
Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (2) 43

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: