Nước sôi lửa bỏng, Đột Kích vẫn update bình thường

Nhằm xoa dịu những lo lắng trong cộng đồng Đột Kích trong thời gian qua, nhà phát hành VTC tiếp ra mắt thêm bản update tháng 09 với hàng loạt tính năng mới mẻ.

Nước sôi lửa bỏng, Đột Kích vẫn update bình thường 1

Thông tin về bản cập nhật trên trang chủ Đột Kích

Ngày 24/08, Sở TT-TT TP.HCM đã có văn bản gửi tới các đơn vị cung cấp mạng (ISP) trong khu vực yêu cầu thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn truy cập của người sử dụng internet tại TP.HCM đến trò chơi Đột Kích. Thông tin bất ngờ trên đã làm dấy lên những tranh luận gay gắt trong cộng đồng game thủ, theo đó nhiều người quan ngại vụ việc trên có nguy cơ dẫn đến sự sụp đổ của tượng đài game online FPS lớn mạnh nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã yêu cầu tất cả các tiệm internet trong TP.HCM phải gỡ bỏ trò chơi Đột Kích ra khỏi danh sách các game online và sẽ có biện pháp xử lý quyết liệt đối với các trường hợp cố tình vi phạm sau ngày 01/09.

Nước sôi lửa bỏng, Đột Kích vẫn update bình thường 2

Các tiệm net phải nhanh chóng gỡ bỏ Đột Kích

Đứng trước thông tin trên, nỗi lo lắng trên đã bao trùm toàn bộ các máy chủ Đột Kích. Cộng đồng game thủ “đứng ngồi không yên” về khả năng tình thế xấu nhất có thể xảy ra với Đột Kích bị ngừng hoạt động, bởi ngay sau đó nhà phát hành FPT Online đã có tuyên bố ngừng hoạt động trò chơi Đặc Nhiệm Anh Hùng vào tháng 04/2011.

Về nguyên nhân tại sao chỉ có một mình Đột Kích bị chặn tại TP.HCM ? Một số thông tin được chia sẻ trên các diễn đàn game cho rằng, nhà phát hành VTC đã không chịu hợp tác khi Sở TT-TT TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp này tự đánh giá và báo cáo về mức độ bạo lực trong game.

Tại diễn đàn Goonline, hàng loạt các topic do game thủ lập ra kêu gọi toàn thể cộng đồng game thủ ba miền chung tay bằng những hành động như “Ký tên ủng hộ” hay “Đóng góp ý tưởng nhằm giảm tính chất bạo lực trong game”. Thậm chí nhiều game thủ đã nhanh chóng tìm ra những biện pháp tạm thời như “chuyển nhà” sang các máy chủ tại Trung Quốc và các khu vực phát hành khác. Điều này được xem khá khả thi bởi Đột Kích dựa vào kỹ năng người chơi hơn là cấp độ, do vậy việc “làm lại” sẽ không vấp phải những khó khăn cơ bản về ngôn ngữ hay chênh lệch cấp độ như nhiều trò chơi khác.

Nước sôi lửa bỏng, Đột Kích vẫn update bình thường 3

Lời kêu gọi ký tên ủng hộ Đột Kích trên Goonline

Trái ngược với lo lắng trên, VTC tỏ ra rất bình tĩnh trước việc các ISP chặn Đột Kích tại TP.HCM. Mặc dù nhà phát hành miền Bắc này chưa lên tiếng sau những việc làm của Sở TT-TT TP.HCM nhưng đằng sau “sự im lặng của bầy cừu”, nhiều người vẫn nhận thấy những động thái khá quyết liệt từ nhà phát hành này. Cụ thể là những thông tin về bản cập nhật tháng 09 cùng hàng loạt các sự kiện hướng tới lễ Quốc Khánh (02/09) vẫn liên tục được đăng tải trên trang chủ trò chơi. Bên cạnh giải đấu Best Sniper 2010 đợt 2 vẫn sẽ diễn ra bình thường mà không có thay đổi nào đáng kể trong thể lệ thi đấu.

Trong bối cảnh trò chơi trực tuyến đang trở thành tiêu điểm nóng bỏng với vòng quay lộn xộn từ dư luận, các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp phát hành game thì đáp án cho bài toán game online vẫn chỉ là khoảng trống.

Ảnh: Tổng hợp

MJ

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Cai nay nguoi ta noi la an khong duoc pha cho hoi doa ma!hehhehe

Comments are closed.