Phó Thủ tướng: Kiểm soát chặt các tiêu cực của game online

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo phải thực hiện chặt chẽ và cụ thể hơn việc kiểm soát và hạn chế mặt tiêu cực của game online.

Ngày 14/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan để nghe báo cáo về quản lý trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh, việc kiểm soát và hạn chế mặt tiêu cực của game online phải được thực hiện chặt chẽ và cụ thể hơn.

Theo đó Bộ VHTT&DL, Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT cần phối hợp thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá phân loại những trò chơi game online hiện có ở Việt Nam ngay trong tháng 7/2010. Trong tháng 9/2010, Hội đồng phải công bố được danh mục những trò chơi trực tuyến được phép kinh doanh và chơi ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Kiểm soát chặt các tiêu cực của game online 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Game online cần phải được quản lý chặt chẽ và cụ thể hơn nữa.

Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý việc quản lý giờ chơi của học sinh, đồng thời nêu yêu cầu các cửa hàng kinh doanh trò chơi trực tuyến không được phép cho học sinh mặc đồng phục vào chơi. Phó Thủ tướng đề nghị cần tăng chế tài xử phạt nặng đối với các cơ sở kinh doanh Internet vi phạm.

Phó Thủ tướng giao Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC sớm xây dựng những bộ phim tài liệu, phim điều tra về vấn đề này; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát hành tờ rơi nêu rõ về những hậu quả nặng nề do nghiện game online gây ra với các gia đình.

Cũng theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, trong 3 tháng 9, 10, 11/2010 các Bộ, ngành liên quan tổ chức 3 đợt tổng kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ game online, các cửa hàng kinh doanh trò chơi trực tuyến và kinh doanh băng đĩa loại này trên toàn quốc để có cơ sở thực tế cho việc báo cáo với Quốc hội. Cùng với việc quản lý từ Trung ương, Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc trong quản lý trò chơi trực tuyến.

Tại cuộc họp, đại diện các Bộ, ngành đều thống nhất cho rằng, tác hại rõ rệt của game online là chiếm quá nhiều thời gian của người chơi (tối thiểu 2h/ngày, tối đa là 3 ngày liên tục); kết quả rèn luyện và học tập của học sinh thường chơi game online chủ yếu là trung bình và kém vì trốn học để chơi game; game online có nội dung không lành mạnh chính là nguyên nhân chủ yếu tạo ra các trạng thái tâm sinh lý bất ổn có thể dẫn đến bạo lực…

Ảnh: Chinhphu.vn

GAMELAND.VN (Theo ICT News)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: