Phỏng vấn Sylar: Tôi sẽ trở lại sau nửa năm nữa

Cách đây vài ngày, tạp chí Thể thao điện tử (电子竞技) đã phỏng vấn Sylar về lý do tuyển thủ này không tham gia thi đấu trong thời gian tới sau cũng như dự định của anh ấy trong tương lai. Sylar cho biết, anh sẽ trở lại sau nửa năm nữa, anh ấy chưa vô địch TI nên không muốn từ bỏ dễ dàng như vậy.

Giai đoạn chuyển nhượng đã kết thúc. Với màn trình diễn khá tốt tại Shanghai Major, thì anh rất dễ để tìm một đội mới. Tại sao rốt cục anh lại không tham gia một đội nào?
Tôi đã cố liên hệ với vài đội nhưng đều thất bại trong việc thỏa thuận đội hình và các điều khoản.

Phỏng vấn Sylar: Tôi sẽ trở lại sau nửa năm nữa

Người ta đồn rằng bạn sẽ đến Newbee.Y. Tại sao cuối cùng lại không tham gia vậy?
Vì 357 (huấn luyện viên cũ của ViciGaming ) và tôi muốn tham gia cùng một đội. Chúng tôi từng hoạt động chung tại VG và tôi biết rằng anh ấy có thể giúp đỡ đội rất nhiều với cương vị huấn luyện viên. Chơi Dota 2 một mình rất mệt vì bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều thứ. Sẽ dễ hơn nếu như có huấn luyện viên như là 357. Tôi nói rõ ràng với Newbee.Y rằng tôi chỉ tham gia khi có 357. Nhưng Newbee.Y có huấn luyện viên riêng nên họ không đồng ý.

Vậy những đội khác thì sao?
Tôi đã nói chuyện với iG. Tình hình cũng tương tự như là với Newbee.Y.

Anh có thể nói nhiều hơn về 357 được không? Tại sao anh lại tin anh ấy tới vậy?
Anh ấy từng là game thủ chuyên nghiệp của EHOME. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về game. Khi làm huấn luyện viên, anh ấy rất nghiêm túc và chúng tôi đều nghe lời anh ấy. Anh ấy xem chúng tôi luyện tập, đánh dấu các lỗi và tóm tắt lại. Vậy nên tôi nghĩ anh ấy là một huấn luyện viên giỏi, đôi khi là hơn nhiều người khác.

Anh không thông báo đội của mình nên khiến các fan rất lo lắng. Nhiều người đã đề xuất anh nên gia nhập các đội nước ngoài. Anh có cân nhắc về chuyện này không?
Tôi cũng từng nghĩ đến nhưng rất khó để biến nó thành hiện thực. Tôi không quen biết các tuyển thủ nước ngoài nhiều lắm và cũng không biết liên hệ với họ như thế nào. Giao tiếp cũng là một vấn đề nữa.

Bây giờ thì anh đã bỏ lỡ giai đoạn chuyển nhượng. Liệu điều đó có đồng nghĩa với việc vắng mặt tại Manila Major và The International 2016 không?
Có lẽ vậy.

Anh có nói rằng mình đã liên hệ với Newbee.Y và iG nhưng thất bại vì không thể thỏa thuận được về việc huấn luyện viên. Liệu anh có thấy lãng phí nửa năm vì một huấn luyện viên có đáng không?
Không chỉ là huấn luyện viên, còn nhiều lý do khác nữa. Mặt khác, còn là gia đình của tôi nữa. Bệnh tình của mẹ tôi hiện đang rất tệ, ung thư giai đoạn cuối rồi. Tôi đã phải vật lộn với câu hỏi “tiếp tục chơi game chuyên nghiệp nữa hay không” trong một khoảng thời gian dài. Trong thời gian chuyển nhượng, nếu như có đội đồng ý với những điều kiện của tôi thì tôi sẽ tiếp tục chơi, hoặc tôi sẽ tạm nghỉ khoảng nửa năm để chăm lo cho gia đình. Tôi là game thủ chuyên nghiệp được 5 năm rồi và chưa hề nghỉ trong 5 năm ấy. Nếu như tôi tham gia đội mới, thì có lẽ sẽ không khác gì so với đội cũ cả, đều mệt như nhau. Tôi không muốn chơi như vậy, nên tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu chơi cùng với huấn luyện viên mà tôi tin.

Có lẽ sẽ tốt hơn nếu như anh quyết định tạm nghỉ. Anh có thể dành thời gian cho mẹ mình.
Vâng, và tôi muốn nghỉ ngơi nữa, 5 năm qua tôi gặp vài vấn đề về thần kinh.

Anh từng nói trên Weibo là đã cân nhắc việc giải nghệ trước thềm Shanghai Major. Kế hoạch giải nghệ của anh sẽ như nào?
Lý do mà tôi muốn giải nghệ trước thềm Shanghai Major vì tình hình của đội khá tồi tệ. Bất chấp mọi nghi hoặc thì rOtk vẫn là sự tin tưởng của tôi, nhưng chúng tôi phối hợp không được ăn ý lắm. Thật không phải khi bạn mời bạn mình đến rồi lại bỏ mặc anh ta. Tôi biết rằng chúng tôi sẽ không thể vào đến top 3 giống như đã từng đạt được tại TI5, nên tôi muốn giải nghệ lúc đó. Sau WCA thì có bản cập nhật mới, tình hình khả quan hơn nên tôi vẫn tiếp tục chơi. Nhưng các bạn đều biết chuyện gì đã xảy ra sau đó.

Tình hình của anh dường như tệ hơn vì anh sẽ lãng phí mất nửa năm. Tại sao anh không nghỉ hưu từ bây giờ?
Đó là câu hỏi, giữa việc tiếp tục chơi hay là dừng lại. Tôi đã nghĩ về nó rất lâu. Nhiều thứ đã xảy ra gần đây. Cuộc tranh cãi giữa tôi và Ruru trên Weibo chỉ là một phần trong tất cả. Có rất nhiều thứ khác khiến tôi đau đầu, cũng như là gia đình tôi, nên tôi phải chịu áp lực rất lớn. Tôi đã không ra ngoài trong nhiều ngày. Tôi chỉ ngồi suy nghĩ về chúng và rất phân vân. Vài người bạn thân đã cố gỡ rối giúp tôi. Và quyết định cuối cùng của tôi là tôi sẽ tiếp tục chơi nếu có đội đáp ứng được điều kiện của tôi. Nếu không, tôi sẽ nghỉ ngơi trong nửa năm và stream, ở nhà cùng với gia đình mình. Tôi nghĩ rằng một khi bạn giải nghệ, thì đừng nên quay lại. Nên tôi rất rõ ràng trong việc này. Tôi sẽ trở lại sau nửa năm nữa. Tôi chưa vô địch TI nên tôi không muốn từ bỏ dễ dàng như vậy.

Anh có lo về kĩ năng của bản thân sau 6 tháng không?
Có, 357 đã gợi ý là tôi nên chơi nếu có thể. Nhưng tôi cảm thấy kiệt sức nên tôi cần thời gian để điều chỉnh bản thân.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: