PlayStation 4 sẽ bắt đầu được giao hàng vào cuối năm nay

Trong sự kiện giới thiệu PlayStation 4 sáng thứ Năm tuần trước, Sony rất tiết kiệm thông tin khi nói về chiếc máy này, kể cả hình dáng, mẫu mã, giá bán lẫn ngày ra mắt sản phẩm vẫn chưa được họ xác định rõ. Tuy vậy, theo những thông tin mới đây thì Sony dự định sẽ bán PlayStation 4 với giá khoảng 400 USD cho bản dùng ổ cứng 160GB và 500 USD cho bản 500GB.

PlayStation 4 sẽ bắt đầu được giao hàng vào cuối năm nay 1

Nhật Bản sẽ vẫn là thị trường có PlayStation 4 đầu tiên, tiếp đến là Bắc Mỹ và sau cùng là châu Âu, có thể phải đến đầu năm 2014 thì chiếc máy này mới được bán ra trên phạm vi toàn thế giới. Sony không cho biết mốc thời gian cụ thể, nhưng một vị đại diện giấu tên cho biết tháng 11 cuối năm nay sẽ là thời điểm PlayStation 4 được giao hàng, rất có thể là để dành cho mùa mua sắm cuối năm ở Bắc Mỹ. Nếu đúng như vậy thì PlayStation 4 xách tay sẽ sớm có mặt ở Việt Nam ngay trong năm nay.

Đó chỉ là những thông tin rất cơ bản về chiếc máy này, Sony cũng cho biết họ hi vọng sẽ giới thiệu cụ thể hơn về PlayStation 4 trong triển lãm game E3 2013 diễn ra tháng 6 năm nay. Tại E3 2013, rất nhiều studio cũng hứa hẹn sẽ đem nhiều game mới với đồ họa tuyệt đỉnh đến cho PlayStation 4, ví dụ KillZone: Shadow Fall, Driveclub, Infamous: Second Son, The Witness, Deep Down, Diablo 4, Quantic Dream, Destiny… và một tựa game Final Fantasy mới đến từ Square Enix.

Theo: Tinh Tế/Fudzilla

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: