Rất khó để Rồng Lộn thành công như Vua Hải Tặc

Rồng Lộn là một trò chơi trực tuyến mới sắp được phát hành tại Việt Nam dưới trướng của SSGroup trên cổng game Game5. Trò chơi này đang được RayMedia phát hành phiên bản tiếng Anh với tên gọi Dragon’s Call 2 trên cổng game GameDP. Bản thân người Viết đã tham gia chơi thử Dragon’s Call 2 vào cuối tuần vừa qua. Tuy chỉ thử nghiệm khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng với những gì mà tôi cảm nhận được thì trò chơi rất khó để thành công tại Việt Nam. Còn nếu muốn để thành công vang dội như Vua Hải Tặc thì khó lại càng khó.

Rất khó để Rồng Lộn thành công như Vua Hải Tặc 1

Yếu tố đầu tiên để quyết định sự thành công của một trò chơi trực tuyến chính là gameplay. Tuy nhiên, gameplay của Dragon’s Call 2 không có gì đặc biệt so với các webgame đang có mặt trên thị trường. Về cơ bản, cách chơi của trò chơi này tương tự Chân Long Giáng Thế, Long Tướng hay Nhất Kỵ Tiên Phong. Chân Long Giáng Thế là trò chơi nhập vai chiến thuật đầu tiên nên thành công là điều tất nhiên. Long Tướng ra sau cũng thành công vì có ông lớn VNG đỡ đầu cùng với việc không có nhiều đối thủ. Các sản phẩm cùng thể loại này ra mắt sau đó như Nhất Kỵ Tiên Phong hay Hỗn Thế đều không thu hút được nhiều người chơi và tất nhiên là không thể cạnh tranh được với Chân Long Giáng Thế hay Long Tướng đã ra mắt trước đó. Số lượng các trò chơi thuộc thể loại nhập vai chiến thuật tại Việt Nam đã đạt tới mức bão hòa và nếu như không có điểm đột phá thì rất khó để thành công tại Việt Nam.

Rất khó để Rồng Lộn thành công như Vua Hải Tặc 2

Bối cảnh phương Tây cũng là một điểm yếu đối với Dragon’s Call 2 khi trò chơi này được phát hành tại Việt Nam. Như các bạn cũng đã biết, hầu hết các trò chơi thành công tại Việt Nam đều mang bối cảnh phương Đông chứ không phải bối cảnh phương Tây. Mặc dù vẫn có một số trò chơi mang bối cảnh phương Tây đang được phát hành tại Việt Nam nhưng đa số chúng đều không thành công. Có một số trò chơi được cho là thoát khỏi “dớp thất bại” của các game mang bối cảnh phương Tây nhưng vẫn không thể vươn lên dẫn đầu thị trường, thậm chí là còn kém rất xa các trò chơi cùng thể loại đang đứng đầu thị trường. Theo đánh giá cá nhân của người viết, Dragon’s Call 2 sẽ nối tiếp các “dớp thất bại” của các game mang bối cảnh phương Tây đang có mặt tại Việt Nam mà thôi.

Rất khó để Rồng Lộn thành công như Vua Hải Tặc 3

Cách truyền thông cực kỳ phản cảm. Cá nhân mình cũng thấy rất khó hiểu khi SSGroup đặt tên Việt hóa cho Dragon’s Call 2 là Rồng Lộn. Trước đây có một số trò chơi đã từng gây sốc bằng cách đặt tên viết tắt như VLCM (Võ Lâm Chi Mộng), CLGT (Chân Long Giáng Thế) hay VVCV (Vạn Vương Chi Vương). Tuy nhiên, tên gọi chính thức của các trò chơi này vẫn hết sức hợp lý và hấp dẫn. Với cách đặt tên phản cảm như thế này, SSGroup đang tự làm xấu hình ảnh của mình và đánh mất một bộ phận không nhỏ game thủ ngay từ khi game chưa ra mắt.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: