Shaiya sẽ tham gia World Cyber Game 2010 ?

Shaiya ra đời vào những ngày đầu xuân 2007, khi thị trường game online trong nước lúc bấy giờ còn rất khát những dòng game theo thể loại đối kháng RVR(*), một dòng game khá phức tạp đòi hỏi người chơi đầu tư khá nhiều về thời gian cũng như tâm trí. Bởi trong bối cảnh thị trường bão hòa vì game 2D kiếm hiệp thuần túy, thì Shaiya thực sự trở thành một ngôi sao sáng với đồ họa 3D cùng hệ thống skill đẹp mắt và cốt truyện mới lạ mang đậm phong cách Châu Âu.

Shaiya sẽ tham gia World Cyber Game 2010 ? 1

Shaiya – Một trong những game RvR hiếm hoi của làng game Việt

Gần 4 năm chinh chiến, đạt được nhiều cú hit rung động làng game, nay Shaiya đang đứng trước vấn nạn hack tràn lan, một nét “văn hóa” rất Việt của các game thủ. Bắt đầu từ hack tọa độ để farm bẩn, ngụy tạo điểm chiến tích, đến hack speed, hack tên v..v… Thế giới Shaiya đang dần trở nên điêu đứng khi những người chơi tâm huyết của các binh đoàn hùng mạnh lần lượt bỏ game mà đi.

Shaiya sẽ tham gia World Cyber Game 2010 ? 2

Ngụy tạo điểm chiến tích tràn lan đang làm vẩn đục Shaiya

Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống GameGuard nay đã không còn được tích hợp trong Shaiya và bảo vệ thế giới này nữa. Rất nhiều ý kiến người chơi cho rằng SaigonTel không nên tiết kiệm khoản này mà nên trang bị thêm thật nhiều bức tường thép chống lại những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Shaiya sẽ tham gia World Cyber Game 2010 ? 3

GameGuard 2 sẽ được cập nhật cùng với chương V

Nắm bắt được ước nguyện cháy bỏng của game thủ, trước thềm Shaiya chuẩn bị update chương 5 vào cuối tháng 7/2010, NPH SaigonTel đang cùng chạy nước rút với công ty Sonov hòan thành những khâu cuối cùng để tung ra hệ thống bảo vệ GameGuard 2 với nhiều tính năng nổi trội hơn “người anh em” trước của nó. Liệu SaigonTel có chào đón sự kiện này bằng cách mạnh tay “xử trảm” một loạt các tài khoản farm bẩn như trào lưu chống hack hiện nay của các NPH khác hay không?

Shaiya sẽ tham gia World Cyber Game 2010 ? 4

Shaiya thực sự đang hồi sinh ?

Không chỉ tạo hy vọng cho game thủ trong việc thanh lọc thế giới của nữ thần Etaine, mà NPH còn khẳng định sẽ giải quyết triệt để các khó khăn còn tồn đọng bằng hệ thống Event được mở ra hàng tuần, hàng quý, kèm theo các cuộc Tam Đấu, đối kháng Liên Minh được tổ chức hoành tráng hơn trước gấp nhiều lần. Chưa hết, người chơi còn có dip tham gia ngay vào chương trình Offline Shaiya – Thánh Tích Phục Hận vào cuối tháng 7/2010 để tận hưởng cảm giác cầm trong tay những món vũ khí mới chỉ thấy qua bằng hình ảnh.

Và theo một thông tin rò rỉ, thì những trận đấu nảy lửa này sẽ được vinh dự đưa vào hệ thống thi đấu của World Cyber Game. Đây quả là một tin bất ngờ và đầy thú vị cho những game thủ đam mê Shaiya. Nhưng hiệu quả ra sao, và lời hứa đó được thực hiện đến đâu, thì vẫn còn phải chờ xem trong thời gian sắp tới mà thôi.

(*) RVR (Realm vs Realm): Là dạng game mà người chơi sẽ được chọn lựa tham gia vào một trong hai liên minh của trò chơi để chống lại phe đối nghịch trong những trận đánh lớn cùng các đồng minh.

Ảnh: SGT

GAMELAND.VN (Theo SGT)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
dao duy tyquay

game shaiya nên đống cữa cho rãnh nợ…! 3 năm chơi shaiya tôi quyết định off vĩnh viễn ,ko chỉ vì lý do la game ko công bằng, hiện tượng hack+ ngụy tạo điểm chiến tích và cả lối sống của các game thủ…ko hôm nào ko thấy chữi rũa nhau giữa các game thủ, chỉ vì những món đồ ão bán rẻ cả nhân cách 1 con người(…)

Comments are closed.