SaigonTel tiếp tục đóng cửa Chiến Quốc và Zero Online

Nối gót Thống Lĩnh và Linh Giới, Chiến Quốc và Zero là hai tựa game mới nhất nằm trong danh sách khai tử của nhà phát hành SaigonTel. Cả hai tựa game này đều được lên lịch đóng cửa trong tháng 08/2012 và các game thủ có thể chuyển sang chơi Shaiya để nhận được những ưu đãi của SaigonTel. Cụ thể, Zero Online đóng cửa máy chủ vào ngày 01/08/2012 còn Chiến Quốc “rút điện” máy chủ vào ngày 10/08/2012. Trang chủ và diễn đàn của hai trò chơi này cũng sẽ ngừng hoạt động lần lượt vào ngày 10/08 và 15/08/2012.

SaigonTel tiếp tục đóng cửa Chiến Quốc và Zero Online 1

Các game thủ khi chuyển sang chơi Shaiya sẽ nhận được các mức hỗ trợ tùy theo các “đóng góp” của họ đối với Zero Online và Chiến Quốc. Ngoài ra, nếu các game thủ muốn nhận được thêm hỗ trợ thì có thể “đóng góp” thêm để nhận được những hỗ trợ tốt hơn.

Việc đóng cửa hai tựa game này đã được giới chuyên môn dự đoán được sau khi hai tựa game Linh Giới và Thống Lĩnh “ra đảo”. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là số lượng người chơi cũ tham gia vào game đang giảm dần và người chơi mới không hề biết đến sự tồn tại của những tựa game này. Chính vì vậy, ngừng vận hành là một điều tất nhiên.

SaigonTel tiếp tục đóng cửa Chiến Quốc và Zero Online 2

Trang mạng Playpark nhận định, với việc đóng cửa 2 tựa game “ruột” một thời, SaigonTel xem như đã rút một chân ra khỏi làng game Việt và hiện chỉ còn Shaiya Online là vẫn còn hoạt động. Thế nhưng tình hình cũng chẳng khá khẩm hơn bởi Shaiya Online đã lâm vào cảnh vắng vẻ đìu hìu từ khá lâu rồi. Số lượng game thủ đăng nhập đếm trên đầu ngón tay, chủ yếu vào game để tán gẫu với bạn bè, đi vài vòng đánh quái cho vui rồi thoát.

Đứng trước viễn cảnh như thế, liệu có ai dám bảo đảm rằng Shaiya Online sẽ không cùng chung số phận với những người anh em của mình và SaigonTel sẽ còn có thể trụ lại giữa thị trường game online, dù là khá âm thầm như bao năm qua?

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: