So sánh sức mạnh đồ họa của PS4 và Xbox One

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thì Sony và Microsoft chính thức bán ra hai dòng máy console mới nhất của mình. PlayStation 4 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 15/11, còn Xbox One ra mắt chậm hơn 1 tuần (22/11/2013). Về giá bán, PlayStation 4 có giá khởi điểm là 400 USD còn Xbox One là 500 USD.

So sánh sức mạnh đồ họa của PS4 và Xbox One 1

Về cấu hình, hiện cả hai hãng vẫn chưa công bố chi tiết về GPU nên chưa ai biết sức mạnh tổng thể máy nào sẽ mạnh hơn. Tuy nhiên, dựa trên những con số đã được tiết lộ như xung nhịp GPU và năng lực xử lý thì trang Digital Foundry đã đoán rằng GPU của Xbox One là Radeon HD 7850 2GB, còn của PlayStation 4 là Radeon HD 7870 XT 2GB, cả hai đều cùng do AMD phát triển. Để cho người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về sự chênh lệch năng lực của hai dòng máy, trang này cũng đã tiến hành mô phỏng cấu hình của PlayStation 4 và Xbox One.

Họ sử dụng một bộ máy tính để bàn sử dụng CPU Intel Core i7-3770K (trên thực tế hai máy console kia chạy CPU của AMD) kết hợp với 2 dòng card đồ họa kể trên. Digital Foundry đã tiến hành benchmark một số game để cho chúng ta thấy “trên lý thuyết”, chất lượng đồ họa của Xbox One và PlayStation 4 khác nhau như thế nào. Kèm theo đó là số khung hình trên giây, khả năng xử lý đồ họa, đổ bóng, vật lí… Vì cả 2 GPU HD 7850 và HD 7870 XT đều cùng đời, cùng vi kiến trúc GCN nên có thể thấy chất lượng hiển thị của cả hai là như nhau. Có khác chỉ là FPS của máy giả lập PlayStation 4 cao hơn máy giả lập Xbox One mà thôi, với chênh lệch có khi lên tới 10%. Dĩ nhiên trên đây chỉ là mô phỏng theo các dữ liệu dự đoán, thực tế về năng lực của PlayStation 4 và Xbox One sẽ rõ hơn khi hai dòng máy này chính thức được bán ra.

Tổng hợp từ Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: