Sound Blaster Heroes League kết thúc vòng bảng mùa 2

Sau năm ngày thi đấu căng thẳng, vòng đấu bảng của Sound Blaster Heroes League mùa 2 đã kết thúc. Hai đội mạnh nhất là stayGreen và Lions eSport đã chiếm trọn hai vị trí dẫn đầu hai bảng A và B. Lion eSports và stayGreen sẽ cùng với sáu đội xếp sau lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Bốn đội còn lại phải “xách vali về nước” là Team Excellent, New Generation, Orange eSports và The Law.

Sound Blaster Heroes League kết thúc vòng bảng mùa 2 1

Bảng A

Không quá ngạc nhiên khi stayGreen giành vị trí số một với 5 trận toàn thắng. Denial eSports và thậm chí đội Too Much Sugar mới nổi của sLICKz và KheZu cũng phải chào thua đội trưởng cũ của mình. Hai đội game từ châu Á là DC Fabulous và New Generation cũng bị khuất phục bởi đội tuyển Heroes of Newert chuyên nghiệp đến từ Mỹ này. Với chuỗi trận thắng này, stayGreen đang rất tự tin tiến đến chức vô địch của mùa giải, nhưng có lẽ việc đó cũng không mấy dễ dàng với thể thức thi đấu BO3 ở vòng trong. Tại vòng trong họ sẽ được quyền chọn mội đối thủ từ bảng B để đấu trận đầu tiên và đó là một lợi thế khá tốt.

Sound Blaster Heroes League kết thúc vòng bảng mùa 2 2

Tại bảng này, hai đội bị loại là Team Excellent và New Generation. Đây là kết quả không mấy bất ngờ với New Generation, một đội game đến từ châu Á. Với kinh nghiệm thi đấu ở các giải quốc tế còn quá ít ỏi, không mấy bất ngờ khi họ để thua liên tiếp năm trận mặc dù đã cố gắng rất nhiều.

Sự ra đi của Team Excellent mới là điều đáng chú ý tại bảng này. Đây là đội game được đánh giá rất cao trước khi vòng đấu bảng diễn ra. Họ thậm chí còn được cho là đối thủ duy nhất có thể quật ngã stayGreen tại bảng này. Vậy mà, trải qua năm trận đấu, đội này chỉ có được một trận thắng duy nhất với New Generation. Họ đã để thua cả các đội được cho là “dưới cơ” như DC Fabulous và Denial eSports. Việc duy nhất bây giờ của Team Excellent cần làm là tận dụng khoảng thời gian “rảnh rỗi” này để tập luyện cho mùa giải HON Tour sắp tới. Nếu không, đà thua này sẽ còn tiếp diễn và đó là một điều không mấy hay ho cho họ.

Bảng B

Bảng đấu này chứng kiến sự “thăng trầm” của Orange eSports, một gương mặt khá nổi trong cộng đồng HON khu vực Đông Nam Á. Mở đầu vòng bảng, “quả cam” đã đụng phải ứng viên nặng kí cho ngôi đầu bảng Lions eSports. Họ đã để thua rất nhanh trước đối thủ đến từ Thụy Điển với khoảng cách khá cách biệt. Ở hai trận đấu sau đó, Orange eSports trở lại ngoạn mục với các chiến thắng khi gặp The Law và Internet Gangsters, trước khi đội lại tiếp tục trượt dài trên thất bại ở hai trận đấu cuối cùng gặp Justice League và Fade to Black. Với kết quả 2 thắng và 3 thua, Orange eSports trở thành đội đầu tiên bị loại tại bảng B.

Sound Blaster Heroes League kết thúc vòng bảng mùa 2 3

Đội game thứ hai tiếp bước Orange eSports rời cuộc chơi tại bảng này là The Law. Không có gì bất ngờ khi cũng như New Generation ở bảng A. Đội game vô danh non trẻ này đã không thể chống nổi sức càn quét mạnh mẽ từ các đội game “đàn anh” trong bảng. Họ đã để thua liên tiếp năm trận và đành phải rời giải. Dù vậy, họ vẫn được đánh giá là một đội game đầy bản lĩnh khi tình nguyện thế chỗ cho Anti Moon Queen gặp trục trặc không thể tham gia, tránh được việc sẽ có 5 trận “free win” ở vòng loại do vắng mặt một đội.

Ở tốp dẫn đầu, Lion eSports với năm trận thắng liên tiếp đã giúp họ đoạt vị trí đầu bảng B và được quyền chọn một đội trong bảng A làm đối thủ ở vòng trong. Họ cũng đã chứng tỏ được mình sẽ là một đối thủ đáng gờm của stayGreen trên cuộc đua đến ngôi vô địch Sound Blaster Heroes League mùa 2. “Những chú sư tử” này đã đánh bại stayGreen một lần trong tại HON Tour và họ đủ sức làm lại điều đó một lần nữa ngay tại giải đấu Sound Blaster Heroes League mùa 2 này.

Sound Blaster Heroes League sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới với vòng chung kết mùa giải thứ hai. Các trận đấu sẽ diễn ra với thể thức loại trực tiếp BO3 cho các trận thường và BO5 cho trận chung kết. Số tiền thưởng 15.000 đô la Mỹ và danh hiệu nhà vô địch Sound Blaster Heroes League mùa 2 sẽ dành cho đội nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: