Board game sử Việt gây sốt khi ra mắt chính thức

Phát hành vào ngày 01/06/2016 vừa qua sau nhiều năm thai nghén và phát triển, Sử Hộ Vương, boardgame đầu tiên tại Việt Nam lấy cảm hứng từ huyền sử Việt, vẫn đang ở tình trạng “cháy hàng”. Cá biệt, một số đối tác phân phối như WAYS Cafe & Mobile Gaming bán hết bộ trò chơi này chỉ trong vòng một ngày.

Sử Hộ Vương

Sử Hộ Vương là dự án game sưu tập thẻ tướng do Gamize phát triển, lấy cảm hứng dựa trên chính kho tàng sử Việt. Đặc biệt, trò chơi chọn cách thiết kế theo hơi hướng huyền sử mang đến những sắc thái và hướng tiếp cận rất hiện đại, trẻ trung về những nhân vật rất quen thuộc với người Việt như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Hồ Xuân Hương, Lý Thường Kiệt…

Các nhân vật trong Sử Hộ Vương

Được ấp ủ trong nhiều năm trời, với khát khao truyền cảm hứng yêu lịch sử dân tộc cho người trẻ Việt, Sử Hộ Vương đã gây được tiếng vang trong cộng đồng. Trò chơi từng phá kỷ lục góp vốn trên Comicola và khiến nhiều kênh truyền thông tại Việt Nam phải tốn giấy mực. Điểm đặc sắc nhất của Sử Hộ Vương nằm ở những tấm thẻ tướng đậm chất fantasy, tái hiện các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt với tạo hình sáng tạo, phá cách, gần gũi với người trẻ nhưng vẫn bám sát vào giai thoại được lưu truyền về họ.

Offline Sử Hộ Vương tại WAYS Cafe Mobile Gaming

Sau thời gian dài hoàn thiện, điều chỉnh dựa trên phản hồi từ các đợt thử nghiệm cộng đồng, sự chờ đợi cuối cùng đã chấm dứt vào ngày 01/06/2019, thời điểm công ty chủ quản Gamize ra mắt chính thức Sử Hộ Vương. Bộ trò chơi được phát hành thông qua gửi trực tiếp (đối với các backer trong giai đoạn gọi vốn) và nhiều đối tác phân phối như WAYS Cafe & Mobile Gaming, GG Club, G-Master Boardgames, Comicola…

Các đại lý phân phối Sử Hộ Vương tại TP.HCM

Đáng chú ý, ngay từ ngày đầu ra mắt chính thức, Sử Hộ Vương đã lập tức rơi vào tình trạng “cháy hàng” ở gần như tất cả kênh phân phối. Liên hệ với Gamize, đại diện đơn vị này cho biết, toàn bộ các bộ trò chơi được sản xuất trong đợt đầu tiên đều đã được bán hết. Cụ thể, 2.000 bộ khởi điểm và 4.320 bộ tăng cường đều đã “bốc hơi” ngay trong tuần đầu tiên, cá biệt có một số đối tác phân phối tại khu vực TP.Hồ Chí Minh như WAYS Cafe & Mobile Gaming bán hết bộ trò chơi này chỉ trong vòng một ngày. Tình trạng này đã khiến nhiều game thủ không kịp tích lũy, mở thêm bộ thẻ để hoàn thiện “đội hình”.

Có thể nói rằng trong bối cảnh làng game Việt vẫn còn thiếu vắng các sản phẩm lấy chất liệu thuần Việt, thì câu chuyện của Sử Hộ Vương chính là những tín hiệu rất tích cực, tạo thêm động lực cho Gamize để tiên phong và bước tiếp trên một hành trình hứa hẹn còn nhiều chông gai.

Các bạn game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm các thông tin về Sử Hộ Vương tại địa chỉ www.facebook.com/suhovuong/.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments