Sưu tầm thẻ bài: Nghề chơi công phu trong Ragnarok Web

Thẻ bài là một trong những tính năng thú vị của Ragnarok Online và tính năng này vẫn tiếp tục xuất hiện trong Ragnarok Web. Tuy vậy, hệ thống thẻ bài trong Ragnarok Web đã được tinh giản khá nhiều so với phiên bản gốc nhằm giúp người chơi mới có thể làm quen và tìm hiểu nhanh chóng hơn.

Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về hệ thống thẻ bài trong Ragnarok Web. Bắt đầu nhé!

Thu thập

Mỗi loại quái vật trong Ragnarok Web hầu như đều rơi ra thẻ bài đặc trưng của chúng khi bị tiêu diệt với tỉ lệ vô cùng thấp. Dĩ nhiên, cách thức đơn giản nhất để thu thập chính là treo máy đánh quái tại bản đồ nhất định, các bạn cũng có thể sử dụng hệ thống tìm bảo để tra cứu thông tin về cấp độ cũng như di chuyển đến quái vật đang sở hữu thẻ bài.

Sưu tầm thẻ bài: Nghề chơi công phu trong Ragnarok Web - Ảnh 1

Mở thẻ bài ngẫu nhiên từ hai vật phẩm bộ thẻ hoặc bộ thẻ 5 sao nhận được từ những sự kiện đặc biệt hoặc tham gia Thần Điện Odin.

Với những ai không đủ tính kiên nhẫn hoặc không đủ điều kiện để săn tìm thẻ từ boss, biện pháp mua lại từ người chơi khác từ chợ là một gợi ý không tồi. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn một lượng kim cương kha khá bởi những thẻ bài tốt đều có giá trị không hề rẻ chút nào.

Lắp vào trang bị

Sử dụng tính năng thẻ để lắp vào trang bị tự chọn, thẻ bài sẽ không mất cho đến khi thành công lắp nó vào trang bị.

Sưu tầm thẻ bài: Nghề chơi công phu trong Ragnarok Web - Ảnh 2

Để lắp được thẻ, trang bị yêu cầu có lỗ (slot). Mỗi loại thẻ chỉ có thể lắp vào một số loại trang bị nhất định. Trong quá trình lắp, Ragnarok Web sẽ hiện lên một danh sách những thẻ khác có thể lắp để người chơi tự chọn tùy mục đích cá nhân.

Một khi lắp thẻ vào trang bị, bạn có thể tách rời chúng ra nhưng sẽ tiêu phí kim cương. Vì thế hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định lắp.

Sưu tầm thẻ bài: Nghề chơi công phu trong Ragnarok Web - Ảnh 3

Các loại trang bị có thể lắp thẻ gồm có:

  • Giáp trụ
  • Vũ khí
  • Khiên
  • Áo choàng
  • Giày
  • Trang sức

Các dạng thẻ bài đáng chú ý

Thay đổi thuộc tính phòng ngự: Thẻ bài dạng này đa số nằm ở giáp và cho phép chuyển thuộc tính phòng ngự của người chơi thành các yếu tố như thủy, hỏa, ám… cùng một vài yếu tố phụ trợ như miễn nhiễm sát thương vật lí và phép thuật theo tỉ lệ phần trăm.

Tăng giảm sát thương theo chủng loại: Loại thẻ này giúp tăng hoặc giảm phần trăm sát thương theo từng chủng loại quái vật nhất định. Thông thường, trong quá trình tiêu diệt quái vật, vũ khí hoặc khiên với tỉ lệ gia tăng sát thương hoặc phòng thủ được trang bị hợp lý sẽ cực kỳ hữu dụng.

Sưu tầm thẻ bài: Nghề chơi công phu trong Ragnarok Web - Ảnh 4

Tăng sát thương chí mạng theo chủng loại: Dạng thẻ này tăng tỉ lệ bạo kích cũng như gây thêm sát thương khi tấn công chí mạng, có thể lắp vào vũ khí, khá hữu dụng với những người đi theo hướng sát thủ chiến trường.

Tăng sát thương theo thuộc tính: Tăng sát thương đối với thuộc tính nhất định của đối thủ hoặc quái vật. Người chơi thông thường có thuộc tính trung tính, ngoại trừ thay đổi bằng giáp trụ hoặc một số trường hợp kĩ năng đặc biệt.

Tăng sát thương theo kích thước: Dạng thẻ này tăng sát thương lên quái vật theo kích thước nhất định. Chúng phổ biến và kinh tế hơn thẻ tăng sát thương theo chủng loại và thuộc tính.

Các bạn quan tâm tới Ragnarok Web có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết từ trang chủ chính thức hoặc fanpage trên Facebook.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: