Tay cầm DualShock 4 sẽ hoạt động với Windows

Theo các thông tin được ông Shuhei Yoshida, Chủ tịch toàn cầu của Sony Computer Entertainment xác nhận trên Twitter thì tay cầm DualShock 4 sẽ hoạt động tốt với nền tảng Windows ở một số tính “năng cơ bản”. Thông tin này được đưa ra khi ông Shuhei Yoshida trả lời một câu hỏi trên Twitter.

131007_gamelandvn_sony01

Ông Yoshida nói thêm rằng “các nút và cần joystick sẽ hoạt động ổn” khi người dùng kết nối tay cầm dành cho PlayStation 4 này vào máy tính của mình. Đại diện của Sony Computer Entertainment còn cho biết người dùng sẽ phải chờ một thời gian sau khi thế hệ console mới ra mắt.

Trang Joystiq từng phát hiện rằng trong Windows có bộ hàm API XInput giúp các tay cầm chơi game của bên thứ ba xuất hiện như là một tay cầm của Xbox. Tuy nhiên, không rõ Sony có sử dụng tính năng này cho tay cầm DualShock 4 hay không.

Trước đây, tay cầm DualShock 3 cũng có thể kết nối với Windows để chơi game nhưng phải dùng driver bên ngoài chứ không được Sony hỗ trợ chính thức. Microsoft mới đây cũng hứa hẹn rằng tay cầm của Xbox One sẽ tương thích với PC, tuy nhiên người dùng phải đợi đến năm sau thì mới có đủ driver để thực hiện điều này.

Tổng hợp từ Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: