Thiên Long Bát Bộ: Bí mật của yếu quyết cấp 45

Yếu quyết 45, sức mạnh kỳ bí gây chấn động nền võ học Thiên Long đã phát huy sức ảnh hưởng của mình lên cả phái nội công lẫn ngoại công. Bài viết này sẽ giúp người chơi tìm hiểu phần nào về những thay đổi của phái ngoại công khi cập nhật những yếu quyết thần kỳ.

Võ thuật và phái Ngoại công

Võ thuật đã ra đời trong quá trình chiến đấu giữa con người với tự nhiên (các loài thú dữ), với kẻ thù bên ngoài (địch thủ) và với chính bản thân mình (bệnh tật). Hệ thống công phu võ thuật có thể chia làm 2 loại: Nội công và Ngoại công. Ngoại công là các công phu luyện ngoại lực với các phương thức luyện tập, các chiêu thức tấn công linh hoạt, mạnh mẽ, cứng rắn và từng phần giúp cơ thể phòng thủ hữu hiệu.

Thiên Long Bát Bộ: Bí mật của yếu quyết cấp 45  1

Khi luyện thành Ngoại công thì sức lực di hành khắp toàn thân không bị ngăn trở, muốn vận dụng đến sức thì sức có ngay, thân thể mạnh mẽ, da thịt, gân xương đều cứng chắc, đến đao kiếm cũng khó bề gây thương tích. Ngoại công bao gồm các phương thức tu luyện: luyện tập hình (luyện tập các kỹ năng có hình dáng cụ thể), luyện tập ý (luyện sao cho đúng ý của các bài tập), luyện tập pháp thể (luyện thể lực và thể hình). Trong Thiên Long Bát Bộ, yếu quyết 45 của phái Ngoại công gồm: Minh Giáo, Cái Bang, Thiên Sơn.

Yếu Quyết Minh giáo – Phong Hỏa Liên Thành

Phong Hỏa Liên Thành là loại võ công được phái Minh Giáo sử dụng, khi xuất chiêu sẽ tạo ra binh lửa rợp trời. Yếu quyết 45 sẽ giúp các anh hùng Thiên Long học được sức mạnh của chiêu thức võ công tuyệt đỉnh này. Để vận dụng nó, người chơi phải có tâm pháp 1, đẳng cấp sử dụng 45, tiêu hao 12 điểm khí. Yếu quyết Phong Hỏa Liên Thành có tác dụng trong cự ly 15m và có thời gian phục hồi là 180 giây.

Thiên Long Bát Bộ: Bí mật của yếu quyết cấp 45  2

Phong Hỏa Liên Thành có tác dụng tấn công đơn thể từ xa, kéo mục tiên tiến về gần mình khiến họ bị choáng trong 3 giây và rơi vào trạng thái không thể di chuyển, không thể sử dụng bất cứ thao tác nào nhưng vẫn sẽ bị tấn công.

Yếu Quyết Cái Bang – Bổng Đả Cẩu Thủ

Bổng Đả Cẩu Thủ là tinh hoa võ học của một Thiên Hạ Đệ Nhất Bang để trấn áp quần hùng và thể hiện sức mạnh. Để vận dụng được chiêu thức này, người chơi phải có tâm pháp 1, đẳng cấp sử dụng 45, tiêu hao 7 điểm khí. Cự ly hiệu quả của Bổng Đả Cẩu Thủ là 15m và thời gian phục hồi là 180 giây.

Thiên Long Bát Bộ: Bí mật của yếu quyết cấp 45  3

Bổng Đả Cẩu Thủ có tác dụng tấn công đơn thể từ xa khiến mục tiêu bị Phong Huyệt 2 giây và khiến họ giảm 50% tốc độ di chuyển. Tất cả sự thay đổi này được kéo dài trong vòng 10 giây, đồng thời giúp người sử dụng gia tăng ngoại công. Tuy nhiên, tuyệt kỹ này không ảnh hưởng với Lữ Sương Băng Chỉ.

Yếu Quyết Thiên Sơn – Thiên Địa Minh Diệt

Thiên Địa Minh Diệt là tuyệt học của phái Thiên Sơn khiến đối phương rơi vào trạng thái Đóng Băng rất nguy hiểm. Để vận dụng được chiêu thức này, người chơi phải có tâm pháp 1, đẳng cấp sử dụng 45, tiêu hao 14 điểm khí. Chiêu thức mới này có tác dụng trong phạm vi 15m và có thời gian phục hồi là 150 giây.

Thiên Long Bát Bộ: Bí mật của yếu quyết cấp 45  4

Thiên Địa Minh Diệt có tác dụng hoán đổi vị trí hiện tại của mình và mục tiêu, khiến họ bị Đóng Băng kéo dài 2 giây. Trong thời gian bị Đóng Băng, đối phương sẽ không thể tiến hành bất cứ thao tác nào, đồng thời cũng không nhận bất cứ sát thương nào.

Ảnh: TLBB

GAMELAND.VN (Theo TLBB)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: