Thục Sơn Kỳ Hiệp: Lợi và hại của liên thông máy chủ

Theo các thông tin mới nhận từ NPH Netgame Asia, vào ngày 09/11 tới đây hai máy chủ Phụng Thiên Môn và Địa Ngục Môn của Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ liên thông thành Thuần Long Môn. Động thái này được các game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp mừng ra mặt, tuy nhiên “lợi thì có lợi, nhưng top chẳng còn”.

Thục Sơn Kỳ Hiệp: Lợi và hại của liên thông máy chủ 1

Trước tiên, các game thủ đang đứng top chắc chắn sẽ rất lo lắng. Thông thường, trong Thục Sơn Kỳ Hiệp, top các cao thủ chỉ có 10 người. Nhưng khi liên thông thì top không thể có đến 20 người. Giải pháp mà nhà phát hành đưa ra là top 10 của 2 máy chủ sẽ đấu với nhau để trở thành top 10 của máy chủ mới (sau khi đã liên thông). Điều này dẫn đến việc sẽ có đến 10 người bị “bật bảng”. Để dành được vị trí top không phải dễ dàng gì, giờ đây, nguy cơ “bật bảng” lại càng cao hơn nữa. Bên cạnh đó, cuộc chiến tranh giành ngôi vị “Đệ nhất cao thủ” của mỗi môn phái cũng hết sức khốc liệt và gay cấn khi không ai muốn nhường ngôi vị và danh tiếng đang có của mình cho người khác.

Thục Sơn Kỳ Hiệp: Lợi và hại của liên thông máy chủ 2

Vấn đề tiếp theo khiến rất nhiều game thủ lo lắng chính là việc trùng tên giữa các nhân vật. Game online nói chung và Thục Sơn Kỳ Hiệp nói riêng khi liên thông máy chủ, nếu tên nhân vật trùng, sẽ có một vài kí tự vào tên của một nhân vật còn lại. Nếu không muốn cái tên của mình có những kí tự không mong muốn, game thủ phải gửi email để yêu cầu đổi tên. Chính điều này dẫn đến việc game thủ sẽ bị “mất” tên, nguy hại hơn nữa nếu bạn bè không biết sẽ rất dễ dàng bị lừa đảo trong game. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh “khách quan” thì game thủ sẽ có thêm chủ đề để thông báo cho bạn bè của mình khi có thể “khoe” tên mới.

Thục Sơn Kỳ Hiệp: Lợi và hại của liên thông máy chủ 3

Nhưng cũng không thể phủ nhận được việc liên thông máy chủ sẽ làm cho game thủ vui hơn rất nhiều. Như là được sánh vai cùng những người bạn mong muốn nhưng trước kia không thể làm vì … khác lãnh địa. Thêm vào đó là những cuộc chiến trong game sẽ sôi động hơn vì số lượng game thủ tham gia cũng tăng lên. Giá cả và các vật phẩm trong game cũng sẽ thay đổi tùy theo tình hình cung – cầu của thị trường, người chơi dễ dàng tìm được những món hàng đang cần hoặc tìm kiếm đã lâu. Như máy chủ Thiên Định Môn được liên thông trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua đã trở thành 1 lãnh địa VIP với rất nhiều vật phẩm +9, +10.

Cùng với việc liên thông các cụm máy chủ, Netgame Asia cũng đã có thông báo về các sự kiện mừng sinh nhật 2 tuổi của Thục Sơn Kỳ Hiệp. Thông tin chi tiết về các sự kiện đang diễn ra của Thục Sơn Kỳ Hiệp, các bạn game thủ quan tâm có thể tìm hiểu tại thucson.livevn.com của trò chơi.

Ảnh: Netgame Asia

GAMELANDVN.COM (Theo Netgame Asia)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: