“Thuốc Lào” cán đích thứ tư tại TGX 2011

Cuối tuần trước, các đại diện mạnh nhất của StarCraft II tại khu vực Đông Nam Á đã hội tụ tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Singapore để tham gia giải đấu The Games XPO 2011 (TGX 2011). Game thủ Lê Thanh Hà là người đại diện cộng đồng StarCraft II Việt Nam tham dự giải đấu lần này. Lê Thanh Hà là gương mặt nổi tiếng trong giới game thủ yêu thích dòng game StarCraft. Anh được mọi người biết đến với nickname ThuocLao ở StarCarft: Brood War và OopsXiliToL ở StarCraft II.

“Thuốc Lào” cán đích thứ tư tại TGX 2011 1

Tại giải đấu lần này, đại diện Việt Nam được xếp cùng bảng với các đối thủ đến từ Ấn Độ, Thái Lan và Singapore. Ngày đầu ra quân, đối thủ của ThuocLao là RoG.RaZiel, một đại diện đến từ Ấn Độ. Tại trận đấu này, ThuocLao đã dễ dàng giành chiến thắng chung cuộc 2–0 một cách đầy thuyết phục. Trong trận đấu thứ hai với đối thủ NEORedArchon đến từ Thái Lan, ThuocLao đã mắc sai lầm ở cuối trận dẫn đến thất bại 0-2 mặc dù đã phòng thủ rất tốt và đang trên cơ về kinh tế.

“Thuốc Lào” cán đích thứ tư tại TGX 2011 2

Trận đấu cuối cùng của đại diện Việt Nam tại vòng bảng là một đối thủ rất mạnh đến từ Singapore. aLtnirvAnA hiện đang là đương kim vô địch tại WCG 2011 tại Singapore. Tại trận đấu này, ThuocLao chọn Protoss còn aLtnirvAnA chọn Terran. Bằng bản lĩnh thi đấu vững vàng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thành viên TeamVK trước trận đấu, ThuocLao đã giành chiến thắng 2-1 trước nhà vô địch WCG Singapore sau 30 phút giằng co trên Xel’Naga Caverns.

“Thuốc Lào” cán đích thứ tư tại TGX 2011 3

Không có chút thời gian nghỉ ngơi hay chia vui cùng anh em, ThuocLao đã ngay lập tức phải đánh bán kết với Mineski EnDerr, đại diện Zerg đến từ Philippine. EnDerr là một game thủ được đào tạo rất bài bản và từng đánh bại nhiều cao thủ có tiếng trong khu vực. Với nhiều lý do khách quan, ThuocLao đã phải đón nhận thất bại thứ hai tại TGX 2011.

“Thuốc Lào” cán đích thứ tư tại TGX 2011 4

Trận đấu cuối cùng của ThuocLao tại TGX Games 2011 là trận đấu tranh ba tư với pRocobo, đại diện đến từ Malaysia. Trong trận đấu này, pRocobo đã liên tục sử dụng những chiến thuật lạ, gây rối loạn cho ThuocLao. Chung cuộc, ThuocLao dừng chân tại vị trí thứ tư và chấp nhận thua cuộc trước đại diện đến từ Malaysia.

“Thuốc Lào” cán đích thứ tư tại TGX 2011 5

Vậy là giải đấu quốc tế đầu tiên của đại diện StarCraft II Việt Nam đã khép lại với vị trí thứ tư chung cuộc. Giải đấu này đã cho thấy tiềm năng phát triển của các game thủ StarCraft II Việt Nam là vô cùng lớn. Việc lọt vào bán kết, đánh bại các đối thủ mạnh trong điều kiện thi đấu còn khó khăn (không có công cụ hỗ trợ tốt, không đào tạo bài bản, không huấn luyện viên, …) là một điều đáng tự hào cho game thủ Lê Thanh Hà nói riêng và cộng đồng StarCraft II Việt Nam nói chung.

Ảnh: TeamVK

Theo: TeamVK

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: