TLBB: Bí quyết chinh phục Phụng Hoàng Cổ Thành

Phụng Hoàng Cổ Thành trong Thiên Long Bát Bộ được chia thành tám doanh địa: Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất và Bát. Bên trong cổ thành là bốn căn cứ quan trọng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Đông Nam mang bốn màu sắc tương ứng là vàng, tím, xanh lá và cam.

Để giành được chiến thắng tại chiến trường này không chỉ đơn thuần dựa vào sức mạnh mà còn dựa vào chiến thuật và cách dụng binh của người cầm quân. Theo đó, người chơi cần phải am hiểu tình hình của quân địch, đồng thời nắm rõ nơi phân bổ lực lượng cùng các cứ điểm quan trọng tại Phụng Hoàng Cổ Thành.

TLBB: Bí quyết chinh phục Phụng Hoàng Cổ Thành 1

Giao tranh tại Phụng Hoàng Cổ Thành, nhiệm vụ của mỗi bên là phải ghi được 10.000 điểm trên Anh Hùng Bảng. Sau khi chiến trường đóng cửa, nếu không phe nào ghi được 10.000 điểm thì chiến thắng sẽ thuộc về phe có số điểm cao nhất.

Đồng nhất đội ngũ và đúng giờ

Một trận chiến có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng phải phân nhiệm vụ rõ ràng, đúng người đúng việc. Có rất nhiều nhiệm vụ cần phải làm trong trận chiến bao như chiếm cột đối phương, cướp cờ, hộ tống cờ về cột của liên minh, bảo vệ cột… Các nhiệm vụ đó phải được phối hợp nhịp nhàng và phải có sự tính toán. Một trận chiến ở Phụng Hoàng Cổ Thành không chỉ thiên về sức mạnh đơn thuần mà phụ thuộc phần lớn vào sự phối hợp của các thành viên.

Chiếm ít nhất một cứ điểm

Kinh nghiệm của người đã từng lăn lộn trên chiến trường này cho thấy, việc chiếm lấy ít nhất một cứ điểm cho phe mình sẽ mang lại nhiều lợi thế. Lợi thế quan trọng nhất của việc chiếm cứ điểm là được cộng điểm mỗi giây và việc giành chiến kỳ sau này mới có ý nghĩa.

Bảo vệ cứ điểm

Việc bảo vệ cứ điểm cũng không kém phần quan trọng vì nếu để đối phương phá cứ điểm của mình thì sẽ phải đi chiếm lại một cứ điểm khác. Lời khuyên khi tham gia chiến trường Phụng Hoàng Cổ Thành là phải có một hậu phương vững chắc rồi mới tính đến chuyện đi phá cứ điểm của đối phương. Khi bảo vệ và chiếm cứ điểm cần phải có sự đoàn kết, người chỉ huy phải phân công binh lực hợp lý trong việc bảo vệ cứ điểm và phá cứ điểm của đối phương.

Sử dụng phái Tiêu Dao để di chuyển chiến kỳ

Việc chiếm và bảo vệ chiến kỳ là một nhiệm vụ khó khăn vì ai mang chiến kỳ sẽ bị phe đối phương tấn công để giành lại. Sau khi giành được chiến kỳ thì nhiệm vụ quan trọng nhất là phải mang chiến kỳ về cứ điểm của mình. Việc chiếm cờ đã khó và đem về tới cứ điểm của liên minh cũng là một thách thức không nhỏ. Khi mang chiến kỳ sẽ không thể tàng hình, không thể theo đội, không lên thú cưỡi và còn không được sử dụng Cao Thần Hựu. Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi Thiên Long Bát Bộ, phái Tiêu Dao với kỹ năng Lăng Ba Vi Bộ thích hợp hơn cả trong nhiệm vụ đầy gian nan này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: