TLBB: Chiến trường Tống – Liêu có gì hấp dẫn?

Được đánh giá là một trong những điểm hấp dẫn nhất mà Thiên Long Bát Bộ sẽ cập nhật vào tháng 06/2012, chiến trường Tống – Liêu đang trong quá trình hoàn tất để giới thiệu đến người chơi Việt Nam.

Bước vào chiến trường, từ cách xây dựng đến hình ảnh đều khiến người chơi liên tưởng đến bàn cờ tướng mang sắc thái phương Đông rõ nét. Vì lấy cờ tướng Trung Quốc làm gốc, chiến trường Tống – Liêu thật sự là một trận địa sinh động, có tầng có lớp, rất hoàn hảo. Chiến trường này có đầy đủ các binh chủng, phe công và phe thủ. Các quân được chia thành các lớp xen kẽ hài hoà với những địa hình có núi sông, cung cấm. Trong chiến trường tổng cộng có 9 đỉnh, Tống – Liêu mổi bên được sở hữu 3 đỉnh, cứ cách một khoảng thời gian sẽ xuất hiện một vài viện binh để hộ trở công kích địch.

TLBB: Chiến trường Tống - Liêu có gì hấp dẫn? 1

Điểm hấp dẫn của Tống – Liêu một phần chính là ở tính quy mô của nó. Đại chiến Tống – Liêu là hai quân đoàn tiến hành đối kháng với nhau tại phụ bản chiến trường. Người chơi sau khi đối thoại với NPC Lưu Bác sẽ được dẫn trực tiếp vào phòng nghỉ ngơi của chiến trường. Trước khi cửa Nhạn Nam đóng lại, người chơi có thể tự do lựa chọn đối thủ để so tài võ công với nhau. Sau khi báo danh đủ 60 người, hệ thống sẽ mở ra chiến trường phụ bản, đưa người chơi chính thức bước vào Tống – Liêu đại chiến. Với lượng người chơi tham gia đông đảo, đây sẽ là sân chơi lớn nhất trong Thiên Long Bát Bộ tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy đội quân tiến vào khu vực chiến trường lên đến 60 người, nhưng cách phân bổ được chia đều cho hai phe Tống và Liêu, mỗi bên được 30 người. Đặc biệt, tất cả quân tham gia chiến trường đều được phân bố ngẩu nhiên vào một trong hai phe, nên sẽ không có tình trạng một phe có quân quá mạnh so với phe còn lại. Điểm này được Thiên Long Bát Bộ khắc phục từ các sân chơi trước đó, tránh tình trạng một bên luôn thắng mãi, một bên thua mãi.

TLBB: Chiến trường Tống - Liêu có gì hấp dẫn? 2

Điểm đặc biệt của phụ bản Tống – Liêu còn ở chỗ đây là một chiến trường kết hợp giữa PK và săn boss, nâng cao được tính cộng đồng cho người chơi. Nghĩa là, ngoài việc PK giữa những người chơi với nhau, game thủ còn có thể tham gia săn boss trong chiến trường, phe nào chủ động hạ được boss trước thời gian quy định sẽ giành chiến thắng. Chính vì vậy, sẽ không cố định một cách chơi cho cả hai phe và cũng không có tình trạng bị động trong chiến lược suốt thời gian tham chiến.

Hình thức thi đấu tại chiến trường Tống – Liêu mang tính thử thách cao và tương đối phức tạp, đòi hỏi bản lĩnh của người cầm quân. Người được chọn làm chủ quân đoàn cho mỗi phe sẽ phải vạch ra chiến lượt tác chiến hợp lý với lực lượng quân đang có để đem lại chiến thắng cuối cùng.

TLBB: Chiến trường Tống - Liêu có gì hấp dẫn? 3

Sau 45 phút cân não, phụ bản sẽ khép lại. Phụ bản sẽ căn cứ vào điểm số có được hoặc căn cứ vào việc tướng quân của bên nào bị đánh bại để tìm phe chiến thắng. Đặc biệt, sau khi kết thúc phụ bản, tất cả người chơi tham gia đều có thể lãnh phần thưởng kinh nghiệm. Tuy nhiên, phần thưởng phe thắng và thua sẽ có sự phân biệt lớn. Trong đại chiến Tống Liêu, sẽ có danh hiệu tương ứng với số lần dành thắng lợi cụ thể cho phe toàn thắng.

Với mức độ quy mô và phức tạp của mình, chiến trường Tống – Liêu chắc chắn sẽ là một dạng chiến trường chuẩn, đáp ứng đầy đủ những mong muốn chính đáng của người chơi và kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều trận đối kháng hấp dẫn, khí thế ngất trời với nhiều chiến tích lẫy lừng của người chơi.

Ảnh: FPT Online

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: