TOS: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 8 và 9)

Sau một tuần không đăng tải các nội dung mới lên blog, IMC Games đã cho đăng tải hai bài hỏi đáp liên tiếp trong ngày 22/07/2014 để giới thiệu về các tính năng trong Tree of Savior. Trong hai bài hỏi đáp mới công bố trong sáng hôm qua, IMC Games đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến các lớp nhân vật trong game. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

TOS: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 8 và 9) 1

Tôi biết các nhân vật có thể nhảy. Liệu họ có thể lên mái nhà trong game không?
Có thể. Bạn cũng có thể leo lên các vật thể khác ngoài nhà cửa.

Các nhân vật cận chiến có thể tránh đòn của quái không?
Nếu bạn tăng nhiều nhanh nhẹn (agility), bạn có thể né đòn của quái. Nó không chỉ áp dụng cho các nhân vật cận chiến mà cho mọi nhân vật.

Ngoài Necromancer còn có nhân vật nào có thể triệu hồi không?
Có một vài lớp nhân vật khác có thể triệu hồi ngoài Necromancer, chẳng hạn Sorcerer. Tuy nhiên phương pháp điều khiển sinh vật triệu hồi hơi khác biệt.

Có cây kĩ năng trong game không?
Phần lớn kĩ năng không có yêu cầu gì nhưng một số yêu cầu học các kĩ năng khác trước. Như tôi đã nói, bạn có thể luyện lớp nhân vật hiện tại thay vì lên lớp nhân vật cao hơn, khi bạn làm thế, bạn có thể học những kĩ năng và thuộc tính mới.

Sau khi lên một lớp nhân vật cao hơn, có thể trở lại lớp nhân vật trước không?
Bạn chuyển cấp để học các kĩ năng mới nên ngay cả khi đã chuyển cấp, các kĩ năng cũ cũng không mất đi. Bạn cũng có thể mặc bộ trang phục mà lớp nhân vật cũ sử dụng sau khi đã chuyển cấp.

Có giới hạn nào về những nơi có thể đến không? Chẳng hạn có nơi nào tôi không thể đến trước khi đủ cấp?
Chúng tôi cố gắng cho người chơi di chuyển tự do trừ một vài trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên nếu người chơi vào một bản đồ cần cấp cao sẽ khó chơi hơn.

Có thay đổi ngày và đêm trong game không?
Không có.

TOS: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 8 và 9) 2

Liệu chúng ta có thể tìm những vật phẩm bí mật hoặc những hành động đặc biệt khi leo lên các vật thể trong game không? Chẳng hạn trang bị hoặc phụ bản bí mật?
Chúng tôi có một số thứ được giấu khá kín trong game.

Có thể cưới nhau trong game không?
Hiện tại chúng tôi không có hệ thống cưới hỏi. Tuy nhiên nếu có nhiều người yêu cầu, có thể trong tương lai chúng tôi sẽ cân nhắc đưa hệ thống này vào game.

Liệu trang phục chỉ là để sưu tập, để ăn mặc hay để thêm một số tùy chọn cho nhân vật?
Mỗi trang phục giúp nhân vật của bạn khác biệt với người khác. Vì thế chúng khác với giáp – thứ có chỉ số phòng thủ. Ngay cả nếu bạn không mặc bộ trang phục mới mà chỉ dùng trang phục cũ, bạn sẽ không chịu thiệt gì về chỉ số. Các trang phục riêng cho từng lớp nhân vật có thể nhận được từ NPC Class Master khi bạn chuyển chức lên lớp nhân vật cao hơn.

Chronomancer có thể quay ngược thời gian, liệu có thể hồi sinh đồng đội không? Trang bị đã nhận được từ trước khi quay ngược thời gian thì sao? Quái vật đã chết có sống lại không?
Kĩ năng này không thể dùng thường xuyên do cần phải đợi một thời gian để sử dụng tiếp. Nếu có đồng đội hoặc quái đã chết, chúng sẽ được hồi sinh. Trang bị mà bạn đã nhận được sẽ vẫn được giữ nguyên.

Thông tin về một số lớp nhân vật trong Tree of Savior:

Cataphract là một nhân vật kỵ binh có khả năng đâm xuyên một nhóm quái vật hoặc rào chắn, có tầm đánh xa và hữu dụng khi đối mặt nhiều kẻ địch. Khi trên thú cưỡi, nhân vật này sẽ mạnh hơn.

Chronomancer điều khiển thời gian, có khả năng tăng tốc độ di chuyển và tấn công, dừng chuyển động của đối thủ và đảo ngược thời gian để phục hồi môi trường xung quanh.

Quarrel Shooter chuyên dùng nỏ và có thể dùng thêm một vũ khí phụ hoặc khiên ở tay kia. Khi trang bị Pavise, nó là một tấm khiên có thể đặt trên mặt đất để chặn đòn đánh tầm xa của đối thủ.

Bokor sử dụng tà thuật để tấn công hoặc trù ếm đối thủ từ xa để biến chúng thành zombie. Zombie sẽ tấn công các quái vật khác và biến chúng thành zombie mới.

Thaumaturge có thể sử dụng bẫy do quái vật đặt làm của mình, tăng giảm kích thước đối thủ. Một vài kĩ năng thay đổi theo kích thước đối thủ nên nếu dùng khéo, bạn sẽ thay đổi kết quả của trận chiến.

Archer sử dụng cung và có sức sát thương thay đổi tùy khoảng cách đến mục tiêu. Nếu bạn thay đổi thế bắn, bạn sẽ không thể di chuyển nhưng tầm đánh cũng tăng lên. Nếu nhiều quái vật bị bắn trúng bởi một mũi tên mạnh, chúng sẽ bị nối với nhau và bạn có thể tấn công tất cả cùng lúc.

Pyromancer sử dụng phép thuật lửa để gây sát thương liên tục lên quái vật. Tường lửa là một kĩ năng có thể dùng để vẽ một bức tường lửa trên mặt đất bằng các phím mũi tên.

Centurion có thể tạo đội hình cho các nhân vật khác. Các nhân vật trong đội hình sẽ do Centurion điều khiển cho đến khi họ rời đội hình và đội hình có thể thay đổi thành nhiều dạng tùy tình huống, chẳng hạn Winged hữu dụng khi tập trung bao vây và tấn công trùm, còn Palanx tăng sức đỡ đòn cho tất cả các nhân vật ở hàng đầu tiên hữu dụng khi đối đầu số đông quái vật.

Lược dịch từ blog.treeofsavior.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: