Tree of Savior: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 5)

Ngày 21/06/2014 vừa qua, IMC Games đã công bố bài hỏi đáp thứ 5 trong loạt bài hỏi đáp giữa những người yêu thích Tree of Savior và nhóm phát triển trò chơi này. Trong bài viết này, IMC Games chia sẻ các thông tin liên quan đến bạn đồng hành, cách dịch chuyển trong game, cách kết hợp kĩ năng và nhiều thứ khác nữa. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tree of Savior: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 5) 1

Ngoài bạn đồng hành, trong game còn có cách di chuyển nào khác không? Chẳng hạn như dịch chuyển bằng NPC hay vật phẩm?
Bạn có thể dịch chuyển bằng các bức tượng nữ thần nằm rải rác trong các làng và khu vực trong game. Nếu một vùng nào đó không có tượng, bạn có thể đến nơi cuối cùng mình từng dịch chuyển đến bằng vật phẩm dịch chuyển hoặc đến nơi gần tượng mà bạn đã biết.

Tree of Savior: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 5) 2

Liệu có thể dịch chuyển khi đang dùng kĩ năng của Wizard không? Tôi thấy trong một video có cảnh Wizard làm phép lên quái vật bằng cách điều khiển những vòng tròn xanh bằng bàn phím. Tôi nghĩ có lẽ chúng ta không thể di chuyển khi làm điều đó đúng không?
Không phải mọi kĩ năng đều dùng giao diện đó, nhưng nó thường được dùng khi một kĩ năng cần lựa chọn một vùng trên mặt đất chẳng hạn triệu hồi các đám lửa. Khi đang giữ phím sử dụng kĩ năng đó, bạn có thể dùng các phím mũi tên để di chuyển các vòng tròn xanh đến nơi muốn dùng kĩ năng và buông phím kĩ năng để sử dụng. Khi bạn ấn và buông phím kĩ năng thật nhanh, kĩ năng đó sẽ được thực hiện trước mặt nhân vật của bạn.

Tree of Savior: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 5) 3

Trong những đoạn video đã được ra mắt, chúng tôi chưa thấy hiệu ứng bất thường nào trên nhân vật. Liệu có debuff trong game không?
Thật ra là có rất nhiều. Nhưng vì chúng tôi tung ra những video cho game đang được phát triển nên chúng tôi có nhiều thứ để khoe hơn là debuff hay các trạng thái bất thường.

Tôi có thể sở hữu bao nhiêu bạn đồng hành? Chúng có ở chung với nhân vật trong doanh trại không? Có thể trang bị vật phẩm không?
Bạn đồng hành ở cùng nhân vật trong doanh trại. Nếu doanh trại có 4 vị trí và bạn có một bạn đồng hành, vậy bạn chỉ có thể có 3 nhân vật trong doanh trại đó.

Khi khởi đầu game, bạn lựa chọn cả nhân vật lẫn bạn đồng hành trong doanh trại và xuất hiện trên bản đồ. Điều này có nghĩa là một bạn đồng hành có thể được chia sẻ với nhiều nhân vật. Dĩ nhiên sự thân cận giữa bạn đồng hành với các nhân vật của bạn sẽ khác nhau. Chúng tôi có kế hoạch tạo trang bị cho bạn đồng hành.

Tôi không thích hiệu ứng âm thanh và giọng của nhân vật. Các bạn có thể thay đổi không?
Giọng nhân vật và hiệu ứng âm thanh hiện là phiên bản thử nghiệm. Chúng sẽ được làm lại khi chúng tôi phát hành phiên bản thương mại hóa của Tree of Savior.

Khi có hai Wizard, tôi nghe nói có kĩ năng sẽ lan ra một vùng rộng hơn. Liệu hai nhân vật khác nhau có thể kết hợp để tạo ra kĩ năng đặc biệt không?
Chúng tôi có một số kĩ năng có thể được kết hợp với nhiều nhân vật khác nhau trong game.

Tree of Savior: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 5) 4
Tree of Savior: Trò chuyện cùng IMC Games (phần 5) 5

Tôi biết trong game có các nguyên tố. Liệu có hệ thống thuộc tính không?
Về cơ bản, tùy vào kích thước, chủng tộc, dạng phòng thủ của quái vật, thuộc tính của đòn đánh và trạng thái debuff, sẽ có một số đòn đánh liên kết được với nhau. Cũng có những hiệu ứng liên kết giữa kĩ năng với kĩ năng và giữa thuộc tính với kĩ năng. Chẳng hạn debuff xuất huyết và kĩ năng đâm sẽ tạo ra debuff xuất huyết lớn hơn.

Tôi muốn được cầm hai thanh kiếm dài
Trong đội ngũ phát triển từng có quan điểm nên cho một số lớp nhân vật trang bị một vũ khí ở tay trái. Điều này chưa được xác nhận, nên nếu chúng tôi quyết định thực hiện, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong tương lai.

Lược dịch từ treeofsavior.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: