Trò chuyện cùng đại diện SSG về Sát Thát Online

Như các bạn cũng đã biết, Sát Thát Online là trò chơi mạng xã hội thuần Việt do công ty SSG (SSGroup) sản xuất. Trò chơi này đã ra mắt vào lúc 10h00 ngày 18/08/2012 vừa qua trên hai mạng xã hội đông người dùng nhất Việt Nam là Zing Me và Facebook.

Để tìm hiểu rõ hơn về tình hình của Sát Thát Online sau vài ngày ra mắt, chúng tôi đã liên hệ với trưởng nhóm vận hành Sát Thát Online của công ty SSG và có một buổi trò chuyện ngắn với vị đại diện này. Do vị đại diện này muốn bí mật thông tin nên GameLandVN không công bố các thông tin này.

Trò chuyện cùng đại diện SSG về Sát Thát Online 1

Hiện tại thì Sát Thát Online cũng đã ra mắt được vài ngày rồi. Xin ông chia sẻ đôi chút tình hình của game hiện tại. Tình hình game hiện tại đã đạt được kỳ vọng của SSGroup hay chưa?

Sau 5 ngày ra mắt Sát Thát Online, số lượng người đã đăng nhập vào game đạt khoảng 25 ngàn người. Con số trên được chúng tôi đánh giá xem như đã đạt kỳ vọng trong giai đoạn này.

Theo cảm nhận của một số game thủ thì Sát Thát Online có gameplay gần như 100% với hai trò chơi mạng xã hội khác đang có mặt tại Việt Nam là SSOlympia và Thập Diện Mai Phục. Xin ông cho biết Sát Thát Online có học hỏi gì từ hai tựa game này hay không? Yếu tố nào trong game Sát Thát Online được coi là thuần Việt?

Hiện nay, hầu như các game đều khá giống nhau ở cách chơi, việc Sát Thát có gameplay giống SSOlympia hay Thập Diện Mai Phục thì cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vấn đề sẽ khắng định có giống nhau hay không thì thời gian sẽ trả lời thông qua các cập nhật trong game.

Yếu tố thuần Việt trong game chính là hình ảnh, bối cảnh, cốt truyện dã sử của game. Ngay cả bắt đầu từ tên game cũng mang ý nghĩa thuần Việt rất rõ nét.

Trò chuyện cùng đại diện SSG về Sát Thát Online 2

Xin ông cho biết Sát Thát Online được phát triển dựa trên engine gì? Engine này do SSGroup sản xuất hay mua lại từ các đối tác nước ngoài?

Engine của Sát Thát Online được đội nghiên cứu từ đối tác nước ngoài để làm riêng cho bản thân của SSGroup.

Xin cho biết để phát triển hoàn tất Sát Thát Online thì SSGroup mất bao nhiêu thời gian? Nếu được, xin ông có thể bật mí đôi chút về chi phí phát triển thể loại game mạng xã hội như thế này?

Chúng tôi bắt đầu từ tháng 04/2012. Tuy nhiên, ước mơ được làm game thuần Việt đã có từ rất lâu và trở thành một trong những sứ mệnh, tầm nhìn của SSGroup.

Hiện tại Sát Thát Online mới được phát hành trên hai mạng xã hội Facebook và Zing Me. SSGroup có dự định nào cho Sát Thát Online trong thời gian sắp tới như đưa game ra các mạng xã hội khác trong nước hay phát triển ra các nền tảng khác như di động?

Hiện tại, Sát Thát được phát trên Facebook và ZingMe. Bên cạnh đó, người chơi vẫn có thể đăng nhập trực tiếp tại cổng Game5 . Việc phát hành trên các mạng xã hội khác sẽ là một phần trong kế hoạch phát triển của chúng tôi.

Trò chuyện cùng đại diện SSG về Sát Thát Online 3

Xin ông cho biết ý nghĩa của tên gọi Sát Thát Online. Liệu có phải tên gọi của game bắt nguồn từ việc binh lính thời Trần thích lên cánh tay chữ “Sát Thát” hay không?

“Sát Thát” có nghĩa đúng như vậy. Tên gọi của game xuất phát từ ý nghĩa hai chữ Sát Thát trên cánh tay của binh lính nhà Trần. Sát Thát thể hiện ý chí khẳng khái, quyết tâm của dân tộc khi chống lại thế lực xâm lược hùng mạnh thời đó: giặc Mông Nguyên. Đồng thời, thông qua tên game chúng tôi cũng muốn khơi gợi truyền thống và tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam ở bất cứ khía cạnh hay lĩnh vực nào. (Ý chúng tôi muốn nói là từ game).

Ông có thể cho biết những khó khăn và thuận lợi khi đưa game lên Zing Me và Facebook? Sự khác nhau lớn nhất giữa hai nền tảng này là gì? Liệu SSGroup có thể chia sẻ đôi chút kinh nghiệm “xương máu” của mình cho cho cộng đồng được biết.

Mỗi nền tảng đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Tuy nhiên, nếu hiểu được đặc điểm mỗi cộng đồng và tuân thủ các quy định thì việc tích hợp là hoàn toàn dễ dàng.

Trò chuyện cùng đại diện SSG về Sát Thát Online 4

Tại sao SSGroup lại đầu tư vào thể loại game chiến thuật mạng xã hội như Sát Thát Online? Công ty dự kiến sau bao lâu thì sẽ bắt đầu có lợi nhuận?

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt trong thị trường game hiện nay, chúng tôi cần đa dạng hóa thể loại game để khai thác mọi ngóc ngách của thị trường, do đó việc đầu tư thêm vào thể loại game chiến thuật mạng xã hội như Sát Thát Online là điều tất yếu.

Vấn đề lợi nhuận là vấn đề khá nhạy cảm trong giai đoạn này. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, khi có một người chơi trải nghiệm game của chúng tôi là đã có “lợi nhuận” rồi.

Ông có những lời khuyên nào cho những người trong ngành phát triển game khi bắt tay vào làm một dự án game tương tự Sát Thát Online không?

Lời khuyên thì chúng tôi không dám nhưng nếu chúng ta có thể tự phát triển các game mang tính lịch sử Việt Nam có chất lượng tốt thì đây là điều chúng ta nên nghĩ đến cho ngành công nghiệp game online Việt.

Xin cảm ơn ông về bài phỏng vấn dành cho GameLandVN. Chúc SSGroup sẽ đạt được thành công với Sát Thát Online.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: