VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương

Vào ngày 04/07/2010, quỹ từ thiện người dùng Internet Việt Nam (VNIF) cùng các phóng viên, nhân viên truyền thông công ty VNG đã có chuyến thăm từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh Tiền Giang để cùng san sẻ yêu thương với những mảnh đời còn khó khăn ở nơi đây.

Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Tiền Giang đặt tại xã Tân Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, hiện đang nuôi dưỡng 245 đối tượng gồm người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa và người bệnh tâm thần.

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 1

Đoàn PV – PR làm việc với Ban giám đốc TT Bảo trợ xã hội T.Tiền Giang

8h30 sáng, cả đoàn có mặt đông đủ tại phòng khách của Trung tâm và trò chuyện cùng đại diện Trung tâm. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử thành lập của Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh Tiền Giang cũng như tình trạng hiện tại của trung tâm. Được biết, hiện tại trung tâm được chia thành 3 khu vực chính là khu người già, neo đơn, khuyết tật dành cho nam, nữ và khu dành cho người bệnh tâm thần.

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 2

Bà Phan Thu Thảo, đại diện VNIF (VNG) trao tiền cho Trung tâm

Cũng trong buổi gặp gỡ này, bà Phan Thu Thảo, Trưởng phòng truyền thông VNG, đại diện VNIF đã trao số tiền 10 triệu đồng cho trung tâm với hy vọng số tiền này sẽ hỗ trợ thêm việc cải thiện đời sống vật chất của những mảnh đời kém may mắn ở đây.

Sau đó, mọi người trong đoàn đã đến thăm từng khu vực và tận tay phát đồ ăn sáng gồm bánh mỳ, sữa và bánh ngọt cho các cụ già neo đơn, người tàn tật và các em nhỏ đang sinh sống tại trung tâm. Các em nhỏ ở trung tâm chiếm số lượng không nhiều nhưng đều là những hoàn cảnh hết sức thương tâm. Hầu hết các em đều bị cha mẹ bỏ rơi từ khi còn rất bé. Nhìn các em ăn bánh và uống sữa trong sự vô tư và cười đùa, nhiều bạn trong đoàn không khỏi xúc động và rơi nước mắt.

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 3

Các PV, PR mang đồ ăn sáng tới từng phòng của các cụ

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 4

Những nụ cười trẻ thơ

Rời khu vực người già neo đơn, khuyết tật và trẻ em mồ côi, cả đoàn di chuyển tới khu vực của người bệnh tâm thần. Có lẽ, ai nghe tới khu người bệnh tâm thần cũng có cảm giác lo sợ và bất an, nhưng khi đặt chân đến đây chúng tôi lại có một cảm giác hoàn toàn khác. Họ thực sự là những con người rất đáng thương và rất cần những bàn tay hảo tâm chăm sóc của mọi người để có thể sớm trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Tất cả mọi người đều hăng hái bóc từng bịch bánh, cắm ống hút vào các hộp sữa và đặt vào các bát để thức ăn theo hướng dẫn của các chị phụ trách chăm sóc khu vực. Lời nhắc nhở “Tụi em nhớ bóc giấy bánh ra nha, mấy ông bà không biết mất công lại ăn luôn đó” khiến cho mọi người không khỏi nghẹn ngào. Không ai bảo ai, mọi người đều thực hiện hết sức cẩn thận như khi chăm sóc người thân trong gia đình với một niềm thương cảm tràn ngập trong tim.

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 5

Cẩn thận bóc từng miếng giấy bánh và chia thành các phần ăn

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 6

Những mảnh đời bất hạnh

Nhìn những nụ cười mãn nguyện của những mảnh đời bất hạnh nơi đây, chúng tôi mới cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa của câu nói “Sống trên đời cần có một tấm lòng”. Chúng tôi rời trung tâm trong sự quyến luyến và những cái nắm tay đầy ấm áp. Đây sẽ là những kỉ niệm khó quên của cả đoàn trong chuyến hành trình về miền Tây lần này.

VNIF: Hành trình về miền Tây san sẻ yêu thương 7

Chuyến đi tuy ngắn ngủi những đã lại nhiều ấn tượng xúc động với nhiều thành viên trong đoàn. Kiều Loan, chuyên viên PR sản phẩm Gunny Online của VNG chia sẻ: “Chứng kiến những nụ cười hạnh phúc, hồn nhiên của các cụ già khi đoàn đến thăm, tự nhiên mình cảm thấy rất xúc động. Qua bao biến cố của cuộc đời, họ đón nhận tình cảm của mọi người thật nồng hậu, ấm áp. Chuyến đi giúp mình hiểu rằng ngoài phấn đấu cho công việc, giúp đỡ người khác cũng là công việc mang lại ý nghĩa và niềm vui sống”.

Thanh Hải, phóng viên Xứ sở Game Online đi theo đoàn cho hay: “Nhìn những mảnh đời bất hạnh nơi đây mình không khỏi thấy chạnh lòng. Cuộc sống hiện đại xô bồ và tấp nập khiến nhiều lúc con người đánh mất quá nhiều thứ. Đến lúc này mình mới thấy câu nói “sống không chỉ cho riêng mình, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi biết cho đi và nhận lại” thật ý nghĩa”.

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: