Xạ Kích chính thức ra mắt giải đấu “Thách thức FPS Việt”

Vào lúc 17h15 ngày 10/08/2012, vòng bảng của giải đấu “Thách thức FPS Việt” do nhà phát hành VTC Game tổ chức đã chính thức khởi tranh với những loạt trận đầu tiên của bảng 1. Thời gian diễn ra vòng bảng của giải đấu này sẽ kéo dài đến hết ngày 24/08/2012.

Xạ Kích chính thức ra mắt giải đấu “Thách thức FPS Việt” 1

“Thách thức FPS Việt” là giải đấu có quy mô lớn của game Xạ Kích. Giải đấu này được chia thành hai giai đoạn là vòng bảng thi đấu nội bộ giữa các đội trong game và vòng chung kết sẽ diễn ra khi các đội lọt qua vòng bảng đối đầu các đội khách mời đến từ những đội FPS lớn của Việt Nam.

Như những dòng game FPS khác, Xạ Kích có lối chơi đơn giản nhưng đòi hỏi các game thủ phải thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng. Giải đấu này là một dịp không thể tốt hơn để người chơi rèn luyện kỹ năng điều khiển tank, né đạn, ngắm bắn, vẩy snapshot cũng như nâng cao khả năng phối hợp nhóm trong game, yếu tố không thể thiếu trong thi đấu thể thao điện tử” – Đại diện nhà phát hành VTC game cho hay.

Xạ Kích chính thức ra mắt giải đấu “Thách thức FPS Việt” 2

Trong khi đó, cộng đồng game thủ Xạ Kích đang đếm ngược đến giờ G, bởi ngoài phần thưởng “khủng” 70 triệu đồng thì được thi đấu cọ xát với các team mạnh về FPS hiện nay cũng là một liều thuốc kích thích dành cho họ. Game thủ Triat của đội Creating Destiny, đương kim vô địch bộ môn Đột Kích tại UEC 2012 hào hứng “Nghe nói các đội khách mời sẽ có 1st (vô địch WCG Việt Nam 2011), Doping.Gaming (quán quân VEC 2011), nghe danh họ đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên có dịp trạm trán, thú vị hơn các cuộc đối đầu sẽ không diễn ra trong Đột Kích mà là trên chiến trường Xạ Kích, hẳn sẽ rất nhiều điều để nói”.

Tuy nhiên, một thành viên của đội Faith Hope (vô địch Xạ Kích Tournament 2012) đã “dằn mặt” các vị khách mời: “Xạ Kích là một game khá đặc biệt, tuy cách chơi không khó nhưng để đạt được đến đẳng cấp như chúng tôi không phải dễ. Nhiều đội bắn FPS rất giỏi luôn đứng đầu trong các game như CF, CS, SA… nhưng bước sang Xạ Kích là một thế giới khác nơi không dành cho những người ngủ quên trên chiến thắng. Nếu họ vẫn xem mình là những siêu nhân FPS, họ sẽ chuốc lấy thất bại mà thôi. Hãy chờ mà xem!”.

Với lời nhận định trên, hứa hẹn những trận đấu sắp tới sẽ là những cuộc đối đầu không khoan nhượng, căng thẳng và đầy kịch tính. Một bên là những cao thủ Xạ Kích “ăn cùng tank, sống cùng tank”, bên kia chiến tuyến là những tay súng FPS lừng danh. Kết quả cuộc chiến của những cỗ xe tank sẽ đưa tên tuổi của đội chiến thắng lên một tầm cao mới, góp phần làm phong phú hơn thể loại FPS tại Việt Nam vốn đang bị giới hạn bởi các game bắn súng thuần túy.

Ngoại trừ giá trị giải thưởng là 70 triệu đồng, nhà phát hành VTC Game cũng tổ chức thêm sự kiện “Đồng hành cùng giải đấu” dành cho người xem dự đoán các trận đấu của giải, với phần thưởng cũng hấp dẫn không kém như các vật phẩm trong game, Vcoin và máy nghe nhạc iPod. Không chỉ thế, toàn bộ các trận đấu của giải đấu này sẽ được VTC Game truyền hình trực tiếp trên trang chủ của giải đấu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: