Zentia xảy ra tình trạng chat tiếng Việt trên kênh thế giới

Zentia là tựa game MMORPG mang phong cách vui nhộn của hãng Pixel Soft phát triển và ChangYou phát hành phiên bản tiếng Anh dành cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Bộ cài của game tương đối nhẹ cùng với phong cách tạo hình khá vui nhộn nên Zentia đã thu hút được khá nhiều game thủ Việt Nam cùng tham gia vào phiên bản quốc tế này. Đặc biệt tại máy chủ Hare của Zentia là nơi tập trung đông game thủ Việt Nam nhất với ít nhất 3 – 5 clan dành riêng cho người Việt.

Zentia xảy ra tình trạng chat tiếng Việt trên kênh thế giới 1

Có một thực tế đáng buồn là game quốc tế càng có nhiều người Việt Nam tham gia thì tình trạng “bạo loạn” của game càng ở mức cao. Tình trạng này xảy ra khi các game thủ ngang nhiên chat tiếng Việt trên kênh thế giới (server) khiến cho cộng đồng game thủ bức xúc. Và điều gì đến cũng đã đến, các game thủ Bắc Mỹ đã tố cáo game thủ Việt Nam chat tiếng Việt trên kênh thế giới trên diễn đàn của Zentia và yêu cầu nhà phát hành ChangYou phải có biện pháp để xử lý vấn đề này.

Zentia xảy ra tình trạng chat tiếng Việt trên kênh thế giới 2

Topic báo lỗi này đã nhận được khá nhiều đồng tình của cộng đồng game thủ quốc tế và cộng đồng game thủ Việt Nam lại đứng trước tình trạng ban IP. Tuy nhiên, đại diện của ChangYou đã có trả lời về vấn đề này và câu trả lời này đã làm ấm lòng không ít các game thủ yêu thích Zentia.

Zentia xảy ra tình trạng chat tiếng Việt trên kênh thế giới 3

“Đây là phiên bản quốc tế của Zentia. Chúng ta có rất nhiều người chơi đến từ các quốc gia khác nhau. Đôi khi việc thấy ngôn ngữ khác trên kênh chat có thể làm ta khó chịu nhưng chúng ta nên tôn trọng nhu cầu thông tin của họ. Zentia được cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới trừ Ấn Độ. Sẽ là không công bằng nếu như hạn chế quyền của người chơi khi đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến trong kênh chat. Điều tốt nhất mà tôi có thể nói với bạn là bạn hãy lờ chúng đi nếu như chúng làm phiền bạn”.

Zentia xảy ra tình trạng chat tiếng Việt trên kênh thế giới 4

Như vậy, các game thủ Việt Nam lại thoát được nguy cơ ban IP của một tựa game hay. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ còn lặp lại nếu như các game thủ vô ý thức vẫn còn cố tình chat tiếng Việt trên kênh thế giới. Theo chúng tôi được biết, các game thủ trên diễn đàn GameVN đã thành lập các clan dành cho người Việt tại Zentia và họ sẵn sàng tẩy chay bất cứ game thủ nào nếu chat tiếng Việt trên kênh thế giới. Hy vọng với các động thái này sẽ giúp cộng đồng game thủ Việt lấy lại cái nhìn thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế và giúp loại bỏ những “con sâu” đang làm “rầu nồi canh” khi tham gia vào các trò chơi quốc tế.

Ảnh: ChangYou

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Tại sao ko làm 1 việc đơn giản là ban acc nào Chat bằng tiếng địa phương trên kênh thế giới nhỉ ?

Ai làm người ấy chịu thôi. Đơn giản và công bằng

@Tim Tam: cách của bạn không ổn vì ban acc thì có thể tạo acc khác vào chơi rùi lại tiếp tục, trong khi đó nhân viên của họ đâu rãnh mà ngồi trên kênh chat để canh chừng. ban IP nước là giải pháp gọn gàng sạch sẽ nhưng vì thế sẽ làm 1 số bạn bi dính theo oan uổn.

Vì thế Mong các bạn khi tham gia GO mang tính cộng đồng quốc tế thì nên sử dụng tiếng anh là hợp lý, không những đc sự tôn trọng của bạn bè quốc tế mà chúng ta còn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với họ. Không cần bạn có 1 trình độ anh văn quá giỏi, ngữ pháp chính xác, chỉ cần bạn diễn đạt ngắn gọn dễ hiểu ý muốn nói thì họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

– đây là ý kiến chủ quan của mình có gì mong các bạn bỏ qua! mình cũng đang chơi 1 số GO nước ngoài, tuy là gà anh văn nhưng cũng không sổ tiếng việt trên kênh công cộng.

co ai choi tro nay ko, pm Y!M shelling_fort

mình đang chơi ở sv inconceivable-hare, sv khá nhiều người Việt. Hiện tại chưa biết gia nhập G nào

Comments are closed.