Áp dụng binh pháp Tôn Tử vào Đế Chế Truyền Kỳ

Theo Tôn Tử, một trong một yếu tố quyết định thành bại của trận chiến là pháp. Pháp tức là pháp chế, chỉ cách thức tổ chức, quản lý, phân chia quyền hành và quân số. Một nhà cầm quân giỏi phải biết nghiên cứu thực lực quân địch kỹ càng, từ đó tiến hành điều chỉnh phe ta cho phù hợp. Sự điều chỉnh bao gồm bố cục lại pháp trận, phân bổ vị trí, số lượng tướng lĩnh, binh lính nhằm mang đến xác suất thắng lợi cao nhất.

Việc áp dụng binh pháp Tôn Tử vào Đế Chế Truyền Kỳ được thể hiện rõ qua việc người chơi toàn quyền làm chủ cuộc chiến thông qua tính năng tự bài binh bố trận. Đây là hoạt động đặc sắc, riêng biệt, tạo điều kiện cho game thủ thể hiện khả năng và trí tuệ. Việc tính toán số lượng, vị trí và khả năng của quân tướng trong một trận pháp thực sự cần thiết, quyết định quân lực và thành bại cuộc chiến.

Áp dụng binh pháp Tôn Tử vào Đế Chế Truyền Kỳ 1

Một game thủ chia sẻ: “Tùy theo cấp đất chiếm và đối tượng tiến đánh là ai, bố cục trận chiến sẽ thay đổi. Thông thường, dẫn đầu đội hình là bộ binh và thương binh, cung binh và kỵ binh sẽ yểm trợ phía sau, nắm vai trò chủ chốt. Dựa vào yếu tố xung khắc của các loại binh lính, ta chủ động bày bố quân vào từng vị trí với số lượng khác nhau. Cách bài binh phổ biến nhất là dàn đều một chủng binh nào đó, kết hợp cùng một hoặc hai loại binh khác có số lượng cao”.

Ảnh, video: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: