Ba đêm trắng để hợp long Kiếm Rồng và Dragonica

Hầu hết game thủ đều cho rằng việc sáp nhập hai game tương tự như việc sát nhập các máy chủ trong một game. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm. Nhà phân phối và cũng là đối tác hiện nay của FPT Online – IAH Games – cho biết việc sát nhập Dragonica và Kiếm Rồng chính là một ca “hạ sinh” lần đầu tiên họ gặp phải.

Ba đêm trắng để hợp long Kiếm Rồng và Dragonica 1

Về lý thuyết việc sát nhập Kiếm Rồng về Dragonica thực ra không quá phức tạp nhưng vì chưa từng có tiền lệ về việc này. Sự việc trở nên khó khăn khi nhà phát hành FPT Online khăng khăng yêu cầu giữ được toàn bộ dữ liệu của khách hàng trong khi phía Hàn Quốc trả lời không chắc chắn vì bản thân họ chưa từng gặp phải những trường hợp tương tự.

Quân át chủ bài tưởng chừng nguy nan không thể hóa giải, những phương án phụ triển khai đồng nhất đã giúp phía Việt Nam kiểm soát được vấn đề lỗi trùng nhân vật, mất tài khoản. Nhà phát triển Gravity Games buộc phải xây dựng lại một hình thức cấu trúc khác so với các phiên bản khác của các nước để đáp ứng đúng yêu cầu từ phía Việt Nam.

Ba đêm trắng để hợp long Kiếm Rồng và Dragonica 2

Để có được mốc thời gian này, ngoài nỗ lực đàm phán với phía đối tác thì có một phần lớn sự tâm huyết của Ban điều hành Dragonica quyết tâm hợp nhất cộng đồng bằng mọi giá. Được biết để lần “hợp long” này được suôn sẻ, nhà phát hành FPT Online đã huy động cả một đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/24 trong ba ngày từ 16/07 đến 19/07/2012.

Đa số những người trong dự án Dragonica – Kiếm Rồng đều trong độ tuổi 8X và có chung nhiệt huyết phát triển tựa game Dragonica lớn mạnh tại Việt Nam. Một GM có nickname là Noicomdien cho hay: “Những ngày này quyết định sự thành công, thất bại của việc hợp nhất nên cả team đều rất tập trung, căng thẳng. Server chỉ cần gặp sự cố là mọi tiến trình đều bị đẩy lùi và kế hoạch xem như thất bại”.

Sau ba đêm trắng này, dân cày Kiếm Rồng chính thức trở thành con dân của Dragonica. Đây cũng là mốc thời gian được cộng đồng game thủ đánh giá là có tính “sống còn” đối với trò chơi này. Nhiều game thủ đã kích hoạt lại tài khoản tại trang Gate Passport và bắt đầu một hành trình mới tại Dragonica.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: