Blizzard đâm đơn kiện các hacker StarCraft II

Theo các thông tin mới cập nhật, Blizzard Entertainment vừa đâm đơn kiện 10 hacker đã tấn công vào hệ thống máy chủ StarCraft II của hãng này. Đơn kiện của Blizzard Entertainment đã được gửi đến tòa án California vào ngày 19/05/2014 vừa qua.

Theo đơn kiện của Blizzard Entertainment, họ chặn những truy cập không hợp lệ vào StarCraft 2, không cho phép người dùng sử dụng những phiên bản lậu và theo dõi StarCraft II để tìm kiếm “những phần mềm không hợp lệ hoặc nguy hại” bằng phần mềm Warden. Vì vậy, những người thực hiện hành vi “qua mặt” Warden là vi phạm các điều khoản sử dụng của hãng này.

Blizzard đâm đơn kiện các hacker StarCraft II 1

Blizzard Entertainment tin rằng 10 bị đơn (không được nêu tên) đã phát triển, phân phối hoặc bán các phần mềm không hợp lệ này hoàn toàn biết rõ việc họ cấm sử dụng chúng. Việc làm này đã gây ra “những thiệt hại tức thời, to lớn và không thể sửa chữa” bằng cách xâm phạm bản quyền, đóng góp vào việc xâm phạm bản quyền và thất bại trong việc kiểm soát những bản hack mà họ phát tán. Blizzard Entertainment yêu cầu tòa án buộc các bị đơn phải ngừng hoạt động các bản hack và những tên miền có liên quan, cung cấp những phiên bản phần mềm, tất cả thông tin mua bán cho Blizzard Entertainment và bồi thường thiệt hại bằng tiền mặt.

Ngoài những đòi hỏi trên, Blizzard Entertainment cũng yêu cầu mở một phiên tòa xét xử các bị đơn. Đây là nỗ lực kế tiếp của Blizzard Entertainment trong việc dọn dẹp những kẻ gian lận trong các tựa game của mình sau chiến thắng hồi năm ngoái trong vụ kiện kéo dài 2 năm với Ceiling Fan Software.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: