Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2)

Thần thoại và truyền thuyết của các quốc gia trên thế giới là một kho tàng cực lớn để các nhà sản xuất game có thể khai khác và tạo ra những cốt truyện hấp dẫn. Nắm chắc điểm này, Con Đường Tơ Lụa II đã được nhà sản xuất Joymax lồng ghép một cách khéo léo vào thần thoại của Ấn Độ và Bắc Âu, để dẫn dắt game thủ đến với một cuộc phiêu lưu kỳ thú, đi từ mảnh đất phương Đông huyền bí tới vùng trời phương Tây xa xôi.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 1

So với thần thoại Hy Lạp, thần thoại Bắc Âu kém nổi tiếng hơn trong mắt người Việt Nam. Đối với làng game thế giới, thần thoại Bắc Âu lại có một vị trí vô cùng quan trọng và là nền tảng cho hàng loạt tựa game đình đám của thế giới như World of Warcraft, Heroes of Might and Magic hay Lineage II… Các chủng tộc mà hiện nay đã quá quen thuộc với người chơi MMORPG ở Việt Nam như Elf (Tinh linh) hay Dwarf (Người lùn)…đều có nguồn gốc từ thần thoại Bắc Âu.

Trong Con Đường Tơ Lụa II, thần thoại Bắc Âu cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng khi là xuất xứ của loạt vũ khí huyền thoại của Châu Âu. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những vị thần Bắc Âu quan trọng sẽ xuất hiện ở Con Đường Tơ Lụa II.

Odin

Trong thần thoại Bắc Âu, Odin là vị thần đứng đầu, có tầm quan trọng sánh ngang với Zeus trong Thần thoại Hy Lạp. Odin là vị thần của chiến tranh và sự khôn ngoan. Tương truyền, Odin đã phải đánh đổi một con mắt của mình để được tắm và uống nước trong “dòng suối tri thức”. Nhờ thế, ông trở thành vị thần thông thái nhất, có con mắt nhìn xa trông rộng và vô cùng uyên bác.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 2

“Khải Huyền Minh Tâm Trượng”, cây quyền trượng huyền thoại của Con Đường Tơ Lụa II là tượng trưng cho trí tuệ của thần Odin, được đặt tên theo giây phút mà thần bước ra khỏi “dòng suối tri thức”.

Tyr

Thần Tyr là vị thần của những trận chiến tay đôi, chiến thắng và hào quang anh hùng. Trong thần thoại Bắc Âu, thần Tyr được mô tả như là vị thần anh dũng nhất, dám làm những việc mà không vị thần nào khác dám làm.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 3

Tương truyền, để trói được Fenrir, con sói khổng lồ được tiên tri là sẽ giết thần Odin trong ngày tận thế, các vị thần phải có một giao ước với nó. Giao ước nói rằng, một vị thần phải đặt cánh tay của mình vào miệng con sói trong khi nó bị trói. Nếu nó giãy được khỏi dây trói, Fenrir sẽ được tự do, nếu thua, nó sẽ cắn đứt cánh tay vị thần đó. Thần Tyr là người duy nhất dám làm điều đó, và đã giúp các vị thần khác trói được con sói Fenrir.

Thanh kiếm huyền thoại “Trần Lang Tru Ma Kiếm” của Con Đường Tơ Lụa II được đặt tên theo sự tích đó. Tương truyền, nó được làm từ xương cánh tay bị cắn đứt của thần Tyr.

Thor

Trong thần thoại Bắc Âu, thần Thor là vị thần mạnh nhất trong tất cả các vị thần. Thần được biết đến như “kẻ hủy diệt” của giống loài khổng lồ, tử địch duy nhất của các vị thần. Vũ khí mạnh nhất của thần Thor là cây búa Mjolnir, cây búa có khả năng điều khiển sét.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 4

Trong trận chiến Ragnarok cuối cùng, thần Thor đã sử dụng Mjolnir để giao chiến với “Vua của loài khổng lồ lửa”. Ngài đã đánh bại kẻ thù, nhưng cây búa cũng bị vỡ kèm theo những tiếng sét xé rách bầu trời. Những mảnh búa vỡ đã hút cạn máu của tên vua khổng lồ, sau này được rèn thành “Khấp Huyết Liệt Thiên Phủ”.

Balder

Thần quang minh Balder được coi là vị thần được yêu mến nhất trong thần thoại Bắc Âu. Ngài là vị thần lương thiện nhất, nuôi dưỡng hòa bình, thiên nhiên, và chưa bao giờ nói dối. Tương truyền, hào quang tỏa ra từ thần Balder có thể xoa dịu mọi nỗi đau và khiến cây cối đâm chồi nảy lộc.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 5

Cây pháp bổng huyền thoại của Con Đường Tơ Lụa II “Thiên Quang Phổ Chiếu Bổng” được đặt tên theo sự tích trên.

Freyr

Freyr là được xưng tụng là vị thần đẹp trai nhất trong số các vị thần Bắc Âu. Thần Freyr là vua của vùng đất thiêng Alfheim, quê hương của loài Elf. Trong truyền thuyết, thần Freyr sở hữu một cây kiếm có thể tự động chiến đấu vì được phong ấn một linh hồn quỷ thần ở bên trong.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 6

“Tà Hồn Ám Thiên Kiếm” là cây kiếm huyền thoại trong Con Đường Tơ Lụa II, được phỏng chế theo thanh kiếm khi xưa của thần Freyr.

Skadi

Trong thần thoại Bắc Âu, Skadi vốn là một nữ khổng lồ xinh đẹp, con gái của một tên khổng lồ bị giết bởi các vị thần. Khi Skadi đến lâu đài của các vị thần để trả thù cho cha, các vị thần đã thuyết phục nàng và đặt nàng ngang hàng với mình. Từ đó, Skadi trở thành nữ thần săn bắn và trượt tuyết.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 7

Theo truyền thuyết kể lại, sau khi trở thành thần, Skadi thường xuống địa ngục để tìm cha. Mỗi khi nàng xuống đó, mọi loài ma quỷ đều phải gào khóc và chạy trốn thật xa nếu không muốn vĩnh viễn tiêu tán bởi những mũi tên dày đặc như mưa từ cây nỏ của nàng. Cây cung huyền thoại “Thâm Uyên Xạ Vũ Nỏ” trong Con Đường Tơ Lụa II được đặt tên theo sự tích trên.

Frigg

Là vợ của thần Odin, nữ thần Frigg được coi như là mẹ của các vị thần Bắc Âu. Trong truyền thuyết, khi Balder chết, nữ thần đã khóc suốt nhiều ngày đêm vì thương xót cho đứa con trai xấu số. Tiếng khóc của nữ thần đã đánh động tâm can của tất cả những ai nghe thấy, kể cả những con quỷ ở tận dưới tầng sâu nhất của địa ngục.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 8

Khi những con quỷ cất tiếng khóc theo, tiếng khóc của chúng đã được nữ thần biến thành những sợi dây đàn. “Thiên Diệu Quỷ Khốc Cầm” là tên của cây đàn được tạo ra từ những sợi đàn trên.

Heimdall

Trong thần thoại Bắc Âu, Heimdall là vị thần canh gác cây cầu vồng Bifrost và bảo vệ Asgard, xứ sở của các vị thần Bắc Âu.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 9

Tương truyền, thần Heimdall đã sử dụng một mảnh của cầu vồng Bifrost để tạo ra chiếc khiên huyền thoại “Thất Thải Thủ Hộ Khiên”.

Loki

Trong thần thoại Bắc Âu, Loki là vị thần dối trá và là kẻ mang lại thảm họa Ragnarok. Theo các câu chuyện kể lại, Loki có tài ăn nói giỏi đến mức có thể lừa dối bất kỳ ai. Trong trận chiến cuối cùng, Loki về phe khổng lồ, kẻ địch của các vị thần.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 10

Để trừng phạt cho thói gian dối của Loki, thần Odin đã bẻ gẫy một cây xương sườn hắn và tạo ra thanh chủy thủ “Mê Thần Huyễn Tâm Chủy”.

Hel

Nữ thần chết Hel, con gái của Loki và là chị em của Fenrir. Theo truyền thuyết, Hel có nửa trên là một cô gái xinh đẹp, trong khi nửa dưới lại bị thối rữa một cách ghê tởm. Hel bị thần Odin ném xuống địa ngục và trao cho quyền cai quản nơi đây.

Các vị thần liên quan tới Con Đường Tơ Lụa II (2) 11

Tương truyền, mỗi khi đau đớn, Hel lại gào khóc và khiến cả địa ngục rơi vào cảnh hỗn loạn. Cây pháp bổng “Bi Thống Cuồng Loạn Bổng” được đặt tên dựa theo sự tích này.

Tất cả các món vũ khí huyền thoại trên sẽ xuất hiện trong Con Đường Tơ Lụa II được nhà phát hành VDC-Net2E cập nhật vào tháng 05/2012.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: