Cận cảnh lối chơi đầy sáng tạo trong Fever Mix

Từ trước tới nay, trong phần lớn các trò chơi thuộc thể loại casual, người chơi thường so tài với nhau về mặt kĩ năng chơi game nhiều hơn là cảm nhận trong game. Fever Mix, tựa game mới do FPT Online phát hành tại Việt Nam được giới thiệu là sẽ thay đổi được điều này. Tuy các chế độ cấu thành gameplay không mới mẻ, nhưng các chế độ chơi trong game được thiết kế sáng tạo để mang lại những cảm nhận phong phú cho người chơi.

131120_gamelandvn_fm01

Sáng tạo nhất trong Fever Mix có thể nói đến chế độ Music Mode dành cho những người yêu các giai điệu. Vẫn là kiểu chơi bốn phím ngang như Guitar Hero hay Band Master, nhưng gameplay sẽ không dừng lại ở việc chơi các nhạc cụ. Bên cạnh việc theo sát bài hát bằng sự nhuần nhuyễn về nhịp điệu, người chơi cũng sẽ tham gia vào những hoạt động trải nghiệm khác trong game.

131120_gamelandvn_fm03

Bối cảnh trong game đã được chuyển thành những hình thức mang tính “hành động” như màn chống đỡ rìu bay của Trùm Thỏ. Trong màn chơi này, người chơi sẽ cảm thấy sự kịch tính nhất định mỗi khi trượt phím và lãnh trọn cả một rìu làm “rạn” cả màn hình.

131120_gamelandvn_fm02

Với Lovey Journey, khi mà nhân vật đang buồn chán trên chuyến tàu tẻ nhạt thì từ mọi phía là những quả cầu thủy tinh nhẹ nhàng bay, vỡ ra thành tiếng thủy tinh sắc mảnh theo từng phím nhạc. Rồi hơn thế nữa, khi đã tích lũy được đầy thanh năng lượng sau loạt combo, chuyến tàu sẽ không còn tẻ nhạt khi người chơi có thể điều khiển cả một loạt nhân vật nhảy theo mình. Đó sẽ là một cảm giác thăng hoa khó tả như được tham dự một buổi biển flash mob hoành tráng.

131120_gamelandvn_fm04

Hoài cổ hơn một chút, người đam mê các bước nhảy vẫn có thể lựa chọn những chế độ chơi bốn phím mũi tên thường thấy trong các game nhảy cũ. Tuy nhiên, các chế độ này cũng đã được biến tấu để thêm phần hấp dẫn với những bước nhảy bonus Perfect Hooo! trong chế độ Shining Dance Era hay vừa nhảy vừa thử làm một tay trống thực thụ trong chế độ Fantasy Dong.

Việc xây dựng thành công các trải nghiệm đa dạng trong game có sự góp sức không nhỏ của nhà sản xuất Asia Graphix Shanghai. Từng chi tiết nhỏ trong game như tốc độ bài hát, phân tích nhịp điệu, tiết tấu hay thậm chí là từng hiệu ứng âm thanh của phím nhảy được tinh chỉnh hết sức cầu kì. Sẽ hoàn toàn không có cảm giác “chênh” hay “phô”. Ngược lại, việc chơi và nghe nhạc trong game sẽ mang lại cho bài nhạc những âm sắc hoàn toàn mới lạ mà người chơi chưa bao giờ nhận ra trước đây.

131120_gamelandvn_fm05

Fever Mix đã thể hiện khá tốt khí chất của mình qua gameplay tập trung vào trải nghiệm người chơi. Những yếu tố như vậy là vô cùng cần thiết cho các tựa game mang chủ đề âm nhạc, nơi mà người chơi đòi hỏi tính giải trí rất cao. Thêm vào đó, với đồ họa sắc nét, tính năng tương tác với giao diện của một mạng xã hội thu nhỏ và định hướng phát triển đa nền, chắc chắn Fever Mix sẽ tạo dựng được dấu ấn riêng của mình đối với những người yêu thích thể loại game âm nhạc và thời trang.

Trò chơi này sẽ trình làng phiên bản thử nghiệm Alpha Test vào ngày 23/11/2013 tới đây. Các bạn quan tâm tới Fever Mix có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết hơn về trò chơi này tại fm.gate.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: