Chinh Đồ Miễn Phí: Bước tiếp nối hay sự khởi đầu?

Chinh Đồ là một tựa game đã thành danh ở thị trường Việt Nam. Và khi Chinh Đồ Miễn Phí đánh tiếng sẽ ra mắt vào tháng Tư tới, nhiều người tự hỏi rằng: Đây sẽ là một bước đột phá mới hay chỉ là sự ăn theo tên tuổi đã thành công?

Nối tiếp từ quá khứ

Chinh Đồ có thể không được coi là “tượng đài” của làng game Việt nhưng đã tạo nên nhiều dấu ấn khó quên. Trong đó, chiến dịch “Lốc xoáy Chinh Đồ” năm 2008 được xem là một trong những chiến dịch marketing thành công rực rỡ nhất của làng game Việt thời bấy giờ. Chinh Đồ bắt đầu giới thiệu sản phẩm từ sáu tháng trước khi game ra mắt. Thông điệp xuyên suốt khiến nhiều người tìm đến tựa game này chính là “Bách khoa toàn thư của game online”.

Chinh Đồ Miễn Phí: Bước tiếp nối hay sự khởi đầu? 1

Và sau đó, Chinh Đồ là game phá vỡ mọi kỷ lục open beta tính đến thời điểm bấy giờ của công ty VNG. Game đạt 9.000 người chơi cùng lúc trong giờ đầu ra mắt (0h00 ngày 25/09/2008) và 30.000 người chơi cùng lúc trong ngày đầu tiên open beta. Và đến nay, qua bốn năm tồn tại, Chinh Đồ vẫn là game ổn định với lượng người chơi trung thành và vẫn tạo sức hút từ những lần mở máy chủ mới khá thường xuyên.

Hay một sự khởi đầu mới?

Vào đầu tháng Ba, Chinh Đồ Miễn Phí đánh tiếng sẽ có mặt tại Việt Nam và bắt đầu chiến dịch quảng bá của mình. Nhà phát hành VNG đang hướng đến cộng đồng với thông điệp chính “chơi game hoàn toàn miễn phí” để nhấn mạnh đến hệ thống kinh tế không cash shop của game.

Chinh Đồ Miễn Phí: Bước tiếp nối hay sự khởi đầu? 2

Với hệ thống kinh tế này, Chinh Đồ Miễn Phí tự nhận rằng game chỉ cung cấp dịch vụ, không cung cấp thành phẩm. Hệ thống kinh tế trong game được giao cho người chơi quản lý và vận động theo quy luật thị trường. Người chơi tự làm ra vật phẩm và trao đổi với nhau. Họ hoàn toàn làm chủ cuộc chơi và những người bỏ công sức và tài năng sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Liệu hệ thống kinh tế “công bằng, văn minh” này có là sự khởi đầu cho một trào lưu mới?

Chinh Đồ Miễn Phí đồng thời được chú ý bởi những thay đổi về đồ họa và lối chơi. Game được thiết kế sáng tạo với kỹ thuật chạm rồng và điệp tầng tạo cảm giác 3D. Gameplay của trò chơi kế thừa một số tính năng cơ bản của Chinh Đồ, đồng thời đa dạng hóa hệ thống nghề nghiệp mới với tính tự do cao. Hệ thống thú nuôi độc đáo cùng chiến trường hoành tráng cũng là điểm nổi bật của Chinh Đồ Miễn Phí.

Chinh Đồ Miễn Phí: Bước tiếp nối hay sự khởi đầu? 3

Về mặt đối ngoại, Chinh Đồ Miễn Phí sẽ dành nhiều ưu tiên cho việc phát triển cộng đồng, nâng cao lượng khách hàng trung thành với tiêu chí “ăn chắc mặc bền”. Mỹ nữ Chinh Đồ, một thương hiệu khá nổi tiếng ở Chinh Đồ sẽ tiếp tục được kế thừa và xây dựng theo một đẳng cấp mới ở Chinh Đồ Miễn Phí.

Cách đây một năm, khi game ra mắt tại thị trường Trung Quốc, nhà sản xuất Giant Interactive từng chia sẻ rằng “Chinh Đồ 2 (Chinh Đồ Miễn Phí tại Việt Nam) không chỉ là sự nối tiếp mà còn là sự khởi đầu cho một giấc mơ”. Hy vọng giấc mơ đó cũng sẽ trở thành hiện thực tại Việt Nam vào tháng Tư này.

Ảnh: VNG

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: