Chinh Đồ 2 và những lầm tưởng “chết người” tại Việt Nam

Chinh Đồ 2 (hay còn gọi là Chinh Đồ Miễn Phí) là một trong tựa game cài đặt (client game) hiếm hoi ra mắt trong thời điểm làng game Việt đang bị “cơn bão” webgame quét qua. Mặc dù được kì vọng rất nhiều với sự đỡ đầu của “ông lớn” VNG nhưng Chinh Đồ 2 vẫn chưa tạo được ấn tượng gì nhiều đối với cộng đồng game thủ trong nước. Nguyên nhân một phần cũng là do những “lầm tưởng” chết người của cộng đồng đối với tựa game này.

Chinh Đồ 2 là phiên bản “miễn phí” của Chinh Đồ

Thời gian đầu, Chinh Đồ 2 đến với người chơi Việt Nam với tên gọi Chinh Đồ Miễn Phí nhằm nhấn mạnh đến hệ thống kinh tế không phụ thuộc nhiều vào cash shop. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã làm cho không ít người lầm tưởng Chinh Đồ 2 là phiên bản miễn phí của Chinh Đồ. Một khi đã là phiên bản miễn phí thì có nghĩa là Chinh Đồ 2 sẽ giống Chinh Đồ, chỉ khác là được chơi miễn phí mà thôi.

Chinh Đồ 2 và những lầm tưởng “chết người” tại Việt Nam 1

Bởi vậy, Chinh Đồ 2 vẫn bị xem như là một cái tên cũ, không gợi ra trong suy nghĩ của người chơi điều gì mới mẻ. Trong thời điểm mà game mới ra ào ạt, một hình dung cũ tất nhiên sẽ không mang lại sức hấp dẫn nào. Trong khi thực tế, Chinh Đồ 2 không chỉ hoàn toàn mới với Chinh Đồ, mà còn sở hữu nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong game online.

Tốn nhiều chi phí để chơi Chinh Đồ 2

Tiêu tốn quá nhiều tiền của, đặc biệt trong việc tham gia game là suy nghĩ của nhiều người khi nghĩ về Chinh Đồ. Họ suy đoán rằng một khi Chinh Đồ đã như thế thì Chinh Đồ 2 cũng chẳng khác gì.

Chinh Đồ 2 và những lầm tưởng “chết người” tại Việt Nam 2

Ngay cả tên gọi “miễn phí” cũng không làm khách hàng bớt lo âu về nguy cơ một tựa game chi phí cao. Họ chọn giải pháp không “chơi thử” game mặc dù có ít nhiều tò mò. Tuy nhiên, hệ thống kinh tế mới trong game sẽ giải quyết vấn đề này khi người chơi trải nghiệm bản Chinh Đồ 2. Một người hiểu game và biết tính toán vẫn có thể có được nhân vật mạnh chứ không hẳn phải bỏ quá nhiều tiền để sở hữu.

Chinh Đồ 2 chỉ là game nhạt nhẽo

Trong khi nhắc đến Võ Lâm Truyền Kỳ, nhiều người nghĩ ngay đến những trận Tống Kim hoành tráng hay nhắc đến Kiếm Thế là thập nhị môn phái đa dạng còn với Chinh Đồ, không nhiều người có một ấn tượng gì đặc biệt. Năm 2008, Chinh Đồ ra mắt với thông điệp “Bách khoa toàn thư của game online”. Có lẽ cũng vì “quá nhiều” thứ đáng nhớ nên cuối cùng người chơi lại không nhớ đến điều gì đặc biệt nhất. Và khi nhắc đến Chinh Đồ 2, không dễ gì để có một hình dung rõ nét.

Chinh Đồ 2 và những lầm tưởng “chết người” tại Việt Nam 3

Họ không biết rằng Chinh Đồ 2 mang đậm màu sắc kiếm hiệp với những trận quốc chiến hàng ngàn người tham gia. Họ cũng không biết được rằng game có khả năng kết nối cộng đồng cực tốt với nhiều tính năng cộng đồng được tích hợp sẵn trong game.

Chinh Đồ 2 không phải là game “khủng” ở thị trường nội địa

Nhiều người cho rằng ở Trung Quốc, Chinh Đồ 2 là game thuộc vào loại thường thường bậc trung và bị chìm lấp giữa một rừng các tựa game khác. Giant Interactive cũng là nhà sản xuất nghe có vẻ lạ tai và không có gì đáng nói. Nhưng có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tại thị trường nội địa, Chinh Đồ 2 được đầu tư hàng triệu USD cho việc quảng bá. Game cũng lọt vào top những game được nhiều người chơi nhất với với số người chơi game cùng thời điểm có lúc lên đến 500 ngàn người.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: