VNG chuẩn bị đưa Chinh Đồ 2 trở lại chiến trường!

Chinh Đồ 2 (hay còn gọi là Chinh Đồ Miễn Phí) là trò chơi nhập vai trực tuyến mới được nhà phát hành VNG cho ra mắt vào hồi tháng 05/2012 vừa qua. Mặc dù được VNG đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng tựa game này đã không đạt được kết quả như mong đợi. Một phần cũng bởi nhiều người lầm tưởng Chinh Đồ 2 là bản sao miễn phí của Chinh Đồ ra mắt ba năm trước đó chứ không phải là một trò chơi độc lập.

VNG chuẩn bị đưa Chinh Đồ 2 trở lại chiến trường! 1

Trong thời gian gần đây, thông tin về Chinh Đồ 2 đã xuất hiện nhiều hơn trên các cổng thông tin và diễn đàn game. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy của GameLandVN cho biết, VNG đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn của Chinh Đồ 2 và đưa tựa game này trở lại “chiến trường” trong thời gian sắp tới.

Những lý do để Chinh Đồ 2 trở lại

Thông thường, các hoạt động quảng bá sản phẩm được tập trung vào thời điểm game sắp ra mắt. Điều này lại càng đúng với thể loại webgame vốn có chu kỳ sinh tồn khá ngắn. Nhưng với các tựa game cài đặt được đầu tư công phu thì lại khác. Đó là một cuộc đua đường dài mà bước khởi đầu rất quan trọng nhưng không phải quyết định cả “cuộc đời” của game sau này.

VNG chuẩn bị đưa Chinh Đồ 2 trở lại chiến trường! 2

Hình ảnh trong một đợt quảng bá Chinh Đồ 2 tại Trung Quốc

Ngay cả bản thân Chinh Đồ 2 ở thị trường Trung Quốc cũng vậy. Game đã tiêu tốn một khoảng thời gian khá dài để khẳng định chỗ đứng của mình tại thị trường bản địa. Game có bản thử nghiệm kỹ thuật kéo dài 5 tháng và thử nghiệm closed beta kéo dài cũng gần 5 tháng. Nhà sản xuất Giant Interactive chia sẻ rằng, Chinh Đồ 2 là sản phẩm chủ lực nên họ đầu tư một thời gian dài cả trong việc hoàn thiện gameplay lẫn trong chiến lược quảng bá.

Với webgame thì sau bốn tháng ra mắt, game đã được xem là cũ. Nhưng với game cài đặt thì dường như mới chỉ là sự khởi đầu. Hơn nữa, hiện nay, thị trường game online Việt đang thừa webgame nhưng lại thiếu những game cài đặt có chiều sâu. Và cơ hội để người chơi tìm đến một tựa game như Chinh Đồ 2 không phải đã hết.

Chinh Đồ 2 trong suy nghĩ của những người đã trải nghiệm

Chinh Đồ 2 có nhiều tính năng tạo nên dòng cảm xúc mạnh mẽ đối với người chơi. Những game thủ đã và đang trải nghiệm cùng trò chơi đã có những cảm nhận rất đặc biệt về trò chơi này.

Đúng 19h30, thông báo của hệ thống Vương Thành Chiến bắt đầu. Một cảnh tượng không thể ngờ đó là số lượng thành viên của bang sau khi triệu tập đứng kín cả màn hình. Toàn bộ anh em cùng nhau tiến vào mật thất để đánh boss Hộ Ấn Đại Tướng. Trước mắt mình là hình ảnh người đông như kiến, tiếng vó ngựa ào ào cùng xông lên. Và mọi người ai cũng háo hức đón chào nữ vương của Chinh Đồ 2” – Game thủ BảoBốiNgốc – Quốc vương nước Đường, máy chủ Kim Long (cũ) chia sẻ.

VNG chuẩn bị đưa Chinh Đồ 2 trở lại chiến trường! 3

Cùng nhau đốt nến và tỏ tình dưới đêm trăng trong Chinh Đồ 2

Riêng game thủ Hoàng Tùng (Hải Phòng) lại có một cảm nhận sâu sắc khác về Chinh Đồ 2: “Có lúc nào bạn ước rằng mình cùng với người mình yêu có thể ngồi dưới ánh trăng, đốt nến và tận hưởng khung cảnh lãng mạn? Và bạn sẽ tìm thấy điều đó ở Tiên Lữ Kỳ Duyên. Thú hơn nữa là vào những buổi tối, thay vì hay lang thang đi nhậu như trước đây, mình có thể cùng các chiến hữu đến Vọng Thiên Nhai, đốt lên những khúc nhạc tình mê đắm. Đây là những điểm hay của Chinh Đồ 2 mà mình chưa cảm nhận được từ bản đầu”.

Là một trò chơi đặc sắc, lẽ ra Chinh Đồ 2 sẽ nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt chứ không im ắng như thời gian qua. Đây là điều mà VNG cần sửa sai cho chiến lược làm thương hiệu có phần chưa kỹ của mình. Mong rằng khi quay trở lại, người chơi sẽ cảm nhận ở Chinh Đồ 2 một thế giới hoàn toàn mới và có nhiều chuyện thú vị để trải nghiệm.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: