Con Đường Tơ Lụa: Game thủ phản đối việc tặng đồ “khủng”

Với quyết định hỗ trợ người chơi mới bằng cách tặng nhiều vũ khí “khủng” thông qua giftcode trong thời gian tới, Nhà phát hành VDC-Net2E đang phải hứng chịu một đợt phản đối kịch liệt từ nhiều game thủ tại các diễn đàn game khác nhau.

Con Đường Tơ Lụa: Game thủ phản đối việc tặng đồ “khủng” 1

Game thủ dọa bỏ game nếu event còn được tổ chức

Trong những ngày qua, VDC-Net2E đã quyết định tung ra chương trình nhận “quà khủng” từ giftcode nhân dịp ra mắt phiên bản Đấu trường Danh vọng của tại website cdtl.ongame.vn. Chương trình này được tổ chức với khá nhiều vật phẩm “khủng” được tặng kèm nhằm hỗ trợ và khuyến khích những người chơi mới tham gia vào hành trình huyền thoại.

Chưa biết hiệu quả thu hút người chơi mới thế nào nhưng chương trình này ngay lập tức vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía những game thủ kì cựu của game trên diễn đàn. Những game thủ này cho rằng, bộ quà tặng gồm các vũ khí Nhật ấn có cấp độ từ 16 đến 64 chẳng khác nào giúp cho các farmer chuyên nghiệp như “hổ mọc thêm cánh”. Một game thủ có nickname là _Nys_ bức xúc: “Mình phản đối và lên án việc event tặng vũ khí Nhật ấn. Nếu event này mà được tổ chức mình thề là mình sẽ nghỉ game. Gold thu về đã không hết, giờ lại còn tạo điều kiện farm gold nữa. Như vậy không phải sẽ càng khiến cho quá trình lạm phát gold leo thang hay sao?”.

Con Đường Tơ Lụa: Game thủ phản đối việc tặng đồ “khủng” 2

Một ý kiến trái chiều về event tặng đồ "khủng"

Tuy nhiên, nhiều game thủ lại tỏ ra rất đồng tình và ủng hộ cho nhà phát hành. Họ cho rằng, đây là một trong những động thái tích cực nhằm hỗ trợ người chơi mới có thêm động lực để tiếp tục tham gia vào game, kêu gọi những người chơi cũ quay trở lại và góp phần làm “trẻ hóa” cộng đồng game thủ của Con Đường Tơ Lụa vốn đã quá “già cỗi” sau gần 5 năm phát triển. Thậm chí, có nhiều người còn đưa ra những kế sách thay đổi hợp lý hơn, nhằm tối ưu hóa chương trình phát giftcode của VDC-Net2E.

Mặc dù bị đánh giá là một game online “già cỗi” trên thị trường, nhưng không thể phủ nhận được những thành công mà tại website cdtl.ongame.vn đã đạt được trong thể loại MMORPG 3D tại Việt Nam trong suốt 5 năm qua. Chính vì vậy, bỏ qua những ý kiến khen chê của cộng đồng game thủ, điều dễ nhận thấy ở nhà phát hành VDC-Net2E lúc này chính là những động thái tích cực nhằm “phục hưng” đứa con cưng của mình trước quy luật đào thải khốc liệt trên thị trường game Việt.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: