Đặc Nhiệm Anh Hùng “ra đi” sớm hơn dự kiến

Sau 3 năm đồng hành cùng cộng đồng game thủ Việt Nam, hôm nay (15/09/2010) công ty FPT Online đã có thông báo chính thức về việc đóng cửa tựa game MMOFPS duy nhất của mình là Đặc Nhiệm Anh Hùng (Special Force).

Theo các thông tin ban đầu thì Đặc Nhiệm Anh Hùng sẽ chính thức bị “khai tử” vào tháng 04/2011. Tuy nhiên, ngày 11/9/2010, Sở TT-TT TP.HCM đã gửi công văn tới FPT Online về việc ngừng cung cấp trò chơi Đặc Nhiệm Anh Hùng trong thời gian tới, chậm nhất vào ngày 15/12/2010. Chính vì vậy, FPT Online buộc phải để Đặc Nhiệm Anh Hùng “ra đi” sớm hơn 4 tháng so với dự kiến ban đầu.

Đặc Nhiệm Anh Hùng “ra đi” sớm hơn dự kiến 1

Trên trang chủ của Đặc Nhiệm Anh Hùng đã có lời chào tạm biệt gửi tới các game thủ đã đồng hành cùng với trò chơi trong suốt thời gian qua. Bắt đầu từ ngày 15/09/2010, Đặc Nhiệm Anh Hùng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ nạp tiền vào tài khoản, ngừng trao đổi tại siêu thị Đặc Nhiệm, ngừng đăng ký tài khoản mới và ngừng dịch vụ chuyển bạc vào game.

Theo đại diện FPT Online cho biết, việc ngừng phát hành Đặc Nhiệm Anh Hùng là thể hiện trách nhiệm của công ty này đối với xã hội. Và FPT Online sẽ chuyển các tài khoản của Đặc Nhiệm Anh Hùng sang một game khác của FPT Online kèm theo nhiều hỗ trợ đặc biệt dành cho các game thủ .

Đặc Nhiệm Anh Hùng “ra đi” sớm hơn dự kiến 1

Ông Phạm Quốc Thắng, giám đốc Khối Điều hành Game công ty FPT Online cho biết: “Ngừng cung cấp game Đặc Nhiệm Anh Hùng, Nhà phát hành sẽ phải chịu những tổn thất không nhỏ nhưng đây là động thái cần thiết nhằm phát huy những mặt tích cực và hạn chế những tác động tiêu cực của trò chơi trực tuyến. Chúng tôi sẽ tiến hành dừng cung cấp sản phẩm theo từng bước và có những hỗ trợ dành cho những người chơi đã yêu thích và gắn bó với game hành động này”.

Như vậy, Đặc Nhiệm Anh Hùng trở thành tựa game đầu tiên tại Việt Nam bị “bức tử” sau 3 năm được cấp phép và vận hành. Việc ngừng vận hành Đặc Nhiệm Anh Hùng cũng đã đánh dấu cột mốc đầu tiên để làng game Việt trở nên “sạch” hơn và bớt “bạo lực” hơn. Tuy nhiên, Đặc Nhiệm Anh Hùng “sẽ không phải cô đơn” khi ra đi mà ít nhất còn có thêm Biệt Đội Thần Tốc cũng vì lý do như trên.

Dù sao đi nữa, chúng ta hãy cùng vẫy tay chào tạm biệt Đặc Nhiệm Anh Hùng và cùng hẹn gặp lại nhau ở một máy chủ khác.

Ảnh: FPT Online

Mr.T (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Haizzzz. thằng đặc nhiệm chỉ đc cái chém gió, game j mà người chơi toàn game chưa bằng 1 cụm máy chủ CF. Đóng cửa để ra vẻ chống bạo lực, làm gương mà thôi. FPT chỉ đc cái chém gió, ăn k đc thể loại FPS thì đạp đổ.

Comments are closed.