Đánh giá sơ bộ về webgame Tiên Kỷ ngày đầu ra mắt

Vào lúc 11h00 sáng nay (03/04/2013), webgame Tiên Kỷ do công ty FPT Online phát hành tại Việt Nam đã chính thức khởi động phiên bản Closed Beta. Mặc dù phải tới giờ mở cửa FPT Online mới cho phép người chơi tải plugin hỗ trợ về máy nhưng quá trình đăng nhập vào game diễn ra khá suôn sẻ và hầu như không có sự cố nào xảy ra. Ngay trong ngày đầu ra mắt, FPT Online đã phải cho ra mắt ba máy chủ cùng lúc là Long Quy, Bạch Hổ và Băng Linh.

Đồ họa chưa thực sự sắc nét

Được quảng cáo là webgame 3D có đồ họa sắc nét tuy nhiên Tiên Kỷ đã làm người viết phải thất vọng về chất lượng đồ họa của trò chơi này. Mặc dù người viết đã chỉnh tùy chọn đồ họa trong game lên mức cao nhất nhưng vẫn không được như ý. Hình ảnh nhân vật và phong cảnh trong game vẫn còn có cái gì đó cứng nhắc, không được mượt mà cho lắm. Thậm chí, Tiên Kỷ nên gọi là webgame 2.5D chứ không phải webgame 3D. Vì sao ư, vì Tiên Kỷ chỉ cho phép zoom hình ảnh xa gần chứ không cho phép thay đổi góc nhìn.

Đánh giá sơ bộ về webgame Tiên Kỷ ngày đầu ra mắt 1

Cốt truyện tiên hiệp hấp dẫn

Bản thân người viết đánh giá cao ở cốt truyện của Tiên Kỷ. Thế giới trong Tiên Kỷ được hình thành dưới sự chống đỡ của Thất Linh Trụ. Tuy nhiên, người đứng đầu liên minh tiên nhân là Thiên Tôn lại bộc phát ma tính, vứt bỏ mục tiêu của liên minh và tiến vào con đường tà ác. Để giải cứu thế giới, Tiên Minh Bát Tử đã dẫn dắt vô số tiên nhân chống lại Thiên Tôn nhưng thất bại. Ngay khi Thiên Tôn sắp hạ độc thủ thì Tiên Minh Thất Tử đã dâng hiến sinh mệnh để triệu hồi Thần Long giải cứu được một thành viên duy nhất trong Tiên Minh Bát Tử. Người đó chính là bạn, và hành trình của bạn bắt đầu từ đây.

Đánh giá sơ bộ về webgame Tiên Kỷ ngày đầu ra mắt 2

Xuyên xuốt hệ thống nhiệm vụ của Tiên Kỷ là câu chuyện xung quanh việc Tiên Minh Bát Tử chống lại Thiên Tôn. Từng là thành viên của Tiên Minh Bát Tử với tiên pháp cao cường nhưng do bị mất hết tiên pháp nên bạn sẽ phải tu luyện lại từ đầu. Về cơ bản, cốt truyện của Tiên Kỷ sẽ xoay quanh bạn, một thành viên của Tiên Minh Bát Tử đang tu luyện lại từ đầu để chống lại “kẻ mà ai cũng biết” Thiên Tôn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các bạn sẽ được gặp lại các địa danh quen thuộc như Thủy Liêm Động hay Bàn Tơ Động trong trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Không chỉ có vậy, Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không cũng xuất hiện với hình ảnh của Chí Tôn Bảo. Tất nhiên, Chí Tôn Bảo vẫn bị vòng kim cô. Đặc biệt, Chí Tôn Bảo còn được Tử Hà Tiên Tử si tình đem lòng yêu thương nữa cơ đấy.

Gameplay không quá đặc sắc

Tiên Kỷ có lối chơi đánh theo lượt (turn-based). Cách chơi này có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn game thủ bởi trong vài năm gần đây cách chơi này khá phổ biến trong các webgame được trình làng tại Việt Nam. Theo ghi nhận của GameLandVN thì tính năng điều khiển nhân vật khi chiến đấu của Tiên Kỷ khá máy móc. Bạn chỉ điều khiển được nhân vật thi triển kỹ năng nào mà thôi, chứ không chỉ định đánh đối thủ nào được. Hệ thống sẽ tự động lựa chọn đối thủ cho bạn và bạn phải tiêu diệt hết đối thủ ở hàng trên với đánh được đến các đối thủ ở hàng dưới. Tất nhiên, là một webgame có nguồn gốc từ Trung Quốc nên Tiên Kỷ cũng có hệ thống tự động đánh được tích hợp vào trong game.

Đánh giá sơ bộ về webgame Tiên Kỷ ngày đầu ra mắt 3

Về cơ bản, Tiên Kỷ cũng có đầy đủ các tính năng được đánh giá là hấp dẫn của các webgame đang dẫn đầu thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn chơi game đủ số thời gian nhất định sẽ nhận được quà, thực hiện các hoạt động trong game đủ số điểm hoạt động nhất định cũng nhận được quà và tất nhiên, thăng cấp cũng sẽ có quà tặng. Nếu so sánh Tiên Kỷ với Daybreak Online mới ra mắt cách đây ít lâu thì người viết vẫn đánh giá Daybreak Online cao hơn một bậc so với Tiên Kỷ. Kể cả so sánh về mặt đồ họa hay gameplay thì Tiên Kỷ cũng khó mà so sánh được với người bạn đồng hương Daybreak Online.

Nói đến đây chắc có bạn sẽ nói mình bị dở hơi, tự dưng lại so sánh webgame với game cài đặt. Vâng, đúng là hiện tại thì Daybreak Online đang được phát hành dưới dạng phiên bản cài đặt nhưng bản chất của trò chơi này là webgame nên phiên bản trên trình duyệt của trò chơi này sẽ được tung ra trong thời gian sắp tới. Cũng theo mình được biết thì Tiên Kỷ cũng có phiên bản cài đặt nhưng FPT Online chưa công bố. Khu vực tải bản cài đặt của Tiên Kỷ trên trang chủ vẫn chưa hoạt động nhưng mình tin rằng FPT Online sớm muộn gì cũng trình làng phiên bản cài đặt mà thôi. Hi vọng khi bản cài đặt của Tiên Kỷ được trình làng thì trò chơi này có thể khắc phục được phần nào điểm yếu về mặt đồ họa.

Ảnh, video: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
Huỳnh Văn Zin

gameplay ổn, hình ảnh mượt mà, tuy lúc đầu khó đăng nhậo nhưng giờ ổn rồi, 1 game đáng chơi :4cool_beauty:

mấy skill đẹp quá :X

Hot vãi, tiên kỷ có vẻ pro 🙂

Huỳnh Văn Zin

có chương trình Treo ava và Cover nhận VIPCODE nhìn ngon ghê 😀

hôm nay 14h cả Server cùng hợp sức nhưng chưa thể kill được Boss thế giới 🙁

chơi cho vui và làm quen vs giao diện thôi, mới close beta thôi mà :))

làm nvụ khoai thật :))

Huỳnh Văn Zin

hình như đang có sự kiện nhận quà , hạng 1 được hàng độc tằm bảo bảo luôn 😀

hàng gi mà độc thế bác ??

hình như là vào 7:00 ngày 06/4: OB, tặng 15% giá trị nạp thể trong 3 ngày đầu tiên kể từ khi mở chức năng chuyển bạc vào game đó nha .hehe

Bảo 7h00 ngày 06/04 có cại` 15% ấy….mọi người vào thử trang chủ xem sao

15% thì có vẻ hơi ít

Nghe nói hum nay có code ak phải không các bác ?

Comments are closed.