FPT Online quyết chống hack triệt để trong Avatar Star

Ngay sau khi được phát hành tại Việt Nam vào ngày 13/11/2013 vừa qua, Avatar Star đã thu hút được một lượng đông đảo người chơi tham gia trải nghiệm game. Tuy nhiên, việc xây dựng một môi trường giải trí lành mạnh và công bằng cho game thủ Việt của trò chơi này đang bị thách thức nghiêm trọng, bởi một số phần tử sử dụng các chương trình thứ ba với mục đích gian lận và phá hoại. Ngay lập tức, nhà phát hành FPT Online đã mạnh tay thực hiện cuộc truy quét đầu tiên, loại bỏ vĩnh viễn nhiều tài khoản vi phạm.

131116_gamelandvn_as01

Theo thông tin từ nhà phát hành này, do đã dự đoán trước được tình hình hacker sẽ tấn công Avatar Star ngay sau khi ra mắt, đội ngũ điều hành trò chơi đã có kế hoạch chuẩn bị đối phó từ hai tháng trước. Bên cạnh việc xúc tiến thương lượng mua các chương trình bảo vệ từ các đối tác nổi tiếng, FPT Online còn trực tiếp mời các chuyên gia từ những công ty này đến Việt Nam để tư vấn cho đội ngũ điều hành về các hoạt động kiểm tra và phát hiện những chương trình gian lận.

Trong suốt hai ngày nay, các GM (Game Master) của Avatar Star vẫn âm thầm theo dõi 24/24 và luôn vận động những game thủ chân chính nếu phát hiện bất kỳ đối tượng sử dụng chương trình gian lận thì hãy ghi nhận và báo cáo tại diễn đàn và các fanpage chính thức của game. Nhờ những thông tin chính xác và kịp thời từ chính người chơi, mà đội ngũ điều hành Avatar Star đã lên danh sách chính xác những tài khoản sử dụng các chương trình gian lận và xử lý nghiêm khắc bằng cách khóa tài khoản vĩnh viễn.

131116_gamelandvn_as02

Ông Hoàng Minh Hải, Phó Giám đốc khối Điều hành game của FPT Online cho biết: “Hack là một tệ nạn không mới trong game tại Việt Nam, đặc biệt là với game bắn súng. Nhưng không phải nói thế là chúng tôi sẽ thả lỏng để cho những thành phần xấu tự do gian lận trong các tựa game của FPT Online. Các tài khoản bị khóa vĩnh viễn vì sử dụng chương trình gian lận trong Avatar Star là phát súng cảnh cáo đầu tiên đối với những kẻ muốn ăn gian trong trò chơi này và nó sẽ liên tục diễn ra hằng ngày, hằng giờ. Nếu hacker vẫn bỏ thời gian để tạo lại tài khoản mới và tiếp tục gian lận thì đội ngũ GM của chúng tôi sẽ vẫn triệt để phát hiện và quét sạch những tài khoản đó”.

Khi được đặt câu hỏi về việc có hay không những trường hợp bắt nhầm hay kết án oan, vị đại diện của nhà phát hành FPT Online cũng thẳng thắn chia sẻ: “Với những công cụ phát hiện gian lận mới và uy tín nhất, chúng tôi chắc chắn về việc bắt đúng người đúng tội và sẵn sàng đối chứng với những trường hợp game thủ kêu oan. Một điểm cần chú ý ở đây, là với hệ thống chống gian lận hiện tại chúng tôi không chỉ phát hiện được những trường hợp đang sử dụng chương trình can thiệp khi đang chơi game, mà cả những người chơi đã mở sẵn hoặc tải công cụ gian lận nhưng chưa sử dụng cũng sẽ bị phát hiện và xử lý với mức độ cao nhất là khóa vĩnh viễn tài khoản”.

131116_gamelandvn_as03

Bày tỏ sự lo ngại của cộng đồng trước tính hiệu quả của biện pháp “quét và khóa” về mặt lâu dài, ông Hải nói rõ: “Đây chỉ là biện pháp mang tính thường xuyên của chúng tôi để giữ gìn môi trường của Avatar Star luôn sạch bóng các thành phần gian lận. Bên cạnh đó, chúng tôi đã đề ra giải pháp triệt để nhất là chỉnh sửa tận gốc các lỗ hỗng trong game bằng cách làm việc trực tiếp với nhà sản xuất PDE. Với kinh nghiệm của một studio phát triển từng cộng tác trong nhiều dự án game lớn, tôi tin tưởng rằng PDE và FPT Online sẽ cùng nhau khắc phục dần các lỗ hổng trong game”.

Ngoài ra, ông Hoàng Minh Hải cũng đại diện FPT Online gửi lời cảm ơn chân thành đến các game thủ đã đã thông báo những phần tử phá hoại trong Avatar Star. Ông nhấn mạnh rằng game thủ chân chính cần nên chơi bằng chính thực lực của mình và FPT Online sẽ luôn sát cánh cùng game thủ để xây dựng một môi trường game online trong sạch, lành mạnh.

Các bạn quan tâm tới Avatar Star có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về trò chơi này tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: