FPT Online: “Sau hợp long, Kiếm Rồng sẽ bị khai tử”

Theo tiết lộ từ trưởng dự án Dragonica, không còn lâu nữa cái tên Kiếm Rồng sẽ bị khai tử khỏi làng game để nhường chỗ cho một giai đoạn phát triển mới của Dragonica nói chung.

Tháng Bảy đã đi được gần nửa chặng đường nhưng thông tin hợp nhất giữa hai trò chơi Dragonica và Kiếm Rồng vẫn là một dấu hỏi lớn trong lòng người chơi. Không ít game thủ tỏ ra bức xúc và tức giận trước tình trạng “giờ dây thun” của IAH Games và FPT Online. Thậm chí nhiều game thủ đã “gác máy” biểu tình đòi một lời khẳng định rõ ràng từ phía nhà phát hành FPT Online.

FPT Online: “Sau hợp long, Kiếm Rồng sẽ bị khai tử” 1

Theo chia sẻ của giám đốc sản phẩm Dragonica, ông Hồ Anh Vũ, trong giai đoạn nhạy cảm về thông tin, nhà phát hành sẽ không đưa thêm bình luận cũng như thông báo “dự kiến” nào gây mất lòng game thủ. Tuy nhiên, vị này cũng tiết lộ, sau hợp long 1 tháng, cái tên Kiếm Rồng cũng trang chủ Kiếm Rồng và diễn đàn Kiếm Rồng sẽ chính thức bị khai tử khỏi làng game.

Lý giải cho sự vội vàng này, ông Vũ cho biết, hiện nay có rất nhiều người chơi bị lẫn lộn giữa Kiếm Rồng và Dragonica, thậm chí ngay cả nguồn tải game của hai trò chơi vẫn thường xuyên bị nhầm lẫn là một nên dứt khoát đóng cửa Kiếm Rồng là việc cần phải làm đầu tiên khi hợp nhất hai tựa game.

FPT Online: “Sau hợp long, Kiếm Rồng sẽ bị khai tử” 2

Sự kết thúc của Kiếm Rồng sẽ mang lại nuối tiếc cho nhiều người, nhất là với những game thủ đã có thời gian gắn bó lâu dài với tựa game này. Riêng diễn đàn Kiếm Rồng, nơi được xem như trái tim tâm huyết của nhiều “dân cày” thì dư âm lại càng khó quên.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho nhiều game thủ trở lại với thế giới Rồng, hội tụ bạn bè và khởi động lại tài khoản cũ sau một thời gian “vắng bóng”. Hơn nữa, sự kết thúc Kiếm Rồng chính là điểm khởi đầu cho một kỷ nguyên mới, khép lại giai đoạn tồn tại song song hai tựa game để hợp nhất thành một khối và đi chung một quỹ đạo phát triển.

Mặc dù cả IAH Games và FPT Online chưa công bố ngày “hợp long” nhưng với động thái liên tục bảo trì Kiếm Rồng trong thời gian gần đây cùng những tuyên bố ngoài luồng của người chịu trách nhiệm sản phẩm, cộng đồng game thủ có thể tin tưởng ngày trở về của hai tựa game không còn xa nữa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: