Game thủ Chiến Quốc tố GM viết auto trong game

Tuần qua, diễn đàn game Chiến Quốc khá xôn xao trước một nội dung đăng trên diễn đàn từ game thủ có nick name ThầnRùa20. Game thủ này cho rằng đã có bản auto xuất hiện trong Chiến Quốc, gây ra sự mất cân bằng trong game này.

Tin tức này ngay lập tức đã được lan truyền rộng rãi và thu hút hàng trăm comment góp ý của các thành viên khác trong diễn đàn. Mặc dù các game thủ có nhiều ý kiến trái nhiều nhau, tuy nhiên sự kiện này cũng mang đến cho cộng đồng cái nhìn khá chân thực về thực trạng hiện nay của game Chiến Quốc.

Game thủ Chiến Quốc tố GM viết auto trong game 1

Theo như các thông tin thảo luận kéo dài suốt 32 trang trên diễn đàn Chiến Quốc thì các việc auto trong Chiến Quốc là hoàn toàn có thật và trong game tồn tại rất nhiều loại auto khác nhau. Việc game thủ tố cáo dùng auto trong game có thể được xem là hiện tượng “trâu buộc ghét trâu ăn” hay “không ăn được thì đạp đổ” vì anh chàng này không có auto để dùng.

Cũng theo thông tin được mang ra thảo luận thì bản auto đầu tiên do một game thủ có tên là Vic thiết kế và người này hiện đang làm GM của Chiến Quốc. Từ bản auto đầu tiên này, cộng đồng Chiến Quốc đã phát triển ra rất nhiều loại auto cho Chiến Quốc nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau của người chơi.

Đối mặt với vấn đề này, đại diện NPH SaigonTel cũng đã có câu trả lời để trấn an cộng đồng game thủ:

“Như mọi người đều biết trước tới giờ game Chiến Quốc cũng như hầu hết tất cả các game 2D hiện nay đều không có gameguard. Do đó việc người chơi giỏi lập trình, tự viết phần mềm để auto, bot là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Game thủ Chiến Quốc tố GM viết auto trong game 2

Nhà phát hành không thể kiểm soát được toàn bộ các chương trình auto – bot này. Còn việc chương trình auto do GM nào đó viết thì chỉ là lời nói 1 phía, hoàn toàn không có bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên nhà phát hành sẽ cố gắng trong thời gian tới để hạn chế những chương trình này để mang lại sự công bằng cho người chơi.”

Câu trả lời của nhà phát hành có vẻ như vẫn không đem lại sự hài lòng cho cộng đồng game thủ vì sau đó topic thảo luận về vấn đề này vẫn tiếp tục và Mod TraMi88 đã vào khóa topic sau 32 trang thảo luận đầy tranh cãi. Việc này cũng cho thấy sự bất lực của các nhà phát hành trước tình trạng auto tràn lan như hiện nay cũng như tâm lý sử dụng auto đã ăn sâu vào cộng đồng game thủ. Để thay đổi được thực trạng này chắc chắn không thể diễn ra trong ngày một ngày hai được.

Ảnh: SaigonTel

GAMELAND.VN (Theo SaigonTel)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

theo minh duoc biet co 1 bai duoc dang tren forum chienquoc va da` bi xoa do tinh chat bai viet co wa nhiu loi~ cua sgt duoc phoi bay`. day la bai viet da duoc minh copy (thong cam ko biet dan~ link)
Phong cách làm việc của game Việt Nam
Mình là 1 gamer cũa ChiếnQuốc (CQ) trực thuộc quản lý của nph Saigontel. Mình tham gia CQ từ lúc close beta và khi đó mình khong hề nghĩ rằng sẽ có 1 ngày mình lại viết bài kể rõ những biến chất của và trục lợi dựa trên công sức của gamer mà SGT đã và đang làm.
CQ đã ra đời từ rất lâu và phong cách làm việc của admin thì không chê vào đâu được. Vốn là mình có 1 acc cấm vệ quân bên sv Khổng Tử đồ đạc không gọi là vip nhưng kể ra cũng đầy đủ, 1 ngày đệp trời khi mình onl acc đó thì ôi trời , đồ đạc không cánh mà bay , trời ơi nên khóc hay cười thế là mình khiếu nại lên SGT Và bên bộ phận admin kiu mình đợi 7 ngày mới biết được( để mấy anh chị test acc ) . rồi 7 ngày cũng tới ( mừng thý mẹ ) . mấy anh ý reply cho mình rằng : bạn đã tự vất vật phẩm chứ không xảy ra hack như bạn đã khiếu nại , ớ ….. tào lao chưa- mình đâu có điên đâu ta . Cho là mình tự vất vật phẩm zậy thế mấy chục triệu tiền game của mình vứt = niềm tin ah` . Mấy anh admin chơi kỳ zậy , liệu mình bị hack như zậy có sự tham gia nào của mý anh chị SGt ko zạ ta
Rồi sau này mình mới biết ra là muốn lấy lại đồ đạc trong acc phải wen biết hoặc từng đi cà phê cà phá0 vs g-m , cụ thể cũng có 1 acc tên là banana (sv mình luôn e’ ) cũng đã từng bị hack hết đồ như mình nhưng anh ý rất may mắn  anh ý wen vs g-m nên được g-m vào thẳng acc đứa hack lấy lại đồ con mình thì ko được. Thế thôi ko quyền ko thế mình chấp nhận  rồi thời gian gần đây SGT lại làm thêm 1 cú đột phá đang yên bình mấy anh SGT tự nhiên khóa 1 cái hết 122 acc của gamer
Đây là danh sách nè mấy bạn

Cái này zui ak` nha, tự nhiên bị khóa acc. Zậy nguyên nhân là do đâu? . Mà hên mình hem có bi khóa, nhưng mấy đứa bạn chơi chung thì khô rồi, đấu tư cho lắm lại đi ăn cám . Sau vài ngày tìm hiểu rốt cuộc mình cũng biết tại sao tự nhiên SGT tàn sát . Ra là bên sv Phù Tô có người bỏ ra 35m vnd mua 700v kết dính( giống như mảnh thiên thạch bên vltk) khiến SGt nổi điên , tại sao nổi điên nhĩ :-\ , ak` cũng đúng thôi kết dính SGT bán 100knb 1v = 100k vnd ý, còn mý chú kia bán có 40-50k/v , phá giá SGT hết tức quá khóa chứ sao . Zậy từ đâu có kết dính , zậy mình xin kể đây : SGT ra 1 chức năng cho gamer đó là cày acc đệ , acc huynh kéo đệ lên lv thì sẽ được thưởng cả huynh vs đệ, nhưng ko hiu~ mấy chú SGt làm sao mà được có acc huynh acc đệ ko được ji hết , kiện cáo chục lần SGT vẫn ko fix lỗi nhưng rồi tự dưng có đợt nạp knb=sms nhiu` người bit hack knb= sms , SGT lập tức fix dc lỗi trong 1 ngày , ớ zạy ra lỗi bất lợi cho SGT thì fix liển còn bất lợi cho gamer thì kệ cha nó , way lại zụ khóa acc những acc bi khóa hầu hết là những acc có set đồ vip , mấy đứa bạn mình đồ toàn 7 sao 8 sao của sv dc khóa sạch , rồi mấy chú ý kiu khóa acc kiểm tra 3 ngày để test những acc đã dùng lỗi game trục lợi ( nói thẳng ra là hack đó ), test kiểu ji thì mình ko biết nhưng 3 ngày test được máy chú SGT dời thành 4 ngày rối kết quả là chỉ có 65 acc dc trả còn lai 57 acc kia khóa vĩnh viễn , mấy chú g-m nói là do 57 acc đó đã vi phạm trong việc trục lợi tu lỗi game ( HACK) nên bị khóa vĩnh viễn . Không dừng lại ở đó những acc dc trả tự do cũng bị mất sạch knb và tiền game , liên hệ SGT thì được mấy chú admin trả lời là : Chúng tôi không giải quyết ji hết chúng tôi chỉ tịch thu những vật phẩm do hack mà ra . Zui nha, 57 acc kia thì kiu bi khóa vĩnh viễn do hack còn mấy acc được thả cũng bi mất đồ lý do là hack vậy xin hỏi co ji là khác nhau giữa hack của 57 acc bi khóa vĩnh viễn và hack của 65 acc được thả tự do . Nếu đã là hack zậy sao còn thả acc cho người ta, hay đơn giản chỉ vì 57 acc đó wa VIP set đồ wa’ cao nên SGT lợi dụng đợt này để thu hết đồ vip của gamer ( sướng ak` gamer muốn chơi phải đầu tư lại từ đầu nah`, thu dc 1 mớ knb nữa ). Tội nghiệp nhất vẫn là những đứa bỏ ra chục triệu vnd mua đồ đầu tư rồi kết cục thế này, mà nhắc đến cũng lạ mấy chú SGT toàn khóa acc VIP đồ 7-8 sao nhưng sv K hổng Tử mình chỉ có 1 acc set đồ 8 sao thế mà ko bị test ( mà cũng đúng thôi tại vì bang của anh ấy chơi vs g-m mà ). Chắc mai mốt mình cũng phải làm wen g-m , acc khác ngươi ta add đồ lên thì kiu là hack bug để add đồ, hack kd,hack knb, còn bạn của mấy anh g-m add đồ lên thì là do hên …. Ôi trời oi pó chân . Nói đến đây mình ko biết dùng từ gì để diễn tã chất lượng làm việc của SGT nữa, khuyên mấy bạn 1 câu chơi game ji thì chơi đừng bao giờ chơi game thuộc quản lý của SGt đó mòa . Còn mấy pé bị khóa acc vĩnh viễn về chơi pokemon di , mấy pé được thả tự do mau chóng bán đồ wa gam e khác . Chúc may mắn nha
Ký tên
Vo Danh
p/s: ký tên thiệt SGT we^ we^ khóa acc cái chết em

bai phong cach lam viec nay hinh nhu co tren gamgate.vn do :))

Comments are closed.