Sống lại thời Chiến Quốc cùng Thất Hùng Tranh Bá

Thời đại Chiến Quốc được xem là giai đoạn loạn lạc, xung đột vũ trang bậc nhất trong lịch sử phát triển của Trung Quốc cổ đại. Bắt đầu từ sự suy yếu của triều đại nhà Chu, giai đoạn Chiến Quốc kéo dài hơn 200 năm, đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương nghiệp, sự ra đời của các học thuyết quân sự nổi tiếng mà điển hình là binh pháp Tôn Tử và hàng ngàn cuộc xung đột quân sự lớn nhỏ giữa các chư hầu nhằm tranh quyền, đoạt lợi.

Sống lại thời Chiến Quốc cùng Thất Hùng Tranh Bá 1

Có thể nói, Thất Hùng Tranh Bá đã thành công trong việc tái hiện lại hoàn cảnh lịch sử thời Chiến Quốc khi đưa người chơi trở lại với cuộc xung đột nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc cổ đại. Người chơi sẽ được tham gia vào công cuộc phát triển thành trì bằng những sách lược khôn ngoan, xây dựng quân đội, khởi tạo liên minh, dùng “ba tấc lưỡi” lèo lái thời cuộc theo hướng có lợi cho mình để nhắm đến mục đích cuối cùng là xưng vương tranh bá, thâu tóm các nước.

Sách lược kinh tế

Về kinh tế, thời đại Chiến Quốc được đánh giá là giai đoạn đầu tiên của thời kì đồ sắt, khi mà các công cụ bằng đồng dần được thay thế bằng đồ sắt giúp việc canh tác, khai khoáng phát triển nhanh chóng hơn trước kia. Bằng cách đưa ra hệ thống khoa kỹ nội chính, Thất Hùng Tranh Bá sẽ giúp người chơi khám phá được lợi ích thật sự khi đồ đồng được thay thế bằng đồ sắt.

Sống lại thời Chiến Quốc cùng Thất Hùng Tranh Bá 2

Có tất cả năm loại khoa kỹ nội chính gồm: trồng trọt, đốn gỗ, khai thác, tinh luyện và xây dựng. Mỗi khoa kỹ khi được nâng cấp đều có ảnh hưởng hỗ trợ với nhau. Vì vậy, người chơi cần nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi nâng cấp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đi đôi với việc sản xuất phát triển, việc thông thương giữa các khu vực cũng được đẩy mạnh để đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho thành trì của chư hầu. Trong Thất Hùng Tranh Bá, người chơi sau khi gia nhập liên minh có thể tiến hành thông thương với các chư hầu để trao đổi hàng hóa và thu về lợi nhuận cho mình. Game thủ được quyền thiết lập lộ trình thông thương sao cho lợi nhuận thu về là nhiều nhất.

Sách lược quân sự

Trong lịch sử xung đột Chiến Quốc, hai sách lược nổi tiếng nhất chính là liên hoành và hợp tung. Nếu như sách lược hợp tung chủ trương các nước nhỏ liên kết với nhau để chống các nước lớn, thì liên hoành lại chủ trương dựa vào uy thế của nước lớn để bảo vệ mình.

Sống lại thời Chiến Quốc cùng Thất Hùng Tranh Bá 3

Chắc chắn hai sách lược này sẽ được Thất Hùng Tranh Bá tái hiện một cách chân thực đến game thủ. Bằng cách thỏa thuận với nhiều liên minh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể chống lại sự bành trướng của các liên minh lớn hơn mà không sợ bị tiêu diệt. Ngoài ra, Thất Hùng Tranh Bá cũng cho phép người chơi tự do sáng tạo và thực thi nhiều sách lượt khác của riêng mình.

Để làm được điều này, Thất Hùng cung cấp cho game thủ năm loại binh chủng nổi tiếng trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc gồm: bộ binh, cung binh, kỵ binh, xa binh và khí binh. Mỗi loại lại có ưu, nhược điểm, cùng sự tương khắc lẫn nhau đòi hỏi người chơi phải nhìn nhận và điều binh thật tốt mới có thể lấy ít đánh nhiều, lấy mạnh đánh yếu.

Giờ đây, với sách lược và các bình chủng thiện chiến trong tay, người chơi có thể tái hiện những chiến thuật nổi tiếng như “Vây Sở cứu Triệu” hoặc 36 kế trong binh pháp Tôn Tử. Thất Hùng Tranh Bá thực sự là một cuốn “binh thư” mà người viết nên không ai khác chính là game thủ. Với Thất Hùng Tranh Bá, bạn sẽ cảm nhận được trong tay mình quyền lực của một vị vua thực sự.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: