Game thủ Con Đường Tơ Lụa kêu gọi tẩy chay server lậu

Trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng và diễn đàn có xuất hiện thông tin việc Con Đường Tơ Lụa xuất hiện các máy chủ không phép (hay còn gọi là server lậu) tại Việt Nam. Điều này đã khiến cho nhiều game thủ đang gắn bó với Con Đường Tơ Lụa trở nên bức xúc và kêu gọi nhà phát hành VDC-Net2E có những hành động tích cực để ngăn chặn tình trạng này.

Trên diễn đàn nội bộ của Con Đường Tơ Lụa, không ít game thủ tâm huyết đã chỉ ra hàng loạt những nguy cơ tiềm ẩn mà server lậu đem lại nhằm kêu gọi những game thủ khác cùng tẩy chay “hàng lậu”. Theo game thủ GiacMoMuaDong, người chơi trên server lậu có thể gặp phải rất nhiều rủi ro như: người chơi ít, máy chủ không ổn định, lỗi game, khả năng cao bị hack tài khoản, …

Game thủ Con Đường Tơ Lụa kêu gọi tẩy chay server lậu 1

Đồng tình với GiacMoMuaDong, game thủ Apollyon cũng đưa ra luận điểm của mình: “Việc các bạn sang chơi server lậu thực chất là gây sự tổn hại cho nhà phát hành. Qua đó, gây nguy hại cho server chính thức, việc này có thể ví không khác gì quân khăn vàng bạo loạn. Các server lậu như chủ topic đã đề cập ở trên có đầy đủ các khía cạnh bất lợi và dù có hoạt động thì trước sau gì cũng sập. Tuy vậy, việc các bạn ủng hộ server lậu là cách các bạn làm giảm tuổi thọ của server chính và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bạn”.

Ngoài ra, game thủ này cũng có những ý kiến đóng góp tích cực cho NPH VDC-Net2E nhằm cải thiện hơn nữa các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của cộng đồng game thủ trong thời gian sắp tới.

Game thủ Con Đường Tơ Lụa kêu gọi tẩy chay server lậu 2

Trao đổi với GameLandVN về tình trạng này, ông Nguyễn Anh Tuấn, đại diện nhà phát hành VDC-Net2E chia sẻ: “ “Với sức hút của Con Đường Tơ Lụa cũng như bề dày sáu năm phát triển, không thể phủ nhận việc game đã xuất hiện một số server lậu nhưng đa phần đều với mục đích tự phát nhằm phục vụ cho một bộ phận nhỏ. Người chơi cần suy xét trước khi tham gia vào các server lậu bởi những server này sẽ không mang đến sự bảo đảm về quyền lợi, tính hợp pháp cũng như chất lượng dịch vụ tốt… Những đơn vị và cá nhân đang duy trì hoạt động của các server lậu là đã vi phạm luật bản quyền phát hành đối với sản phẩm đã được đăng ký bản quyền. VDC-Net2E không khuyến khích sự hoạt động của các server lậu cũng như đã, đang và sẽ có những động thái cụ thể để hạn chế tối đa tình trạng này”.

Mặc dù nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi nhưng chắc chắn trong thời gian tới, VDC-Net2E vẫn cần phải có nhiều động thái tích cực hơn, kèm theo những chiến lược cụ thể để đáp ứng nhu cầu của người chơi trước sự quyến rũ của “hàng lậu”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Quan trọng là..bản thân không muốn chơi game lậu, bất quá nhà phát hành game này cũng có chú tâm mấy vào việc cải thiện game đâu, mỗi lần mở server mới háo hức mò vào là thấy mức độ văn hóa người Việt lùn kinh khủng, chửi bậy từ bình dân cho lên Mod và Ad, yêu cầu chỉnh sửa này nọ..đã vậy..đồ đạc bán với giá trên trời..Thật sự nếu chơi để giải trí và này đây mai đó thì chơi server lậu cho vui cũng được..có sao đâu.

Comments are closed.