Game thủ Dragonica “nổi đóa” vì tỉ lệ rớt đồ giảm

Từ trước đến nay, hoạt động săn boss tìm kiếm đồ xịn vẫn là một trong các hoạt động được các game thủ Dragonica yêu thích. Gần đây, tỉ lệ rớt đồ từ việc săn boss đồng loạt giảm một cách khó hiểu khiến các game thủ của trò chơi này nổi đóa. Đây chỉ là cảm nhận của game thủ hay là một điều chỉnh âm thầm từ chính nhà phát hành?

Game thủ Dragonica “nổi đóa” vì tỉ lệ rớt đồ giảm 1

Dragonica về bản chất được xây dựng là tựa game không yêu cầu nạp nhiều tiền mới có thể bá đạo hoặc sở hữu các vật phẩm khủng trong game. Chỉ riêng chuỗi nhiệm vụ và hệ thống boss cũng đủ để game thủ vui thú và kiếm tiền “đủ xài” trong trò chơi. Ngoài ra, còn có một số vật phẩm quý hiếm với chỉ số khủng chỉ có thể kiếm được nhờ hoạt động này. Bởi vậy, trong game xuất hiện một bộ phận lớn những đội săn boss và thương nhân chuyên bán và trao đổi hàng hóa. Đây cũng là một điều kiện giúp thị trường và các con buôn trong trò chơi luôn có đất sống.

Mới đây, các game thủ Dragonica cho biết tỉ lệ rớt đồ giảm xuống một cách đáng ngờ, một số thành viên cho rằng đã có bàn tay của nhà phát hành FPT Online trực tiếp nhúng vào hệ thống này. Game thủ GodofWar phàn nàn: “Hôm nay mình và mấy bạn trong guild đi Aram, spam liên tục đến 20 lần mà kết quả là rác vẫn hoàn rác. Mình thắc mắc có phải nhà phát hành đã sửa lại tỉ lệ rớt đồ hay không?”.

Game thủ Dragonica “nổi đóa” vì tỉ lệ rớt đồ giảm 2

Tình trạng này cũng diễn ra với các game thủ khác, game thủ NecroX cho hay, trước đi 3 ván thì được 1 mắt Aram, nhưng nay thì đã chua hơn rất nhiều. Tỷ lệ này làm giá của các vật phẩm hiếm trong chợ game bị đội giá trung bình 5 – 7 lần. Game thủ Kunkka96 chua chát: “Cả cái chợ có 2 cái mắt thì 1200 xu, một cái thì 1500 xu, cạp đất mà mua à?”.

Một sự thật khác khiến nhiều game thủ đau lòng hơn là không chỉ mắt Aram mà các món trang sức, thắt lưng Aram/Mutisha cũng đều trở thành của hiếm. Rác nhiều đến mức game thủ Tịch Miêu hóm hỉnh nói: “Có thể Mutisha đổi nghề, không lột đồ Aram nữa mà giờ đã thành chủ vựa rác”.

Trước việc tỉ lệ rớt đồ giảm mạnh sau đợt update, một số game thủ cho rằng việc xuất hiện quá nhiều những vật phẩm quý của boss cấp độ 70 – 80 chỉ trong vòng 3 tháng tính từ ngày game ra mắt đã đánh động đến nhà phát hành. Một sự thật là các game thủ đang luyện đến cấp độ cao trong Dragonica hiện nay chính là những “trâu vàng” có kinh nghiệm từ Kiếm Rồng chuyển qua. Sự lên cấp nhanh chóng trong một thời gian ngắn và săn đồ hiếm từ hoạt động săn boss sẽ mang đến nhiều hệ lụy làm đổ vỡ thị trường trong game.

Có vẻ đây là một động thái đúng đắn của nhà phát hành FPT Online mặc dù điều này đang gây ra nhiều tranh cãi và bức xúc trong một bộ phận game thủ nhất định.

Ảnh: FPT Online

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: