Game thủ MU Việt Nam hành động phản đối game lậu

Là một trong những trò chơi trực tuyến có mặt tại Việt Nam, MU Online hiện đang tồn tại rất nhiều máy chủ vận hành không phép một cách công khai. Và với sự xuất hiện của một webgame ăn theo trò chơi này được tuyên bố sẽ ra mắt tại Việt Nam đã khiến cộng đồng game thủ MU Việt Nam kịch liệt phản đối.

Game thủ MU Việt Nam hành động phản đối game lậu 1

Theo ghi nhận, rất nhiều game thủ đang tham gia tại các máy chủ Việt Nam đã đồng thời thể hiện quan điểm nói không với game lậu, game nhái bằng hành động mở cửa hàng với khẩu hiệu “Chơi MU Việt Nam, phản đối MU lậu” hay “Ủng hộ MU Việt Nam, phản đối MU lậu”.

Đây là lần đầu tiên cộng đồng game thủ MU Việt Nam phản ứng mạnh mẽ đến như vậy chứng tỏ sự giận dữ trước hiện tượng quá nhiều doanh nghiệp phi chính thống dùng thương hiệu MU để vận hành game trái phép, gây ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ yêu thích MU Việt Nam hiện tại.

Game thủ MU Việt Nam hành động phản đối game lậu 2

Game thủ HeroLight cho biết: “Trước đây mình không quan tâm đến các game lậu, game nhái. Nhưng từ khi FPT Online lên tiếng khẳng định bản quyền phát hành game mình mới thấy sự lộng hành của một số nhà phát hành. Game thủ tụi mình chơi game ít nhiều cũng có sự đầu tư nên chắc chắn phải chọn mặt gửi vàng, chọn game rõ nguồn gốc để không phải chịu cảnh tiền mất tật mang như một số tình huống dở khóc dở cười của bạn bè mình trước đây”.

Game thủ SoGoKu có sự nhìn nhận khá khách quan: “MU Việt Nam đã ra mắt được gần 10 năm. Điều đó cho thấy game phải hấp dẫn mới giữ chân được người chơi để tồn tại đến ngày hôm nay. Mặc dù mình vẫn chưa hài lòng với một số chính sách vận hành của FPT Online nhưng nhìn chung game đã có sự ghi nhận và cái tiến đáng kể. Vẫn còn rất nhiều vấn đề MU Việt Nam cần tiếp tục cải thiện để vững vàng hơn nhưng so với những game lậu, game nhái thì mình vẫn ủng hộ MU của FPT Online. Như bạn đi mua một món đồ, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn hàng chính hãng, có tem và có nguồn gốc xuất xứ hơn là dùng hàng trôi nổi”.

Một đại diện của nhà phát hành FPT Online cho biết: “Chúng tôi không ngại bất kỳ một game nào ra mắt, kể cả game tương tự MU chỉ cần game phát hành tuân thủ luật pháp và tôn trọng bản quyền. Bên cạnh đó, chúng tôi đang triển khai hàng loạt các chương trình, sự kiện hướng đến cộng đồng game thủ MU hiện tại và dành cho người chơi mới. Đồng thời, sẽ có những sự kiện rất đặc biệt hỗ trợ cho người chơi cũ muốn quay lại game. Chắc chắn, trong thời gian tới, game thủ MU sẽ cảm thấy hài lòng với những chính sách mới sẽ triển khai trong thời gian tới”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: