Game thủ Việt tranh cãi về sự kiện Thiên Điểu Huyết

Chỉ sau 3 ngày thông báo, sự kiện Thiên Điểu Huyết, chiêu bài “câu khách” mới của trò chơi trực tuyến Con Đường Tơ Lụa đã nhanh chóng trở thành đề tài nóng hổi bị cộng đồng game thủ đưa lên “bàn mổ” với nhiều ý kiến khen chê khác nhau.

Diễn ra từ 12/09 – 11/10/2011, sự kiện Thiên Điểu Huyết là cơ hội lớn giúp người chơi mới cũng như những người chơi cũ muốn quay trở lại có thể nâng cấp độ nhân vật của mình lên 101 ngay lập tức chỉ với 499 silk. Tuy nhiên, sở hữu nhân vật có cấp độ cao cùng nhiều trang bị cao cấp đã vấp phải rất nhiều ý kiến khen, chê khác nhau từ chính cộng đồng game thủ đang gắn bó với Con Đường Tơ Lụa.

Game thủ Việt tranh cãi về sự kiện Thiên Điểu Huyết 1

Tại diễn đàn Con Đường Tơ Lụa, bên cạnh những ý kiến tỏ ra hoài nghi về một sự kiện theo kiểu “bình mới rượu cũ”, cũng đã xuất hiện rất nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình nếu sự kiện này áp dụng cho 10 cụm máy chủ cũ. Nguyên nhân được lý giải bởi không những nhiều hoạt động của game thủ bị ảnh hưởng mà vô hình chung nó còn gây ra mất sự cân bằng giữa các cụm máy chủ cũ với những cụm máy chủ mới.

“Nếu như áp dụng trên 10 cụm máy chủ, trừ Song Ngư và Bọ Cạp thì có thể sẽ mất đi sự cân bằng giữa người tham gia ở các cụm máy chủ. Qua đó, các máy chủ cũ, đang đông người chơi có thể sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của game thủ và những cụm máy chủ vốn dĩ đất chật người đông lại càng thêm bí bách còn những cụm máy chủ ít người vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Vì vậy, mình sẽ phản đối sự kiện này nếu như nó được áp dụng cho 10 cụm máy chủ” – Game thủ có nickname __Guitar__ đã bày tỏ quan điểm của mình về sự kiện này trên diễn đàn nội bộ của Con Đường Tơ Lụa.

Game thủ Việt tranh cãi về sự kiện Thiên Điểu Huyết 2

Mặc dù tỏ ra không đồng tình nhưng game thủ này cũng đưa ra một số ý kiến cho rằng sự kiện chỉ nên áp dụng tại những cụm máy chủ cũ không thường xuyên lâm vào tình trạng bị quá tải (Song Tử, Thiên Ưng, Đại Hùng và Thiên Bình) nhằm tạo nên thế cân bằng và tạo dựng cộng đồng người chơi mới đông đảo.

Theo một cuộc khảo sát nhỏ của VDC-Net2E trên trang chủ Con Đường Tơ Lụa, đa phần các game thủ lại tỏ ra thích thú và háo hức chờ đợi ngày sự kiện Thiên Điểu Huyết ra mắt. Hầu hết họ đều là những người chơi cũ quay lại game hoặc người chơi không có nhiều thời gian để ngồi lì bên máy vi tính luyện cấp hay người chơi mới. Thậm chí, có rất nhiều game thủ đang gắn bó với trò chơi này cũng tỏ ra hào hứng bởi đây là cơ hội để họ có thể “đổi gió” bằng một nhân vật mới mà không phải đầu tư quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc vào nó. Không chỉ có vậy, những game thủ kì cựu cũng đang hi vọng về một viễn cạnh hành trình huyền thoại ngày một đông đúc, tấp nập hơn thông qua sự kiện này.

Tuy cuộc tranh luận giữa các game thủ vẫn chưa có hồi kết thúc nhưng một điều có thể chắc chắn là Thiên Điểu Huyết sẽ là sự kiện nóng nhất của Con Đường Tơ Lụa trong tháng Chín này. Đây cũng là lời khẳng định về sức hút của Con Đường Tơ Lụa trong lòng các game thủ yêu thích trò chơi này.

Thông tin chi tiết về sự kiện Thiên Điểu Huyết, các bạn game thủ quan tâm có thể xem thêm tại tại website cdtl.ongame.vn của Con Đường Tơ Lụa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: