Game thủ Việt vẫn còn vấn vương Taan Online

Mặc dù Taan Online đã đóng cửa cách đây hơn một năm trời nhưng còn rất nhiều game thủ Việt Nam đang vấn vương về trò chơi này và tìm cách “hồi sinh” dưới dạng server lậu (private server).

Game thủ Việt vẫn còn vấn vương Taan Online 1

Taan Online là trò chơi bắn súng theo lượt do công ty J2M (Hàn Quốc) phát triển và công ty FPT Online phân phối tại Việt Nam từ tháng 06/2009. Tại thời điểm đó, Taan và Gunny là tựa game casual có cách chơi tương tự nhau và cạnh tranh quyết liệt ngôi vị “truyền nhân” của Gunbound. Tuy nhiên, Taan bất ngờ bị EA, công ty mẹ của J2M ra thông báo ngừng vận hành trò chơi này trên toàn cầu.

Game thủ Việt vẫn còn vấn vương Taan Online 2

Việc này đã khiến cho Gunny nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tựa game hàng đầu Việt Nam. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với Taan nhưng nhiều game thủ Taan vẫn không thể làm quen được với Gunny. Trên mạng xã hội Facebook, các game thủ yêu thích Taan đã thành lập một nhóm (group) mang tên FC Taan Online để cùng nhau thảo luận về trò chơi này. Các thành viên trong nhóm thường xuyên chia sẻ những bức ảnh cũ về Taan và mong có một ngày trò chơi này được “hồi sinh”.

Game thủ Việt vẫn còn vấn vương Taan Online 3

Game thủ Nguyễn My tâm sự: “Dạo này stress trầm trọng, lúc trước còn có Taan để xả stress và tìm niềm vui bên bạn bè Taan. Giờ không biết làm cách nào để quên buồn”. Một game thủ khác cũng có cùng tâm trạng chia sẻ: “Hôm qua vào một quán game vẫn thấy icon Taan tưởng là Taan mới mở lại, click vào chơi thử hóa ra quán game sống theo âm lịch”.

Game thủ Việt vẫn còn vấn vương Taan Online 4

Chia sẻ trên FC Taan Online, nhiều game thủ đã “khóc lóc” cầu mong ai đó “hồi sinh” lại trò chơi này, thậm chí là tìm cách bẻ khóa (crack) để tạo nên server lậu. Tuy nhiên, ước mơ vẫn là chỉ là mơ ước, Taan đã chết và không thể hồi sinh vì không có mã nguồn quản lý server. Bản thân tôi không mong Taan sống lại nhưng mong có một ngày nào đó J2M phát triển lên thành Taan 2 để những người yêu thích trò chơi này có thể được một lần thỏa mãn ước mơ xa xôi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: