Game thủ Xạ Kích ức chế vì bị đổ oan là hack

Vào ngày 22/4/2012, trò chơi Xạ Kích đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. So với phiên bản alpha test cách đây vài tháng Xạ Kích đã có nhiều thay đổi về mặt đồ họa, gameplay. Đặc biệt, trò chơi còn được tích hợp thêm phần mềm chống hack VTC Guard do chính VTC Game phát triển. Việc này đã mang lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho game cũng như tạo được sự bất ngờ cho người chơi bởi tính hiệu quả mang lại.

Tuy nhiên không phải vì thế mà chiến trường Xạ Kích có thể yên ả. Mới đây, một game thủ có nickname là zengfei đã lên diễn đàn Xạ Kích bày tỏ sự ức chế của mình vì bị mọi người đổ tội hack chỉ vì bắn… quá pro. Theo như game thủ này chia sẻ, do đã tham gia vào phiên bản alpha test và bắn nhiều lần ở máy chủ Hàn Quốc nên trình độ mới được như ngày hôm nay vậy mà mỗi lần đứng đạt danh hiệu ACE (người bắn giỏi nhất phòng) thì đều bị đối thủ la hack và tuyên bố tẩy chay.

Game thủ Xạ Kích ức chế vì bị đổ oan là hack 1

Không biết có ai giống như mình không? Vào bắn XK đứng ACE mấy trận nhưng toàn bị bọn gà đổ tội là hack, họ nghĩ rằng bắn giỏi lắm hay sao mà khi bị người khác giết thì đồ thừa họ hack. Thật sự mình chơi XK từ hồi alpha test, sau đó có vài lần sang server Hàn để chơi cho đến khi nghe tin XK mở lại ở VN, có lẽ chơi nhiều nên tay nghề cũng ko đến nỗi tệ, nào ngờ cứ vào game là bị đổ oan hack xuyên tường”.

Phân trần cho việc đạt được danh hiệu ACE thường xuyên của mình, game thủ này tiết lộ: “Mình chuyên sử dụng Tank B có tầm nhìn xa, damage cao nhưng nhược điểm là xoay sở chậm và nạp đạn lâu nên đã trang bị thêm item giảm thời gian nạp đạn, giảm độ nóng của nòng súng, tăng tốc độ di chuyển. Đây toàn là các item cơ bản trên shop mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể mua được bằng points (đơn vị tiền tệ trong Xạ Kích) mà không cần đến Vcoin thần chưởng”.

Game thủ Xạ Kích ức chế vì bị đổ oan là hack 2

Ngay sau khi zengfei nói lên bức xúc của mình đã nhận được khá nhiều sự đồng tình của người chơi khác. Một game thủ bình luận: “Ngày đầu mở server hơi lag nên đôi khi thấy người khác đứng hình rồi bất ngờ di chuyển như tên lửa là do độ trễ của mạng nên mới như vậy. Còn việc hack critical (1 phát bắn là chết) hoặc hack wall thì chưa thấy bất kỳ ai làm được ngay trong phiên bản alpha test chứ đừng nói giờ CB có thêm VTC Guard. Tất cả đều là do kỹ năng bắn và hên xui thôi”.

Trao đổi với GameLandVN về việc này, một đại diện của VTC Game chia sẻ: “Trong ngày đầu ra mắt đội ngũ Xạ Kích Team (gồm 10 người) đã dùng tài khoản GM chia ra các phòng để ghi nhận ý kiến phản hồi của người chơi và hỗ trợ họ các thao tác cơ bản trong game. Khi nhận được phản ánh từ người chơi trong game về các đối tượng nghi vấn hack, chúng tôi sử dụng góc nhìn thứ nhất của các đối tượng này để xem anh ta đang làm gì, hoàn toàn không có bất kỳ sự gian dối nào, tất cả đều là do sự đa nghi của người chơi mà thôi.

Sở dĩ có sự hiểu lầm này xuất phát từ việc hack đã len lỏi vào quá nhiều các game hiện nay trên thị trường khiến người chơi mất dần lòng tin vào các nhà phát hành. Mặt khác là do một số ít đối tượng kỹ năng thi đấu còn kém khi bị bắn hạ thường tỏ ra bất mãn tung tin thất thiệt.

Game thủ Xạ Kích ức chế vì bị đổ oan là hack 3

Chúng tôi khẳng định vào lúc này Xạ Kích đã và đang hoạt động rất tốt với VTC Guard khi chặn đứng bất kỳ sự can thiệp nào từ phần mềm thứ ba. VTC Guard thường xuyên được cập nhật như một chương trình diệt virus vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về một môi trường game lành mạnh trong Xạ Kích. Điều này đã được một số đơn vị báo game uy tín trong nước tham gia test kiểm chứng và được rất nhiều game thủ Xạ Kích đồng tình trên diễn đàn cũng như trong game.

Cuối cùng hy vọng các game thủ có cái nhìn khách quan hơn về game và tiếp tục ủng hộ cho các sản phẩm Việt“.

Như vậy tin đồn hack trong Xạ Kích đã ngã ngũ. Tất cả là do sự nghi ngờ của một số người chơi mà nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ tâm lý không tin tưởng nhà phát hành. Bây giờ còn quá sớm để có thể khẳng định VTC Guard có thành công hay không nhưng nhìn vào những bước đi đầu tiên của VTC Guard chúng ta có quyền hy vọng về một môi trường game lành mạnh trong thời gian tới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: